Posted on

Nguồn nhân lực của Việt Nam vốn được coi là một nguồn nhân lực mạnh về chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Thế nhưng, điều khiến chúng ta vẫn đi sau nhiều nước trong khu vực chính là nguồn nhân lực nói tiếng Anh để có thể cạnh tranh trong môi trường làm việc quốc tế.

Nắm được điều này, rất nhiều tập đoàn, công ty lớn đã và đang không ngừng nâng cao trình độ tiếng Anh của cán bộ công nhân viên, mà trong đó, TOEIC được sử dụng như một thước đo tin cậy.

Rất nhiều công ty, tập đoàn lớn đã và đang sử dụng TOEIC là thước đo đầu vào cho cán bộ nhân viên như Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines), Công ty LG Electronics Vietnam, Panasonic, Samsung Vina Electronics, Canon Việt Nam, Nissan Techno, Yamaha, Sacombank, LG Vina Chemical, Bangkok Bank Public, Công ty hợp tác lao động nước ngoài Inlaco, Abacus Vietnam…

Chị Thẩm Mỹ Hằng – phụ trách mảng đào tạo của Panasonic Việt nam cũng cho biết: “Hiện nay Panasonic cũng đang hợp tác với Ms Hoa để giảng dạy TOEIC cho nhân viên. Việc giảng dạy đạt kết quả tốt và giúp năng lực của các nhân viên ngày càng được nâng cao. Một số nhân viên đã được thuyên chuyển công tác tại công ty mẹ khi có tiếng Anh. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho doanh nghiệp”.

Việc tuyển dụng nhân lực cũng ngày càng trở nên hoàn thiện hơn với yêu cầu tiếng Anh cho các ứng viên. Dưới đây là yêu cầu TOEIC của một số công ty, tập đoàn, ngân hàng lớn khi tuyển chọn đầu vào:

– Ngân hàng Agribank yêu cầu đầu vào 450 TOEIC trở lên, ACB và Sacombank yêu cầu 500 TOEIC trở lên. Với Techcobank, yêu cầu này là 600 TOEIC và Vietcombank yêu cầu đầu vào từ 650 TOEIC.

– Với tập đoàn FPT, tập đoàn này yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh mới đủ điều kiện làm việc

– Tổng công ty Hàng không Việt Nam – Vietnam Airlines yêu cầu 400 TOEIC đầu vào cho các vị trí. Với các vị trí phi công, yêu cầu tối thiểu 400 TOEIC đầu vào

– VNext Software – một công ty của Nhật yêu cầu 850+ cho vị trí Accountant, HR, Admin

– Samsung yêu cầu bài thi GSAT và TOEIC khi tuyển chọn đầu vào

– Fujitsu yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho engineer, researcher, planner, sales personnel; 500 TOEIC đối với các vị trí khác

– Đối với Packard Bell (một công ty con của Acer), Kỹ sư Kiểm soát Chất lượng cần đạt 650 TOEIC, Cán bộ Mua hàng cần đạt 850 điểm TOEIC.

Nhân lực giỏi chuyên môn và có tiếng Anh là một điều chúng ta cần hơn bao giờ hết trong thời hội nhập hiện nay. Không chỉ với các công ty, tập đoàn lớn, AEC và TPP sẽ là một thách thức lớn đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ của chúng ta. Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ nội địa làm thế nào để cạnh tranh được với các nước trong khu vực? Giải quyết được vấn đề này cần nhiều yếu tố, nhưng một trong số đó là tiếng Anh.

Trách nhiệm của chúng ta – những người trẻ ngày càng được nhấn mạnh. Chúng ta đã đến gần hơn bao giờ hết với trách nhiệm một công dân toàn cầu. Mỗi cá nhân, cá thể chính là nguồn lực giúp quốc gia phát triển. Trong thời đại hội nhập đó, Tiếng Anh sẽ giúp chúng ta tự hào đưa đất nước tới bốn biển năm châu, giúp đất nước phát triển cả về kinh tế lẫn con người.

/* Remnove chat fb */
001-messenger