Posted on

Ươm mầm, rèn luyện tư duy và kích thích khả năng nhạy bén của trẻ từ nhỏ là điều hết sức cần thiết. Do đó, các bậc phụ huynh thường cho trẻ tiếp cận với môn toán sớm. Hiện tại, các nhà xuất bản cho ra đời rất nhiều bộ sách Toán cho lứa tuổi này. Nội dung từ đơn giản cho đến khó và mang tính thực hành khá cao. Điều này khiến phụ huynh khá khó khăn trong việc lựa chọn sách cho trẻ. Thấu hiểu được những tâm tư này, Tbook xin giới thiệu đến phụ huynh và các bé bộ sách Vietmath – Cùng con giỏi tư duy toán học của tác giả Đỗ Thị Xuyến dành cho lứa tuổi mầm non.

Bộ sách được nghiên cứu dành cho các bé trong lứa tuổi mầm non và những năm đầu tiểu học. Bộ sách được chia thành nhiều chủ đề thông qua 5 cuốn, cụ thể như: Hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, hình dạng, kích thước…

Top sách toán cho trẻ mẫu giáo được phụ huynh tin chọn

Điểm khác biệt của bộ sách này la khai thác tư duy, giúp bé hiểu kỹ, hiểu sâu các vấn đề và áp dụng vào thực hành nhờ đó bé nhớ lâu hơn. Giúp bé có một nền tảng toán học vững vàng. Mỗi tập sách đều phù hợp với từng lứa tuổi, hình ảnh minh họa sống động, gần gũi. hấp dẫn phù hợp với các bé.

  • Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 1

Chủ đề của tập này gồm: hình học, thứ tự số tự nhiên.

Các bài học xoay quanh những dạng hình học từ đơn giản cho đến nâng cao, các bé sẽ nhận biết được các hình, bản chất của hình. Cũng như biết cách so sánh và phân biệt sự giống, khác nhau của mỗi hình.

Ngoài ra, bé cũng được phát triển khả năng quan sát, tư duy, phân tích các hình. Bé cũng được nhận biết các mặt số, giá trị lớn, bé của từng số. Cũng như tập viết số. Bên cạnh đó, cuốn sách này giúp bé học được từng số theo thứ tự tăng dần. Cuốn sách là tiền đề giúp bè học toán được vững chắc hơn.

  • Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 2

Đến tập thứ 2, bé sẽ được hoặc kỹ năng so sánh, nhiều hơn, ít hơn, so sánh hai hay nhiều nhóm. Bé cũng được học cách tìm số lượng nhiều hơn, tăng dần, giảm dần mà không phải mất thời gian tính cộng, trừ.

Chủ đề này cũng giúp bé vận dụng khả năng quan sát giữa các sự vật, hiện tượng. Qua đó giúp các bé cộng được các số tự nhiên trong phạm vi dưới 10. Ngoài ra, trẻ cũng có thể tự tính nhẩm, phân tích số. Áp dụng tư duy vào thực tế và tự giải thích cách làm để ra kết quả. Ở tập 2 này sẽ kích thích khả năng tập trung và phát triển trí não ở trẻ.

  • Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 3

Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 3 này sẽ hướng dẫn bé cách nhận biết từng con số, giá trị của số, luyện cách viết số trong phạm vi 50. Bé sẽ hiểu được bản chất của từng số, vị trí của số là bao nhiêu và khoảng cách giữa các số. Thêm nữa, cuốn sách này còn dạy bé cách tìm con số đang còn thiếu trên một dãy số.

  • Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học Tập 4

Chủ để của tập thứ 4 là các bài toán so sánh nặng, nhé, các bức tranh về biểu đồ. Cách nhận biết khối hình, vị trí của từng số. Được thiết kế với hình ảnh sinh động, ngộ nghĩnh, tạo hứng thú cho bé khi học toán mà không gây nhàm chán

  • Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học – Tập 5

Tập 5 với chủ đề về thời gian, phân số, cách giải toán bằng phương pháp so sánh, lớn hơn, nhỏ hơn. Các bài toàn có lời văn và cách cộng, trừ trong phạm vi 100, số chẵn, số lẻ. Giúp các bé biết cách tự xem giờ, tự tính giờ chính xác nhất. Bé cũng có thể phát triển tư duy tỷ lệ về thời gian: giờ – phút.

Ngoài ra, trẻ cũng hiểu được quy luật vận động của thời gian. Qua đó, bé sẽ tự sắp xếp được thời gian sao cho hợp lý và dùng quãng thời gian đó một cách hiệu quả hơn. Bé có thể tự tính nhẩm, tính nhanh mà không cần đến dùng que tính, tay hay lạm dụng máy tính.

Bộ sách Vietmath – Cùng Con Giỏi Tư Duy Toán Học được hình thành trong quá trình tìn hiểu và hướng dẫn cho các bé lứa tuổi mầm non. Sách không chỉ giúp trẻ học được cách tính toán, rèn luyện khả năng tư duy. Qua từng bài trẻ sẽ được học hỏi một cách logic nhất. Độ khó tăng dần theo từng cấp độ, trẻ cũng được trang bị các kỹ năng khác nhau. Trẻ sẽ không cảm thấy nhàm chán khi học toán, các chủ đề thú vị, hấp dẫn giúp trẻ nhớ lâu hơn, là nền tảng hình thành kỹ năng tư duy.

Thông qua cuốn sách này, tác giả cũng muốn xây dựng cho bé những trò chơi giúp vận dụng khả năng nhớ lâu hơn. Cùng như giúp trẻ dễ dàng thu nạp các kiến thức mà bố mẹ không cần phải thúc ép. Đồng thời, bé sẽ cảm thấy không bị áp lực học hành, phụ huynh cũng có thể yên tâm hơn để bé tự do phát triển tư duy.

Mong các bậc phụ huynh có thể tìm, tham khảo và mua bộ sách này cho bé nhé!

 

 

 

 

001-messenger