Posted on

Trong bài này, chúng tôi chia sẻ kỹ thuật của chúng tôi để nâng cao động lực học tiếng Anh như một ngoại ngữ. Chúng tôi sử dụng chúng tất cả thời gian khi chúng tôi học tiếng Anh và chúng tôi vẫn sử dụng chúng khi chúng ta cần thúc đẩy động lực của chúng tôi ở các lĩnh vực khác ngoài tiếng Anh.

Cách để nâng cao động lực học tiếng Anh

1. Hãy tưởng tượng bản thân trong tương lai

Hãy tưởng tượng bạn có thể nói chuyện với người bản xứ giống như bạn nói bằng ngôn ngữ đầu tiên của bạn. Hãy tưởng tượng những người khác cũng muốn nói tiếng Anh cũng như bạn. Hãy tưởng tượng khả năng viết e-mail cho mọi người từ khắp nơi trên thế giới.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn đọc một bài báo về những ưu điểm của việc học tiếng Anh tốt. Bạn nên biết rằng nó là tốt để học tiếng Anh rất tốt. Chỉ cần nhìn vào những người khác đã làm điều đó .

2. Hãy nhớ rằng bạn đã tốt rồi

Bạn đã biết một số tiếng Anh (bạn đang đọc một bài viết bằng Tiếng Anh ngay bây giờ). Đó là một thành công lớn! Bây giờ là lúc để thành công hơn nữa. Thời gian bắt đầu sử dụng các phương pháp mạnh mẽ để học tập có hiệu quả. Thời gian để đạt được một kiến thức ấn tượng về tiếng Anh.

3. Hãy nhớ rằng có rất nhiều điều bạn không biết

Bạn là tốt, nhưng tiếng Anh của bạn có lẽ không phải là hoàn hảo . Bạn có thể không hiểu TV tiếng Anh, đọc sách tiếng Anh, nói chuyện với người bản địa một cách dễ dàng, viết thư mà không có lỗi …

Bạn không bao giờ nên nghĩ rằng tiếng Anh của bạn là hoàn hảo. Ngay cả khi bạn là sinh viên giỏi nhất trong lớp của bạn, hãy cố gắng tìm ra những khu vực yếu của bạn và làm việc với họ. Khi bạn học tiếng Anh tốt, vấn đề của bạn sẽ khá nhỏ: chấm câu , hiếm khi sử dụng cấu trúc ngữ pháp, từ hiếm, hiểu “ngôn ngữ đường phố”. Ngay bây giờ, vấn đề của bạn có thể là cơ bản hơn: những sai lầm trong phát âm , từ vựng nhỏ , các vấn đề ngữ pháp với hoàn cảnh hiện tại hoàn thiện và cấu trúc có điều kiện.

4. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể

Có lẽ cách quan trọng nhất để nâng cao động lực của bạn là sử dụng tiếng Anh.

Sử dụng tiếng Anh rất thú vị. Nó chỉ đơn giản là rất thú vị để sử dụng tiếng Anh của bạn để đọc một cuốn sách hay, hiểu một bài hát, xem một bộ phim thú vị, nhận được một câu trả lời cho một vấn đề máy tính, trao đổi e-mail với một người bản xứ, vv Bạn càng sử dụng tiếng Anh, Nhiều bạn sẽ muốn sử dụng nó .

Điều này thật tuyệt, vì sử dụng tiếng Anh là học tiếng Anh . Khi bạn đang đọc một bài báo thú vị hoặc xem một bộ phim thú vị, bạn đang sử dụng tiếng Anh, nhưng bạn cũng đang học những từ và cụm từ mới. Khi bạn viết một bài viết trên một diễn đàn thảo luận tiếng Anh, bạn đang sử dụng tiếng Anh, nhưng bạn cũng đang thực hành bài viết của mình.

