meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Sự phát triển của khoa học công nghệ và đặc biệt là công nghệ internet đã mở ra kỷ nguyên mới cho việc tiếp cận với kho tri thức khổng lồ của nhân loại. Bên cạnh phương pháp học truyền thống với những cuốn sách gối đầu giường của biết bao thế hệ học sinh, phương pháp học tập qua mạng đã trở thành một xu thế bởi tính tiện dụng và nhanh chóng mọi lúc mọi nơi của nó.

Thông qua một thiết bị có thể kết nối mạng như laptop, điện thoại thông minh…, người học có thể nghe các bài hát tiếng Anh, xem những bộ phim có phụ đề hoặc thậm chí là chơi trò chơi tiếng Anh với rất nhiều những cách chơi và chế độ khác nhau phù hợp với từng mức độ của người học. Rất nhiều bạn trẻ đã biết tận dụng điều này để ôn luyện kĩ năng ngoại ngữ của mình với một tâm lý thoải mái, việc học sẽ càng trở lên hiệu quả hơn, gần gũi và không hề bị gò bó.

Đối với người học ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng, kĩ năng nghe là một kĩ năng cơ bản nhất. Người học phải nghe được nội dung của các cuộc nói chuyện, trao đổi, hiểu được nội dung và có những phản xạ thích hợp. Không dễ để có thể luyện được trong một sớm một chiều mà trước hết phải bắt đầu từ niềm đam mê của bạn, bên cạnh đó cũng cần phải có những công cụ hỗ trợ để việc học thực sự hữu ích, dưới đây là những trang web mà MCBooks muốn giới thiệu đến bạn học nhằm giúp các bạn có thêm hành trang trên chặng đường chinh phục đỉnh cao kĩ năng nghe tiếng Anh của mình:

1)http://www.ted.com

Một trang web rất hữu ích cho những bạn muốn nâng cao khả năng nghe của mình, trang web này cung cấp rất nhiều những video hấp dẫn về nhiều chủ đề khác nhau và thú vị là những video này được nói bởi những người rất nổi tiếng sẽ giúp bạn có hứng thú khi học. Đừng quên đăng ký một tài khoản để bạn có thể cập nhật những video thú vị nhất mỗi ngày.


Mỗi video đều có phần text giúp bạn có thể nắm bắt được nội dung của bài nghe một cách dễ dàng nhất.

2) http://learningenglish.voanews.com

Với những bài nghe được biên soạn giống như những bài báo kèm theo phần audio được thu âm phù hợp với từng cấp độ là nơi luyện nghe lý tưởng cho những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.


Dưới mỗi bài trang web này đều tổng hợp những từ mới cần thiết cho người học. Nhưng có một điểm hạn chế là từ mới chỉ được giải nghĩa bằng tiếng Anh và không có chuyên mục riêng dành cho người Việt.

3) http://www.bbc.co.uk/vietnamese/english

Khắc phục hoàn toàn những yếu điểm của hai website trên, địa chỉ website đến từ BBC không chỉ giúp bạn học vừa có thể nghe và học từ vựng mà còn đưa ra bài tập để bạn hoàn thiện kĩ năng nghe của mình.


Trang web được xây dựng dành cho người Việt nên rất thân thiện, dễ học và chỉ với một vài thao tác click chuột bạn đã tiếp cận với nguồn kiến thức rất đa dạng đủ cho bạn có thể luyện tập với nhiều trình độ khác nhau.

Đừng quên chia sẻ lại những trang web này cho bạn bè để cùng nhau học nhé các bạn. Việc học theo nhóm sẽ cực kì thú vị và khi học các bạn sẽ có động lực hơn rất nhiều.

Công nghệ dù phát triển thế nào đi nữa thì việc sử dụng sách học tiếng Anh vẫn luôn luôn là chìa khóa giúp bạn mở ra cánh cửa dẫn đến thành công nhanh và hiệu quả, bằng sự tận tâm và tình yêu với Tiếng Anh, nhóm tác giả TheWindy thuộc công ty sách MCBooks đã dành nhiều thời gian biên soạn ra những cuốn sách học tiếng Anh chất lượng, phù hợp với nhiều trình độ của bạn học cũng như tập trung vào rèn luyện 4 kĩ năng: nghe – nói – đọc – viết với các bí kíp được đúc kết trong nhiều năm nghiên cứu. Bạn đọc có thể ghé thăm tủ sách tiếng Anh của MCBooks tại địa chỉ:

MCBooks chúc bạn học sớm thành công !

/* Remnove chat fb */ 001-messenger