Posted on

Trong suốt gần 9 năm hình thành và phát triển, với đặc thù là một công ty phát hành sách hàng đầu Việt Nam về dòng sách ngoại ngữ, công ty cổ phần sách MCBooks đã và đang hình thành cho mình một nền văn hóa công ty hết sức đặc sắc và ấn tượng.

I. Đón chào nhân viên mới – Nghi lễ đặc sắc của MCBooks

Nghi lễ tạo nên sự khác biệt của một nền văn hóa và cũng chính nghi lễ tạo nên sự đặc biệt của mỗi một công ty. Trong quá trình gần 9 năm hình thành và phát triển của mình, Công ty cổ phần sách MCBooks đã và đang dần định hình được những nghi lễ đặc sắc của riêng mình. Trong số đó, lễ đón chào nhân viên mới có lẽ là nghi lễ để lại ấn tượng nhiều nhất.

Giống như tình yêu, đôi khi ấn tượng lớn nhất đến từ cái nhìn đầu tiên. Một nhân viên mới cũng vậy, tâm lý chung của họ đó là sự hồi hộp, lo lắng, háo hức trong ngày đầu tiên đi làm tại cơ quan mới. Chính tại thời điểm đó, sự ấn tượng của nhân viên mới về công ty sẽ rất lớn và mạnh mẽ. Nhận thức được tầm quan trọng của nghi lễ đón chào nhân viên mới và thể hiện mạnh mẽ văn hóa của một công ty phát hành sách hàng đầu Việt Nam giám đốc công ty cổ phần sách MCBooks Nguyễn Văn Cường đã quan tâm tới việc xây dựng một nghi lễ đón chào nhân viên mang bản sắc của MCBooks.

II. Các dịp nghỉ lễ được tổ chức trang trọng và ý nghĩa

Như một hoạt động văn hóa được đặc biệt ưu tiên ở công ty cổ phần sách MCBooks, mỗi năm các dịp nghỉ lễ đều được tổ chức một cách hết sức trang trọng và ý nghĩa. Đó là ngày cả công ty đón chào 2 ngày lễ lớn của chị em phụ nữ 8/3 và 20/10. Kèm theo đó là những ngày lễ lớn của dân tộc như 2/9, 30/4, 19/8, 20/11 đều được tổ chức với những nghi lễ trang trọng và tôn vinh những dịp trọng đaoị của đất nước Việt Nam anh hùng chúng ta. Là một công ty phát hành sách, MCBooks luôn đặc biệt quan tâm tới ngày sách Việt Nam diễn ra vào 21/4 hằng năm như là một dịp để tôn vinh tất cả những người đã và đang cống hiến cho nghành sách Việt Nam.

III. Đọc sách và các khóa học nâng cao tri thức – Nét đặc sắc chỉ có ở MCBooks

Bạn muốn tìm kiếm một công ty mà ở đó bạn vừa được làm việc, vừa được học tập và nâng cao tri thức, trình độ trong nghề nghiệp của mình thì chắc chắn MCBooks sẽ làm hài lòng tất cả các bạn. Với phương châm là biến môi trường MCBooks trở thành lò đào tạo doanh nhân, mỗi các nhân viên đều có quyền tự quyết trong tất cả các việc mà mình đang đảm nhận. Họ sẽ học cách để trở thành một Leader xuất sắc trong lĩnh vực mà mình đảm nhiệm tại MCBooks. Bạn cảm thấy kiến thức mình chưa đủ, công ty tạo điều kiện tốt nhất cho nhân viên được tham gia các khóa học nâng cao trình độ. Đặc biệt là văn hóa “đọc sách mỗi ngày” được xây dựng từ những thời kì đầu tiên và trở thành nét văn hóa đặc sắc đáng tự hào nhất của MCBooks. Mỗi nhân viên đều rèn luyện cho mình một thói quen đọc sách rất tốt khi tham gia vào đại gia đình MCBooks.

IV.Văn hóa làm việc theo nhóm – Mọi ý kiến đều được lắng nghe

Một nét văn hóa nổi bật nữa ở MCBooks đó chính là văn hóa làm việc theo nhóm mà trong đó mọi thành viên đều có quyền đưa ra ý kiến của mình và được mọi người tôn trọng. Bất cứ một vấn đề đều được đưa ra thảo luận sau đó là ý kiến các cá nhân trong phòng được đưa ra. Lựa chọn cuối cùng dựa trên sự thống nhất của tất cả mọi thành viên trong phòng. Chính nét văn hóa này là bí quyết để tạo thành sức mạnh cho MCBooks với những bước phát triển vượt bậc trong suốt những năm qua.

Hòa Công cập nhật

 

/* Remnove chat fb */
001-messenger