meta name="facebook-domain-verification" content="63z6eo84cp7mv85s24v68ju6jvo89s"/>
Posted on

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng nhận thức được tầm quan trọng của việc sở hữu một lượng từ vựng tiếng Anh phong phú. Có rất nhiều cách để chúng ta học tiếng Anh nhưng không phải phương pháp nào cũng mang lại hiệu quả. Mcbooks sẽ bật mí cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, để giúp các bạn học từ vựng một cách hiệu quả nhất.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề kèm theo từng câu

Học từ vựng tiếng Ạnh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo chủ đề là cách học tiếng Anh vô cùng hiệu quả, các bạn có thể thể học theo từng câu, theo từng ngữ cảnh. Khi ấy các bạn có thể học được cả một cụm từ vựng, cả cấu trúc ngữ pháp chứ không phải chỉ nhớ được một từ vựng như cách học thông thường. Khi bạn ôn bài bạn có thể học theo toàn bộ chủ đề, đừng ôn theo một từ riêng biệt vì như thế rất khó nhớ hãy lập thành một chủ đề tiến Anh để học nhé các bạn.

Trình độ tiếng Anh nói và ngữ pháp của bạn sẽ tốt nhanh gấp 4 – 5 lần nếu như bạn viết hoặc nói cả một câu trọn vẹn.

Để là được điều này các bạn nên chuẩn bị một cuốn vở sưu tập các nhóm từ, cả câu, phân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng chủ đề, để học một cách dễ dàng nhất..

Học tiếng Anh theo chủ đề thật chậm và thật sâu

Một số cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề

Bạn đang muốn nói tiếng Anh trôi chảy và bạn đã nắm được bí của việc nói tiếng Anh một cách dễ dàng không?

Rất đơn giản bạn chỉ cần học từ, học câu một cách chuyên sâu nhất. Để hiểu được định nghĩa, khái niệm bên ngoài thì chưa đủ để đưa tiếng Anh vào sâu trong tâm trí của bạn. Để nói được tiếng Anh một cách dễ dàng thì bạn cần phải ôn đi ôn lại các phương pháp, các nhóm chủ đề từ vựng tiếng Anh đã học. Chính vì thế cho nên các bạn cần phải học thật kỹ các từ vựng tiếng Anh thật nhiều lần.

Nếu như bạn biết phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ để thì bạn sẽ học được rất nhiều từ mới và nếu như bạn chăm chỉ thì bạn sẽ nhanh chóng học thuộc được các từ mới ấy một cách nhanh chóng. Một cách để bạn trau dồi vốn từ đó chính là mua từ  điển Tiếng Anh để tìm kiếm được nhiều từ mới hơn.

So sánh cách học từ vựng tiếng Anh theo phương pháp này và một số phương pháp khác thì chúng ta sẽ thấy được một số ưu điểm nhất định của phương pháp học tiếng Anh này:

Cách học tiếng Anh theo chủ để này sẽ giúp cho từ vựng của chúng ta đỡ nhàm chán, và tăng sự hứng thú hơn trong việc học. Thông qua việc phân loại này các bạn sẽ dễ dàng liên tưởng đến và ghi nhớ tốt hơn các từ vựng.

Ví dụ, như bạn học tiếng Anh theo chủ để Family thì bạn sẽ có được các từ liên quan như: father, mother, sister, brother, grandfather, niece… điều này sẽ giúp cho các bạn có một sự liên tưởng vô cùng phong phú, khi chỉ cần khi nói đến chủ để này thì tự nhiên các bạn sẽ nhanh chóng nhớ được.

Bên cạnh đó, việc ôn lại từ vựng của bạn cũng sẽ đơn giản hơn rất nhiều, nếu như hôm nay các bạn có thể học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề này thù ngày mai bạn lại học theo chủ đề khác, rất thoải mái cho nên bạn không cần phải gò mình phải học.

Bên cạnh đó, việc phân loại từ vựng tiếng Anh theo chủ đề còn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều thông qua việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Anh đó thành các chủ đề con khác nhau:

Ví dụ trong chủ đề thể thao: basketball, football, footballer, goalkeeper, runner , baseball, … thì các bạn có thể chia ra

nhóm 1: từ vựng chủ đề thể thao: basketball, baseball, football,…

nhóm 2: từ vựng chủ đề vận động viên: runner, goalkeeper, footballer,…

Nếu như bạn không thích phân loại theo chủ đề này thì các bạn có thể phân loại theo hình ảnh, âm thanh… nó sẽ rất thú vị và mang lại cho bạn cảm hứng học hơn cả việc bạn cầm một list từ vựng rồi học. Và dưới đây là một số chủ đề mà các bạn có thể phân chia ra để học.

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề  với một số chủ đề cơ bản

Cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề đạt được hiệu quả tốt nhất

Chủ đề tiếng Anh giao tiếp cơ bản

Những câu tiếng Anh giao tiếp hằng ngày sử dụng nhiều từ và cụm từ lớn. Bằng việc học tiếng Anh qua các tình huống giao tiếp cơ bản sẽ giúp bạn tích lũy được rất nhiều vốn từ và khả năng phản xạ trong những tình huống nhất định. Bên cạnh đó các bạn có thể tham khảo thêm một số sách tiếng Anh giao tiếp để nâng cao vốn từ của mình.

Học theo chủ đề tiếng Anh du lịch

Chủ đề tiếng Anh khi đi du lịch là một chủ đề vô cùng hấp dẫn và được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Sự hứng thú theo chủ đề này sẽ giúp bạn học tiếng Anh một cách nhẹ nhõm nhất và đơn giản nhất. Những nét văn hóa đặc sắc trên thế giới sẽ giúp các bạn có thể học một cách thuận lợi nhất.

Học từ vựng tiếng Anh chủ đề qua video

Sự kết hợp giữa việc học tiếng Anh trực quan và truyền thống sẽ giúp bạn ghi nhớ ngữ pháp cũng như từ vựng một cách nhanh nhất và lâu nhất. Việc học tiếng Anh qua video là một cách học tuyệt vời nhất cho người bận rộn.

Nếu như các bạn muốn học tiếng Anh tốt, trở thành một người biết giao tiếp tiếng Anh thành thạo thì các bạn hãy bắt đầu ngay từ hôm nay với cách học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề trên nhé, chúc các ban thành công!

/* Remnove chat fb */ 001-messenger