Posted on

Ngữ pháp trong tiếng Anh rất quan trọng có thể ví ngữ pháp như bộ khung xương của ngôn ngữ vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt một cách chính xác và có ý nghĩa. Vậy để tự học tiếng Anh hiệu quả thì các bạn cần lưu ý một vài điểm đặc biệt khi học ngữ pháp dưới đây:Lên lịch học

Đầu tiên bạn cần lên lịch học một cách cụ thể. Ghi chú những điểm ngữ pháp quan trọng và lên kế hoạch học và thực hành từng phần một.

Chú ý tới những lỗi ngữ pháp thường gặp

Đây chính là cách learn from mistakes (Học từ những lỗi sai). Người học cùng một ngôn ngữ thường thắc mắc những lỗi giống nhau. Ví dụ: friendly hay bị hiểu nhầm là trạng từ vì tính từ này có đuôi “ly” và mọi thường viết: he treats her friendly thay vì viết: he treats her in a friendly way. Các bạn nên để ý những lỗi thường gặp như thế này để tránh bị mắc lỗi nhé.

Thực hành và tìm các nguồn bài tập

Tìm các bài tập ngữ pháp từ các nguồn như sách, báo, internet để thực hành. Tục ngữ có câu “có công mài sắt có ngày nên kim” (Practice makes perfect), vì thế để học tốt được ngữ pháp thì bạn cần phải luyện tập thật nhiều cho tới khi sử dụng nó một cách dễ dàng. Ngoài ra trong cuộc sống hằng ngày có rất nhiều tình huống để bạn áp dụng hữu hiệu các quy luật ngữ pháp tiếng Anh.

Học các quy luật.

Ví dụ khi bạn học cách thành lập và sử dụng thì quá khứ đơn (simple past), bạn nên thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế. Ví dụ: tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 5 – 6 câu, sử dụng thì quá khứ đơn. Sau đó tìm thêm một vài tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.

Tránh nhầm lẫn ngữ pháp:

Bạn nên tìm cách phân biệt các từ và cấu trúc dễ gây nhầm lẫn vì trong tiếng Anh có nhiều từ nghĩa giống nhau nhưng cách dùng lại khác nhau. Hãy hỏi thầy cô, bạn bè hoặc tìm những thông tin qua mạng, trong sách vở…ngay khi có thể.

Bạn phải chú ý đến những kiến thức mà thầy cô giáo cung cấp trên lớp và cố gắng nhớ kĩ. Sau đó, bạn ghi lại tất cả các kiến thức mà mình cần nhớ vào một cuốn sổ. Bên cạnh đó các bạn phải làm nhiều bài tập, đặc biệt những phần mà bạn chưa nắm chắc, vì càng làm nhiều bạn càng dễ nhớ hơn.

Học các điểm (quy tắc) ngữ pháp ngoại lệ

Đừng quên ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều trường hợp ngoại lệ. Khi gặp các ngoại lệ này, bạn nên ghi chép lại và đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được chúng. Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, hay không được dùng số nhiều với tên các quốc gia nhưng đối với Philippines lại là trường hợp đặc biệt (thêm “s” đằng sau).

Bài viết Ngữ Pháp Tiếng Anh Và Những Lưu Ý Khi Học này hi vọng sẽ giúp bạn có cách học tốt nhất cho mình!

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger