Posted on
“Nếu chúng ta học tiếng Anh bằng cách học những cụm từ giao tiếp trong cuộc sống, học đến đâu dùng đến đấy, sẽ giúp chúng ta dễ ghi nhớ hơn”, thầy Nguyễn Anh Đức, tác giả cuốn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh THPT” chia sẻ.

Công ty MC Book và tá giả Nguyễn Anh Đức vừa ra mắt cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh THPT”.

Cuốn sách ra đời với mong muốn giúp thí sinh đơn giản hóa trong việc học tập cũng như ôn luyện tiếng Anh, vững tâm bước vào kỳ thi quan trọng.

Lễ ra mắt sách sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia” ngày 25/10

Tham vọng của cuốn sách này là “vét cạn” từ vựng của 10 chủ đề thường xuyên được kiểm tra trong bài thi tiếng anh vào Đại học bằng phưng pháp Do Thái và giải quyết chi tiết những nội dung quan trọng của bài thi như: ngữ âm (học bằng logic ngữ âm để mọi thứ nhỏ nhặt trở nên logic và dễ nhớ); Các chủ đề và mẫu câu hội thoại mà bài thi có thể kiểm tra với 5 chùm nội dung cơ bản; viết luận; ngữ pháp; đọc hiểu (đây là điểm mạnh nhất của cuốn sách khi mọi bài đọc hiểu đều được hỗ trợ bởi phương pháp Do Thái.

Từ chỗ có được trí nhớ cụm từ, học sinh dễ dàng đọc hiểu với kỹ thuật Block Reading để không mất điểm số nào và tăng gấp 2 lần tốc độ đọc).

Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh cho học sinh THPT Quốc gia”

Chia sẻ về ý tưởng viết cuốn sách này, Thầy Nguyễn Anh Đức nói: “Môn tiếng Anh là môn có điểm thi thấp nhất trong các môn thi, thấp thảm hại khi hầu hết điểm thi trên 2 và dưới 3, đó là điều xấu hổ, và cũng là điều trăn trở khiến tôi viết cuốn sách này.

Với tư cách người làm chuyên môn hơn 10 năm nay, tôi thấy việc học tiếng Anh thất bại do không hoạch định được vốn từ phải học và cách thức học từ vựng”.

Theo tác giả quyển sách, nếu chúng ta học tiếng Anh bằng cách học những cụm từ giao tiếp trong cuộc sống, học đến đâu dùng đến đấy, giúp chúng ta dễ ghi nhớ hơn.

Giống như Người Do Thái từ hàng nghìn năm trước đã học ngoại ngữ bằng âm thanh và học thẳng cụm từ hoặc từ vựng ở trong bối cảnh. Cách học của họ khá đơn giản và thú vị, họ lồng ghép cụm từ của tiếng Do Thái và ngoại ngữ mà họ cần học. Chính vì thế một người Do Thái có thể nói được 2-3 ngôn ngữ là điều bình thường.

Tác giả cũng cho biết, trước khi đưa ra cuốn sách này ông đã làm thí nghiệm trong lớp học với quy mô 100 người, có trường hợp đặc biệt có em đã ghi nhớ 198 cụm từ khó, còn lại có thể thuộc 100 cụm từ chỉ sau 1h30 phút luyện tập.

Cuốn sách “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh dành cho học sinh THPT Quốc gia” ra đời trên cơ sở kế thừa và phát huy những kiến thức đã có trong cuốn “Luyện siêu trí nhớ từ vựng tiếng Anh” đã được xuất bản trước đó.

Cuốn sách này cũng đã làm nên thành công và tên tuổi của thầy Anh Đức. Ngay từ khi ra đời, cuôn sách này luôn nằm trong Top 25 bán chạy nhất Việt Nam. Chỉ tính trên môi trường online, đã có 2.000 cuốn được bán mỗi tháng, còn tại nhà sách dao động từ 5000- 7000 bản mỗi tháng.

/* Remnove chat fb */ 001-messenger