Posted on

Học tiếng Hàn thật là đơn giản là một trong những bộ sách đang được nhiều bạn trẻ học tiếng Hàn khen ngợi và đánh giá cao. Bộ sách được thiết kế đẹp mắt, sáng tạo và cung cấp nhiều kiến thức chuẩn, hữu ích cho người học tiếng Hàn.

Cả bộ Học tiếng Hàn thật là đơn giản gồm 5 cuốn như sau:
Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Dành cho người mới bắt đầu
Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ sơ cấp
Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trong giao tiếp hàng ngày
Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Từ vựng trình độ sơ trung cấp
Học tiếng Hàn thật là đơn giản – Trình độ trung cấp

Bạn Trần Thành Công, người đã mua trọn bộ sách và học theo lộ trình Học tiếng Hàn thật là đơn giản nhận xét:

Bộ sách Học tiếng Hàn thật là đơn giản mình đã nghe nhiều lần trước đây. Đến lúc mình đặt sách và nhận sách về thì cảm thấy thật là “đã” vì nó đẹp và hay hơn rất nhiều so với mong đợi của mình. Cụ thể như sau nhé:

Về hình thức: Nhìn rất bắt mắt, khổ sách lớn cỡ A4. Cầm rất chắc tay.

Nội dung: Xuất sắc. Sách chia làm 2 phần và mỗi phần đều có giải thích tiếng Việt cụ thể, dễ hiểu. Phần 2 ngoài đoạn hội thoại còn có giải thích từ vựng, ngữ pháp và văn hoá Hàn. Cuối unit đều có fun facts về văn hoá Hàn và cách để survive bên đó. Có file nghe trên app của McBooks rất tiện lợi.

Kết luận:
Điểm cộng : Nội dung rất hay và thực tế — Không có phiên âm bồi hay romanization ( mình thích điểm này của sách) — Ngoài dialogues cũng như vocab và grammar point còn có thêm phần exercises ứng dụng. Nói chung là tuyệt vời.
Điểm trừ: Sách được tích hợp vào apps luyện tập cùng các giáo viên với các video, audio hay nhưng thỉnh thoảng quét code QR bị lỗi nên các bạn nhập mã vạch thì mới dùng audio và file nghe trên app McBooks được nhé. Đôi lúc phải kiên nhẫn chút mới học được sách đó ạ.
Ngoài ra, mình lưu ý thêm là bạn phải có kiến thức khá vững về Hangeul mới đọc được sách nha

Chúc các bạn học tốt

Khác với bạn Trần Thành Công, Bạn Tiến Dũng không tự tìm kiếm bộ sách này mà được các thầy cô giới thiệu sách để học. Tiến Dũng chia sẻ:

Bộ sách này cô giáo tiếng hàn của tớ giới thiệu cho cả lớp luôn, nên chắc chắn là tốt rồi. Gần như cô cũng dạy cả lớp học tiếng Hàn theo bộ này như là giáo trình ấy, lớp mình đều rất vui và yêu tiếng Hàn, mong ước một ngày được đặt chân đến đất nước xinh đẹp ấy.

Về nội dung sách: Cuốn sách bao gồm hai phần: Phần 1 và Phần 2.
Phần 1 giới thiệu 50 câu tiếng Hàn phổ biến nhất được chia thành 10 bài học. Mỗi bài học gồm 5 câu được lựa chọn dựa trên ý nghĩa và ứng dụng của chúng vào đời sống thực tế, có kèm theo giải thích chi tiết.
Phần 2 bao gồm 24 hoạt cảnh với nhân vật chính là 6 bạn nước ngoài được đặt trong những tình huống thường gặp.
Ngoài ra, có thể nghe audio các bài nghe trên app.

Đánh giá sách:

Bìa: 8,5 điểm (thiết kế lạ, nhìn khá đơn giản)
Chất lượng giấy: 9 điểm (giấy trắng đẹp, khổ giấy lớn, in rõ nét)
Nội dung: 9,5 (nằm trong 1 bộ từ bắt đầu-sơ-trung-giao tiếp) nên level cực kì rõ ràng, hướng dẫn phương pháp học cụ thể, chi tiết)

Kết luận: Sách nằm trong top những cuốn sách học tiếng Hàn hay nhất. Nên mua!

Không chỉ những bạn trẻ học tiếng Hàn yêu thích và khuyên học bộ Học tiếng Hàn thật là đơn giản, mà sách này còn được hot girl người Hàn Quốc Jin Ju yêu thích và giới thiệu đến đông đảo những người yêu tiếng Hàn đó ạ!

Jin Ju chia sẻ:

Ở đất nước của Jin Ju, tác giả Seung-eun Oh là giảng viên nổi tiếng trong lĩnh vực đào tạo tiếng Hàn. Bộ sách “Học tiếng Hàn thật là đơn giản” không chỉ được người Hàn dùng trong giảng dạy mà còn phổ biến ở cả nước ngoài, được xem là bộ sách học tiếng Hàn bán chạy nhất thế giới.

Từ khóa: Đánh giá bộ học tiếng hàn thật là đơn giản, học tiếng Hàn thật là đơn giản, sách học tiếng Hàn hay nhất

 

001-messenger