Posted on

Would là một từ được sử dụng rất nhiều trong các đoạn hội thoại, các câu đàm thoại tiếng Anh. Bạn có muốn tìm hiểu xem “would” thường được sử dụng như thế nào và ý nghĩa của nó ra sao không?

Nếu có thì hãy tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!


👉 Would you like + đồ ăn/ đồ uống? ?

👉 Bạn có muốn – không?


“Would’ được dùng khi người nói muốn đưa ra đề nghị một cách trang trọng.

Would like + danh từ là một cách thể hiện sự tôn trọng, mang ý nghĩa là muốn . Tuy nhiên ở dạng câu hỏi mẫu câu này sẽ được đổi sang dạng thức “Would you like ? – Bạn muốn – không?”.  Đây là mẫu câu được sử dụng khi người nói muốn đề nghị làm một điều gì đó một cách lịch sự. Các bạn có thể nghe thấy rất nhiều câu này trên máy bay khi các tiếp viên hàng không muốn mời hành khách đồ ăn hay thức uống.

Cách sử dụng "Would" trong tiếng Anh
Cách sử dụng “Would” trong tiếng Anh

Một số mẫu câu với “Would”:

Would you like chicken or beef?

Chicken or beef: “Or” mang ý nghĩa là hoặc, hay. Khi người nói muốn hỏi người nghe về một trong hai lựa chọn mà họ mong muốn, người nói có thể dùng cấu trúc Would you like A or B? Với rất nhiều tiếp viên hàng không, khi phục vụ đồ ăn trên máy bay đều giản lược cấu trúc này ngắn gọn thành A or B để hỏi về lựa chọn của khách hàng.

Would you like a glass of wine?

A glass of wine: “Glass” có nghĩa là cốc thủy tinh. A glass of + danh từ mang ý nghĩa “Một cốc“. Chúng ta có thể tạo thành các cầu đa dạng bằng cách gắn thêm các loại đồ uống phía sau. Ví dụ như a glass of water’ (một cốc nước), a glass of orange juice’ (một cốc nước cam)…

Một số cách sử dụng của "Would"
Một số cách sử dụng của “Would”

Nếu bạn cảm thấy bài học ở trên thú vị và muốn học tiếng Anh theo cách này, hãy tìm đọc ngay cuốn “Restart Your English – Traveling Abroad” và học theo cuốn này nhé, đảm bảo bạn sẽ cảm thấy tiếng Anh chưa bao giờ lại học dễ dàng và nhớ nhanh đến thế.

Cuốn sách này có giá bìa là 250k nhưng đang được giảm giá tới 37%, chỉ còn 156.750k + Freeship thôi các bạn nhé!

Link đặt sách đây: https://mcbooks.vn/san-pham/restart-your-english-traveling-abroad/

Hi vọng các bạn sẽ cảm thấy hài lòng sau khi học tiếng Anh cùng bộ sách Restart Your English của Mcbooks.

001-messenger