Posted on

Top 5 sách học tiếng Hàn được yêu thích nhất năm 2017

Đạt chất lượng gần như tuyệt đối từ trong ra ngoài, 5 cuốn sách này đã khẳng định được chỗ đứng và trở thành sách gối đầu giường của đa số người học tiếng Hàn trong năm 2017.

Với nhu cầu cấp thiết của nguồn nhân lực trong các công ty Hàn Quốc, tiếng Hàn đang dần bứt phá và vượt qua các ngôn ngữ khác về số lượng người học. Ngoài lợi thế trong công việc, người thông thạo tiếng Hàn cũng có đủ cơ sở để bước chân vào thế giới văn hóa nghệ thuật đặc sắc hàng đầu thế giới.

Hãy dành sự chú ý cho 5 cuốn sách được yêu thích nhất năm 2017 nếu bạn cũng đang tìm kiếm giáo trình học tiếng Hàn:

Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu (The Changmi)

Đầu tiên phải kể đến cuốn “Tự học tiếng Hàn dành cho người mới bắt đầu” của nhóm tác giả The Changmi- 1 nhóm tác giả trẻ là giáo viên người Hàn và người Việt giảng dạy tiếng Hàn tại Việt Nam nhưng đã có nhiều cuốn sách hot như: Những từ dễ nhầm lẫn trong tiếng Hàn, Sổ tay tiếng Hàn thông dụng…

Cuốn sách này bắt đầu từ những bài học cơ bản nhất dành cho người hoàn toàn chưa có nền tảng về tiếng Hàn như: nguyên âm, phụ âm, các quy tắc viết chữ, cách phát âm. Nâng cao hơn, cuốn sách có các bài học về từ vựng và các mẫu câu thường sử dụng trong giao tiếp giúp bạn ứng dụng kiến thức ngay vào thực tế.

Sách không ngừng chú trọng đến yếu tố dễ hiểu và hiểu sâu cho người tự học bằng cách cung cấp phiên âm tiếng Việt lẫn tiếng Hàn, cùng với việc giải thích cặn kẽ cấu trúc và lý do sử dụng các mẫu câu trong từng hoàn cảnh.

Anh1: Cuốn sách có mặt trong hành trang của nhiều bạn trẻ. Sách dày 217 trang, đòi hỏi bạn phải kiên trì khi học nhé.

Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” (Seung-eun Oh – Biên dịch: Nguyễn Linh)

Không chỉ được yêu thích tại Việt Nam, đây còn là bộ sách học tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới. Ngoài Việt Nam, bộ sách được dịch và xuất bản tại Nhật Bản, Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha…Bộ sách gồm 5 cuốn: Dành cho người mới bắt đầu, Trình độ sơ cấp, Trình độ Trung cấp, Trong giao tiếp hàng ngày và Từ vựng trình độ Sơ – Trung cấp.

Bộ sách phân chia giảng dạy cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết một cách thú vị thông qua các hoạt động, trò chơi đa dạng và nhiều bài luyện tập.

Ngoài lượng kiến thức đầy đủ, bộ sách này được yêu mến bởi cách minh họa rất khác biệt. Các chữ cái tiếng Hàn được vẽ theo phong cách thiếu nhi, rất dễ dàng phân biệt thứ tự giữa các nét. Màu sắc và hình ảnh dễ thương cũng được vận dụng triệt để, tạo tâm lý thoải mái trong học tập.

Anh2: Một trang nói về nguyên âm trong cuốn “Học tiếng Hàn thật là đơn giản – dành cho người mới bắt đầu”

Tuy nhiên, bạn cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để chọn cho mình đầu sách phù hợp bởi với mức giá hiện tại, việc sở hữu trọn bộ giáo trình này không phải việc dễ dàng.

Bộ sách “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” (Biên dịch: Trang Thơm)

Nằm trong số 50 đầu sách chuyên về tiếng Hàn của nhà phát hành MCBooks, bộ “Ngữ pháp tiếng Hàn thông dụng” (2 cuốn: Sơ cấp và Trung cấp) nổi bật bởi tính chuyên dụng dành cho luyện thi TOPIK (Kỳ thi năng lực tiếng Hàn). Sách đưa ra nhiều bài luyện tập tương tự đề thi TOPIK để người học dễ dàng ôn luyện.

Ngoài ra, bộ sách tổng hợp và giải thích chi tiết những phần ngữ pháp thường xuất hiện trong các giáo trình của Hàn Quốc ở trình độ sơ cấp và trung cấp. Các chủ điểm ngữ pháp được trình bày rõ ràng và có sự so sánh giữa các cấu trúc tương đồng giúp người học tránh bẫy trong các bài thi.

Anh3: Điểm trừ nho nhỏ của bộ sách đến từ phần thiết kế. Bìa sách có vẻ ít được trau chuốt nên trông khá đơn giản, mờ nhạt

Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” (The Changmi)

Bên cạnh ngữ pháp, từ vựng là một nhân tố quan trọng để giao tiếp thành thạo. Bộ “Sổ tay từ vựng tiếng Hàn thông dụng” (3 cuốn: Trình độ A, B, C) là một công trình chọn lọc về phần từ vựng.

Bộ sổ tay gọn nhẹ như một cuốn từ điển thu nhỏ giúp người học tiếng Hàn nắm bắt lượng từ vựng phong phú và hữu ích trong giao tiếp hàng ngày. Mỗi cuốn tổng hợp từ theo một cấp độ riêng, được sưu tầm và bổ sung bởi các nguồn thông tin tin cậy, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả học tập.

Anh4: Lượng từ vựng lớn kèm giải nghĩa chi tiết trong cuốn sách

Trong tương lai, nếu bộ sách được bổ sung thêm phần hình ảnh minh họa thì chắc chắn sẽ tạo nên cơn sốt lớn hơn nhiều.

100 câu thành ngữ tiếng Hàn thông dụng (TalkToMeInKorean – Biên dịch: Trang Thơm)

Người Hàn Quốc rất thường xuyên sử dụng thành ngữ trong giao tiếp. Vì vậy học thành ngữ tiếng Hàn vừa để hiểu đầy đủ ý nghĩa của cuộc trò chuyện, vừa để diễn đạt ý một cách tự nhiên như người bản ngữ.

Đó là lý do cuốn sách này rất được lòng người học. Bỏ qua những giải thích dài dòng, sách tập trung vào lồng ghép các câu thành ngữ vào những bối cảnh hội thoại đa dạng. Cách học này giúp tránh được việc đọc thuộc dẫn đến quên ngay tức thì.

Dù mỗi thành ngữ chỉ mới giới hạn ở hai ví dụ nhưng nhìn chung cuốn sách cũng đã tạo thành một bộ cẩm nang khá đầy đủ cho bạn sử dụng.

Anh5: Cách lồng ghép thành ngữ vào tình huống thực tế khiến việc học trở nên thú vị

Ngoài chất lượng về mặt chuyên môn, top 5 sách học tiếng Hàn được yêu thích nhất năm 2017 còn ghi điểm tuyệt đối nhờ diện mạo bên ngoài. Được chăm chút kỹ lưỡng từ bìa sách đến màu mực, giấy in bên trong, top 5 này xứng đáng là người bạn thân thiết của người học trên con đường chinh phục ngôn ngữ Hàn Quốc. Hãy ngay lập tức lựa chọn cho mình một cuốn sách phù hợp để con đường đó càng nhanh tới đích.

/* Remnove chat fb */
001-messenger