Posted on

Dịch vụ xuất bản sách hiện nay đang là mối quan tâm của rất nhiều tác giả, nhất là các thầy cô giáo bởi nhu cầu được học sách do giảng viên mình biên soạn của các bạn học sinh càng ngày càng lớn.

Nắm bắt được nhu cầu này, Mcbooks xin giới thiệu đến quý thầy cô và bạn đọc quy trình và thủ tục xuất bản sách của Mcbooks để quý thầy cô, bạn đọc tham khảo và liên hệ để Mcbooks tư vấn dịch vụ xuất bản sách nếu cảm thấy phù hợp.

Giới thiệu dịch vụ xuất bản sách của Mcbooks

Nhiều tác giả có trong tay một cuốn sách tự viết hoặc có ý tưởng viết một cuốn sách nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu. Đừng lo, Mcbooks sẽ đem đến cho quý bạn một dịch vụ xuất bản – phát hành sách chuyên nghiệp. 

Mcbooks là đơn vị cung cấp dịch vụ xuất bản sách – phát hành sách chuyên nghiệp với hơn 12 năm kinh nghiệm và đội ngũ đội ngũ biên tập viên, nhóm thiết kế, tác giả giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn cho ra đời những cuốn sách chất lượng, kèm theo chính sách hỗ trợ bán vô cùng hấp dẫn mà không có ở một đơn vị nào khác.

Tác giả có thể hoàn toàn yên tâm giao phó tác phẩm của mình cho một đơn vị có thể thực hiện toàn bộ quy trình xin giấy phép xuất xuất bản – phát hành sách và giúp đỡ tác giả trong quá trình đưa tác phẩm ra thị trường.

Quy trình, thủ tục dịch vụ xuất bản sách của Mcbooks

Quy trình, thủ tục xuất bản sách được chia làm 2 trường hợp:

+ Trường hợp 1: Quý thầy cô, bạn đọc đã có sẵn bản thảo sách

Với trường hợp này, quý thầy cô và bạn đọc vui lòng gửi demo bản thảo tới email: contact@mcbooks.vn và bản mô tả đề tài mà quý bạn lựa chọn để Mcbooks đánh giá lại đề tài.

Nếu đề tài của quý bạn có tiềm năng bán và phát triển tốt trên thị trường, sẽ có 2 hướng triển khai như sau:

  • Mcbooks sẽ hợp tác cùng quý bạn để xuất bản cuốn sách đó. Toàn bộ chi phí in ấn, thiết kế, chế bản, giấy phép… và các thủ tục để xuất bản sách sẽ do Mcbooks chịu trách nhiệm. Khi sách được xuất bản, Mcbooks và quý bạn đọc sẽ cùng nhau quảng bá và bán sách. Lợi nhuận sẽ được chia theo thoả thuận.
  • Quý bạn tự xuất bản cuốn sách của mình và chịu các chi phí in ấn, thiết kế, chế bản, giấy phép… và các thủ tục để xuất bản sách. Sau khi sách được xuất bản, Mcbooks sẽ hỗ trợ quý bạn quảng bá sách trên các kênh của Mcbooks trong thời gian đầu. Hình thức hợp tác sẽ được thoả thuận trong quá trình làm hợp đồng.

Nếu đề tài của quý bạn có ít tiềm năng bán và phát triển, hoặc đã trùng với những đề tài không có nhiều khả năng bán trên thị trường, Mcbooks sẽ tư vấn để giúp quý bạn đọc chọn được đề tài phù hợp và  sau đó sẽ hợp tác theo 2 hình thức ở trên.

