Posted on

“Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram” là bộ sách do giáo sư Jang Young Jun – Hàn Quốc viết ra đang thu hút được khá đông phụ huynh, học sinh Việt Nam bởi cuốn sách khơi dậy khả năng tự học tiếng Anh của con trẻ rất thú vị.

Bộ sách do Công ty Cổ phần sách MCBooks mua bản quyền phát hành tại Việt Nam.

Hình ảnh được trích dẫn từ video trẻ em Hàn Quốc thích thú với bộ sách

Ngay từ khi ra mắt tại thị trường Hàn Quốc bộ sách đã được các bậc phụ huynh vô cùng yêu mến, đồng thời tạo ra trào lưu đọc truyện tranh học tiếng Anh với các bé từ lớp 3 đến lớp 9. Đây là bộ truyện tranh đầu tiên dành giải thưởng Sách Giáo dục do phụ huynh Hàn Quốc bình chọn.

34 tập Gram là những chuyến phiêu lưu ly kỳ để bảo vệ cái thiện của ba bạn Gun, Bitna, Pio. Điều đặc biệt là tác giả khéo léo lồng ghép kiến thức tiếng Anh để thử thách các bạn nhỏ trong cuộc phiêu lưu đó. Khi là phân chia từ loại danh từ, tính từ trong bài học từ vựng; lúc lại là cách dùng What và Who trong “Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh”…

Tiếng Anh lồng ghép vào các câu thoại để kích thích sự khám phá ý nghĩa của trẻ

Trong tập 1 của “Đội thám hiểm ngữ pháp tiếng Anh Gram Gram”, Gun, Bitna, Pio đã bị ma thuật đưa đến Grammwoods!

Grammpet Noun (Danh từ) chính là quái tướng đầu tiên cản đường ba bạn nhỏ. Ở cuộc đối đầu này, các bạn sẽ giành chiến thắng nếu có thể gọi tên các vật được đưa ra bằng danh từ tiếng Anh.

Độ khó tăng dần khi quái tướng đòi hỏi các bạn nhỏ phân biệt dạng số nhiều, số ít của danh từ, cách dùng mạo từ và đại từ nhân xưng… Với sự thông minh và tinh thần đoàn kết, Gun, Bitna và Pio không những hoàn thành mọi thử thách mà còn thu về sức mạnh hiểu rõ trật tự từ trong câu tiếng Anh để phản công cái ác.

Nếu dùng một câu nói để đúc kết về bộ sách này thì đó là “giúp học sinh học tiếng Anh một cách tự nhiên, thú vị và dễ dàng như chính tiếng mẹ đẻ”.

Những bài học không dàn trải, dài dòng nên khiến trẻ em tự giác vui học và dễ dàng ghi nhớ. Các từ vựng, ngữ pháp tiếng Anh được giải thích đầy đủ bằng tiếng Việt giúp các em có thể tự học. Hệ thống trò chơi và bài tập phong phú được tổng kết cuối mỗi chương truyện sẽ giúp các em thực hành ngay lại những kiến thức vừa thu lượm được.

Hình vẽ vui tươi, bắt mắt; câu chuyện hài hước nhưng không kém phần gay cấn. Và hơn thế nữa, là tình bạn, tinh thần đồng đội, sự đồng hành của cái thiện – những điều mà cha mẹ luôn muốn dạy cho con thì bộ sách đã đại diện để nói ra.

Từ vựng, ngữ pháp là hai vấn đề quan trọng khi học tiếng Anh và chúng trở nên vô cùng đơn giản khi được thể hiện gần gũi và hợp sở thích các em như trong bộ truyện này.

Chia sẻ về lý do mua sách, phụ huynh Trần Minh Phương nói: “Sách tiếng Anh kết hợp truyện tranh là một ý tưởng sáng tạo tuyệt vời, vì học tiếng Anh có hình ảnh sẽ dễ hình dung và dễ nhớ hơn. Sách có nhiều câu chuyện li kì tạo sức hút cho các em nhỏ. Hy vọng sẽ còn nhiều cuốn sách hay như thế này nữa”.

Nhiều người trước đây đã rất khó khăn khi cho con học thêm tiếng Anh thì giờ đã có thể thở phào nhẹ nhõm với bộ sách “Đội thám hiểm tiếng Anh Gram Gram” này. Chị Phan Thị Liên ở Hà Nội kể: “Trước đây cháu nhà tôi rất ghét học tiếng Anh. Nhưng từ khi tôi mua bộ sách này về, bé ham học hơn, kiến thức tiếng Anh tăng lên rõ rệt. Đoạn nào không hiểu bé lại từ mày mò để có thể đọc được, từ đấy tôi đỡ vất vả hơn nhiều”.

Tin vui cho các bậc phụ huynh là phiên bản ngữ pháp tập 1, 2, 3 của bộ truyện đang được giảm giá chỉ còn 60 nghìn và sẽ là 48 nghìn khi mua tại Tiki. Đây chính là thời điểm thích hợp nhất để mua tặng con bộ sách bổ ích này: vừa giúp con có kiến thức mà vẫn đảm bảo việc vui chơi giải trí đúng với lứa tuổi. Hơn nữa, cùng với bộ truyện, con trở nên yêu sách và quý trọng thời gian bên trang giấy chắc hẳn sẽ là món quà ý nghĩa nhất mà cha mẹ có được.

Theo Dân Trí

/* Remnove chat fb */
001-messenger