Posted on

Khi bạn muốn giao tiếp tiếng Anh tốt về bất kỳ một chủ đề nào thì bạn cần chuẩn bị cho mình một lượng từ vựng và những mẫu cầu thông dụng nhất về chủ đề đó. Trong cuốn sách Crushing English, bạn sẽ tiếp cận 30 chủ đề giao tiếp thông dụng nhất trong tiếng Anh. Với mỗi chủ đềbạn sẽ được làm quen với từ vựng, mẫu câu, các bài tập luyện kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Trước khi học cuốn sách, bạn hãy cài đặt App MCBooks, sau đó đăng ký – đăng nhập và quét mã QR dưới đây để có thể nghe audio, thực hành hội thoại và nhận Ebook quà tặng đi kèm cuốn sách nhé.

Quét mã QR trên App Mcbooks

Để học mỗi chủ đề trong cuốn sách này một cách hiệu quả, bạn hãy học theo trình tự sau nhé.

Bước 1: Học từ vựng qua sơ đồ tư duy theo một cách hoàn toàn mới

– Trong mỗi chủ đề, bạn sẽ được học khoảng 20 từ vựng tiếng Anh thông dụng về chủ đề đó.

– Bạn hãy truy cập App MCBooks, lựa chọn bài học theo tên topic và nghe audio phần từ vựng.

– Bạn sẽ học từ vựng theo thứ tự các Task (Nhiệm vụ) như sau:

 • Task 1: Bạn nghe audio của người bản ngữ kết hợp với lời giới thiệu của người Việt đọc từng từ vựng có trong sơ đồ tư duy. Vừa nghe, bạn vừa chỉ tay vào từ đó để ghi nhớ mặt chữ và lắng nghe nghĩa của từ vựng đó là gì nhé.
 • Task 2: Bạn nghe lại audio của các từ tiếng Anh và nhắc lại từng từ. Việc này tưởng như đơn giản nhưng thực sự sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng và cách phát âm của từ đó tốt hơn.
20 từ vựng thông dụng cho từng chủ đề
 • Task 3: Nghe audio phát âm từng từ vựng, kèm ví dụ minh họa. Phần này sẽ giúp bạn ghi nhớ sâu hơn về cách viết từ, phát âm từ và việc đặt câu với từ vựng đó. Ngoài ra, bạn sẽ xem phần phiên âm của từng từ để có cách phát âm chuẩn nhất.
Nghe cách phát âm của từng từ trên App Mcbooks
 • Task 4: Ôn luyện phần từ vựng bằng cách Truy Cập App MCBooks và vào phần Bài Tập để làm các bài tập thực hành của phần Từ vựng này. Điều này sẽ giúp các bạn ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

Bước 2: Học mẫu câu giao tiếp thông dụng trong từng chủ đề

– Trong phần Common sentences – Mẫu cầu thông dụng, bạn sẽ học các mẫu câu giao tiếp thông dụng trong từng chủ đề. Các mẫu câu này được trình bày dưới dạng hỏi – đáp và có kèm cấu trúc câu theo từng dạng, điều này giúp các bạn linh hoạt trong việc đặt câu.

– Đặc biệt, các mẫu câu giao tiếp được trình bày dưới dạng Sơ đồ tư duy, giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn.

– Để học tốt phần mẫu câu này, bạn hãy học theo trình tự các Task như sau:

 • Task 1: Đọc lướt qua các mẫu câu, sau đó nghe audio trên App MCBooks.
 • Task 2: Nghe và nhắc lại từng câu.
 • Task 3: Ôn luyện các mẫu câu bằng cách Truy cập App MCBooks và vào phần Bài tập để thực hành.
Thực hành nói các mẫu câu giao tiếp theo chủ đề

Bước 3: Mở rộng vốn từ và cách diễn đạt trong giao tiếp

– Phần More expression sẽ cung cấp thêm cho bạn những từ vựng/ cụm từ/ mẫu câu cần thiết để giúp bạn có thể giao tiếp tốt hơn trong từng chủ đề.

– Với những kiến thức đưa ra trong phần này, bạn có thể linh hoạt hỏi và trả lời trong những cuộc giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

– Để học phần này một cách hiệu quả, bạn hãy đọc lướt nội dung trong sách, sau đó, truy cập App MCBooks và nghe audio để luyện phát âm nhé.

Học cách diễn đạt từ vựng theo tình huống cụ thể

Bước 4: Luyện nghe và nói theo từng chủ đề

Giao tiếp tiếng Anh không thể thiếu kỹ năng Nghe – Nói, chính vì thế sau khi bạn học từ vựng và mẫu câu, bạn sẽ được thực hành giao tiếp thông qua các bài luyện nghe và nói (Listening and Speaking) trong từng chủ đề. Trong phần này sẽ có 5 Task bạn cần hoàn thiện, trong đó, Task 1-2-3 sẽ giúp bạn luyện sâu về kỹ năng nghe, và Task 4-5 sẽ giúp bạn luyện kỹ năng nói phản xạ.