> Quý bạn nên tham khảo thêm profile của Mcbooks để cảm thấy tin tưởng hơn khi sử dụng dịch vụ xuất bản sách của chúng tôi

Quy trình, thủ tục dịch vụ xuất bản sách của Mcbooks gồm 12 bước với 2 trường hợp

+ Trường hợp 2: Quý bạn đã có ý tưởng về đề tài nhưng chưa có bản thảo

Với trường hợp này, quý bạn vui lòng gửi yêu cầu về email contact@mcbooks.vn, sau đó Mcbooks sẽ hợp tác với quý bạn theo từng bước như sau:

Bước 1: Mcbooks đánh giá và liên hệ hợp tác với tác giả

Mcbooks đánh giá khả năng và mong muốn xuất bản sách của tác giả, sau đó kết nối và trao đổi về ý tưởng hợp tác DVXB.

Bước 2: Chọn đề tài

  • Nếu tác giả đã có đề tài rồi thì cùng đánh giá và tư vấn thêm cho tác giả.
  • Nếu tác giả chưa có đề tài thì gửi bảng câu hỏi cho tác giả tham khảo để lựa chọn đề tài tốt nhất và phù hợp nhất với tác giả.

Bước 3: Gửi bảng báo giá

Mcbooks sẽ gửi bảng báo giá Dịch vụ xuất bản cho tác giả trong vòng 3 – 5 ngày làm việc, sau đó hai bên sẽ tiến hành đàm phán về giá.

Lưu ý: Các khâu tác giả hoàn thành rồi thì sẽ không tính chi phí cho các khâu đó nữa.

Bước 4: Làm hợp đồng

Trao đổi rõ về các điều khoản trong hợp đồng.

Bước 5: Tác giả viết nội dung sách

Nếu tác giả đã có nội dung viết sẵn rồi thì bỏ qua bước này.

Nếu tác giả chưa có sẵn nội dung sách, Mcbooks sẽ trao đổi với tác giả về cách viết nội dung đúng chuẩn nhất.

Quy trình biên soạn sách của Mcbooks

Bước 6: Tác giả gửi file bản thảo

Sau khi tác giả gửi file, Mcbooks sẽ tiến hành đánh giá xem file đã ổn chưa và góp ý chỉnh sửa nếu cần.

Bước 7: Thiết kế + Chế bản

  • Nếu file tác giả đã thiết kế – chế bản xong thì bỏ qua khâu này và chi phí của khâu này.
  • Nếu file tác giả chưa thiết kế – chế bản xong thì sẽ tư vấn cho tác giả phong cách thiết kế và chế bản phù hợp với nội dung sách.

Bước 8: Hiệu đính 1 + 2

  • Nếu file tác giả đã hoàn thiện đến khâu đặt in rồi thì có thể đề xuất thêm 1 lần hiệu đính nữa để đảm bảo sách xuất bản với chất lượng tốt nhất.
  • Nếu file mới biên soạn thì đề xuất hiệu đính 2 lần.
Quy trình hiệu đính sách của Mcbooks

Bước 9: Xin Giấy phép

Mcbooks sẽ xin giấy phép và làm các thủ tục xin cấp phép xuất bản sách đúng quy định.

Bước 10: Chốt in + Đặt in

Mcbooks sẽ giúp tác giả hoàn thiện file đặt in và làm thủ tục đặt in theo quy trình.

Bước 11: Chuẩn bị quà tặng

Mcbooks sẽ trao đổi kỹ với tác giả về quà tặng hỗ trợ sách và lợi ích của quà tặng này trong việc bán hàng.

Bước 12: Xuất bản sách

Mcbooks sẽ gửi sách cho tác giả hoặc trao đổi về Quy trình bán hàng cùng tác giả.

Với mỗi bước ở trên, Mcbooks sẽ có file để làm việc chi tiết cùng tác giả. Mcbooks cũng rất hân hạnh được hợp tác với quý bạn và các thầy cô để cho ra mắt những cuốn sách hay, hữu ích dành cho các thế hệ học sinh, sinh viên Việt Nam.

Quý bạn và tác giả hãy gửi ngay yêu cầu dịch vụ xuất bản của mình vào email contact@mcbooks.vn hoặc inbox trực tiếp cho Mcbooks tại fanpage Mcbooks để được hỗ trợ nhanh và trực tiếp nhất.

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách học ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */ 001-messenger