Nhưng sử dụng tiếng Anh cũng có thể cải thiện thái độ chung của bạn với tiếng Anh và tăng động lực học tiếng Anh theo những cách khác . Ví dụ: nếu bạn thấy rằng kiến ​​thức về phát âm tiếng Anh giúp bạn hiểu một bộ phim hoặc nói rõ hơn, bạn sẽ có động lực để nghiên cứu cách phát âm nhiều hơn nữa. Nếu bạn thấy rằng việc kiểm tra các câu của bạn trong một công cụ tìm kiếm cho phép bạn viết các e-mail không có lỗi, bạn sẽ muốn tiếp tục làm điều đó . Nếu bạn ghi nhớ một số từ với một SRS và sau đó bạn gặp chúng trong một bộ phim hoặc một bài báo, bạn sẽ muốn thêm nhiều thứ vào SRS của bạn.

5. Nói chuyện với mọi người về tiếng Anh

Đây là một phương pháp rất đơn giản, nhưng nó rất hiệu quả. Đây là cách hoạt động:

Bạn thường nói về những điều mà bạn quan tâm. Nhưng điều ngược lại cũng đúng. Nếu bạn bắt đầu nói về một chủ đề nhàm chán, bạn sẽ bắt đầu quan tâm đến nó .

Hãy tưởng tượng bạn đang học một chủ đề mà bạn ghét. Bạn đang chán và mệt mỏi, nhưng bạn phải vượt qua thử nghiệm vào ngày mai. Nếu có những người ở gần bạn, bạn có hai lựa chọn: bạn có thể nói cho mọi người biết bạn đang đau khổ hay bạn có thể nói với những người đó về những điều bạn đã học. Nếu bạn chọn lựa chọn đầu tiên, bạn sẽ chỉ cảm thấy tồi tệ hơn.

Nếu bạn chọn tùy chọn thứ hai, và bắt đầu một cuộc trò chuyện về chủ đề “nhàm chán”, bạn sẽ bắt đầu xem nó theo một cách hoàn toàn khác. Đột nhiên, nó sẽ trở thành một chủ đề đáng nói về – vì vậy, một chủ đề thú vị.

6. Tìm một người bạn đang học Tiếng Anh

Nếu bạn có thể tìm một người bạn đang học tiếng Anh và đang ở trình độ tương tự, bạn sẽ ở trong tình huống tuyệt vời:

Bạn sẽ có ai đó để nói về tiếng Anh với. Những cuộc trò chuyện này sẽ làm tăng sự quan tâm của bạn đối với tiếng Anh, như được giải thích trong phần trước .
Học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn, bởi vì bạn sẽ có thể thảo luận các vấn đề của bạn với bạn của bạn.
Bạn sẽ học tiếng Anh nhiều hơn, bởi vì bạn sẽ muốn được tốt hơn so với bạn của bạn. 🙂
Bạn nên thường xuyên gặp bạn mình. Lý tưởng nhất là người đó nên sống gần bạn hoặc đi đến cùng một trường học với bạn. Nếu bạn hoàn toàn không thể tìm thấy ai sẵn sàng học tiếng Anh với bạn, bạn có thể thử tìm ai đó qua e-mail. Đây là một giải pháp tồi tệ hơn: cuộc trò chuyện của bạn sẽ ít xảy ra hơn, và rất khó để cạnh tranh với người mà bạn không biết rõ.

7. Dành chút thời gian cho việc học tiếng Anh

Nếu bạn tiêu tiền của bạn vào cái gì đó, bạn sẽ muốn sử dụng nó . Ví dụ: nếu bạn mua vợt quần vợt đắt tiền, có thể bạn sẽ đi ra ngoài và chơi quần vợt mỗi ngày.

Quy tắc này cũng đúng cho việc học tiếng Anh. Nếu bạn muốn tăng mong muốn học tiếng Anh, mua một từ điển mới, một cuốn sách tiếng Anh thú vị, truyền hình cáp tiếng Anh, vv Ý tưởng rất đơn giản: Bạn đã trả tiền cho nó, do đó bạn sẽ muốn sử dụng nó, và Bạn sẽ cải thiện tiếng Anh của bạn.

Có vấn đề với phương pháp này. Nó chỉ hoạt động trong một thời gian ngắn. Bạn thường mất đi mong muốn học tiếng Anh sau vài ngày. Để tiếp tục học, bạn sẽ phải mua hàng tuần!

 Phương pháp này hữu ích, bởi vì nó cho bạn một động lực để bắt đầu học. Điều này sẽ làm tăng động lực học tiếng Anh của bạn. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger