Posted on
Với hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh, cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam có thể giúp độc giả nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong khoảng 10 ngày.

Cuốn sách vừa được Công ty Cổ phần sách MCBooks tổ chức họp báo giới thiệu sáng nay, 21/10/2015, tại Hà Nội.

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam kể lại quá trình nghiên cứu và viết sách “Học đánh vần tiếng Anh” tại buổi họp báo sáng nay. Ảnh: B.M

Theo chia sẻ của tác giả Nguyễn Ngọc Nam, ý tưởng nghiên cứu và viết cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” bắt nguồn từ việc tìm hiểu cách giúp con học tiếng Anh thật tốt. Vốn dĩ là một giáo viên tâm huyết với nghề, từ sự tò mò, đam mê cá nhân, Nguyễn Ngọc Nam đã dành hơn 6 năm miệt mài tìm kiếm, nghiên cứu, thử nghiệm để tìm ra hơn 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh, giúp người học tiếng Anh có thể nói tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu chỉ trong vòng 10 ngày.

Để có được cuốn sách này, Nguyễn Ngọc Nam đã tham khảo nhiều chuyên gia ngoại ngữ, ngôn ngữ trong nước và quốc tế, đặc biệt là tham khảo cách học tiếng Việt theo công nghệ Giáo dục hiện đại của GS. Hồ Ngọc Đại.

“Giai đoạn hơn 2 năm đầu mày mò tìm kiếm các quy luật là gian nan nhất. Ví dụ như tiếng Anh có gần 55.000 từ có âm “c”, thì tôi cũng đã phải thử nghiệm gần 55.000 lần để lọc cách phát âm khác nhau. Hoặc phụ âm “t” có gần 84.000 từ thì cũng phải thử nghiệm gần 84.000 lần. Có thời điểm thử nghiệm 6 – 9 tháng vẫn không thu được kết quả gì, đành phải quay lại thời điểm ban đầu”, tác giả Nguyễn Ngọc Nam kể.

Tác giả Nguyễn Ngọc Nam và một số khách tham dự họp báo trải nghiệm thực tế tác dụng của quy tắc học đánh vần tiếng Anh. Ảnh: B.M

Thực tế, ở  Việt Nam có rất nhiều người học tiếng Anh, thậm chí đã được học tiếng Anh từ cấp tiểu học, nhưng mỗi khi gặp từ mới lại không dám chắc mình có đọc chính xác từ đó hay không. Với cách học cũ là đọc nhiều lần rồi nhớ, thì khó có thể nắm vững cách đọc chính xác của tất cả các từ vì tiếng Anh có nhiều cách đọc khác nhau.

Hầu hết các chuyên gia ngoại ngữ, các thầy cô giáo trong trường đại học và ngay cả những chuyên gia nước ngoài sang Việt Nam giảng dạy đều khẳng định tiếng Anh không có cách đánh vần giống tiếng Việt.

“Cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã phá vỡ định kiến đó. Cuốn sách này là công cụ cần thiết cho mọi người, từ giáo viên, người đi làm, sinh viên, học sinh, phụ huynh…, giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc cho việc đầu tư học tiếng Anh”, ông Nguyễn Văn Cường, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sách MCBooks, nhận xét.

Một thông tin thú vị cũng đã được Tổng Giám đốc MCBooks “bật mí”. Đó là “Học đánh vần tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã trở thành một hiện tượng, một siêu phẩm trong làng xuất bản nước ta khi có đến 100.000 bản được xuất bản lần đầu tiên. Sắp tới, MCBooks sẽ tiếp tục xin tái bản với số lượng vài trăm ngàn bản.

Độc giả có thể đặt mua sách tại hệ thống của MCBooks hoặc tại tiki.vn, vinabook.com. Sách được bán kèm với DVD-Audio. Giá bán 165.000 đồng.

Bình Minh (theo Infonet)

001-messenger