 • Task 1: Bạn sẽ nghe một đoạn hội thoại ngắn giữa hai người trò chuyện về chủ đề bạn đang học, nhiệm vụ của bạn trong Task này đó là nghe audio trên App MCBooks và điền các từ/ cụm từ còn thiếu vào chỗ trống để hoàn thành đoàn hội thoại. Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe hiểu của mình một cách nhanh nhất. Những từ và cụm từ còn thiếu thường là từ bạn đã học ở trong các phần trước, đây cũng là một cách củng cố từ vựng và mẫu câu bạn đã học.
 • Task 2: Sau khi bạn hoàn thành đoạn hội thoại, bạn sẽ nghe lại từng câu của hội thoại đó và nhắc lại. Đừng bỏ qua phần này vì nó sẽ giúp bạn luyện nghe nói tốt hơn đó.
 • Task 3: Để nâng cao kỹ năng nghe hiểu và nói phản xạ, bạn hãy làm bài tập Task 3 này nhé. Bạn sẽ nghe lại đoạn hội thoại để chọn lọc thông tin và điền vào chỗ trống. Các câu trong phần này được trình bày dưới dạng câu kể, nên khi bạn làm bài tập này, bạn sẽ học được cách diễn đạt thông tin tốt hơn. Sau khi bạn điền thông tin xong, hãy mở App MCBooks và thực hành luyện nghe – nói tương tác bằng cách nghe câu hỏi của người bản ngữ và tự trả lời theo thông tin bạn đã đưa ra trong sách nhé.
 • Task 4: Bạn sẽ cần liệt kê các ideas – ý tưởng của riêng bạn để trả lời cho các câu hỏi thường gặp trong các cuộc giao tiếp về từng chủ đề. Bạn có thể linh hoạt đưa ra 1-3 ý tưởng trả lời cho mỗi câu hỏi nhé.
 • Task 5: Bạn sẽ đóng vai trong một tình huống cụ thể để thực hành giao tiếp, bạn sẽ sử dụng những ý tưởng đã đưa ra trong Task 4 và có thể viết thành câu trả lời hoàn chỉnh cho những câu hỏi được liệt kê trong tình huống đó. Sau đó, bạn mở App MCBooks và thực hành giao tiếp với người nước ngoài nhé. Với phần này, bạn nên thu âm lại giọng của mình kèm cách hỏi của người bản ngữ để nghe lại và đánh giá cách phát âm và ngữ điệu khi nói của mình nhé.
Luyện thực hành nghe – nói bằng cách đóng vai nhân vật trong đoạn hội thoại

Bước 5: Luyện đọc và viết theo từng chủ đề

Khi học tiếng Anh, ngoài kỹ năng Nghe – Nói, bạn cũng cần luyện thêm kỹ năng Đọc – Viết, chính vì thế, trong cuốn sách này, bạn sẽ được thực hành ôn luyện về kỹ năng Đọc và Viết (Reading and Writing) theo từng chủ đề. Trong phần này sẽ có 5 Task bạn cần hoàn thiện, trong đó, Task 1-2-3 sẽ giúp bạn luyện sâu về kỹ năng đọc, và Task 4-5 sẽ giúp bạn luyện kỹ năng viết.

 • Task 1: Bạn sẽ đọc một đoạn ngắn chia sẻ về chủ đề trong bài. Bạn nên đọc nhiều lần để hiểu về nội dung của bài đọc. Dưới bài đọc sẽ có phần dịch nghĩa, giúp bạn hiểu về từ vựng, mẫu câu có trong bài.
 • Task 2: Bạn đọc lướt các câu có trong Task này, sau đó, đọc lại đoạn văn và tìm thông tin còn thiếu điền vào chỗ trống trong từng câu. Điều này, giúp bạn rèn kỹ năng đọc hiểu tốt hơn.
 • Task 3: Bạn hãy mở App MCBooks và nghe audio của Task này để kiểm tra lại thông tin bạn đã điển trong Task 2 đúng chưa nhé.
 • Task 4: Sẽ có một tình huống theo chủ đề, bạn sẽ có nhiệm vụ là viết một tin nhắn/ email/ lời chia sẻ gửi cho ai đó. Trong Task này, bạn sẽ đưa ra các từ khóa (keywords) liên quan đến chủ đề dựa trên những gợi ý có sẵn để chuẩn bị cho bài viết của bạn.
 • Task 5: Bạn sẽ hoàn thiện bài viết của mình dựa trên tình huống và từ khóa bạn đã đưa ra ở Task 4. Bạn đừng lo khi bài viết của bạn chưa tốt, hãy cứ viết và sửa để cải thiện kỹ năng này dần dần nhé.
Luyện kỹ năng đọc – viết bằng cách làm bài tập thực hành

Crushing English là một cuốn sách mà đội ngũ biên tập của Mcbooks dồn tâm huyết cực nhiều, với hy vọng mang đến một ấn phẩm Học Tiếng Anh toàn diện, có thể giúp người học trau dồi cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết với phương pháp Mind Map vô cùng khoa học và dễ hiểu.

Cuốn Crushing English này rất phù hợp cho các bạn học sinh, những người đang muốn bắt đầu học Tiếng Anh và những người đã có vốn tiếng Anh căn bản và muốn phát triển thêm.

Quý khách truy cập đường link này để đặt mua cuốn Crushing English với giá ưu đãi lên tới 30% + Freeship nhé!

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */ 001-messenger