Posted on

Mặc dù Dịch vụ Thử nghiệm Giáo dục giới thiệu bài kiểm tra tiếng Anh như một ngoại ngữ, hoặc TOEFL là thước đo tốt nhất về trình độ tiếng Anh trên thế giới, các văn phòng nhập học đại học và cao đẳng cũng ngày càng sử dụng Hệ thống Thử nghiệm Anh ngữ Quốc tế, hoặc IELTS, để nhập học Mục đích. Trước khi bạn bắt đầu xem xét cho một trong hai bài kiểm tra, hãy tìm hiểu sự khác biệt giữa chúng, bao gồm giá cả và tính khả dụng, định dạng bài kiểm tra, loại điểm và trường nào chấp nhận mỗi bài kiểm tra.

Điểm khác biệt giữa kỳ thi TOEFL và kỳ thi IELTS 

1. Tính sẵn có và chi phí

TOEFL là một bài kiểm tra dựa trên internet mà bạn có thể tham gia vào một số ngày tháng có sẵn mỗi tháng. Bạn có thể làm bài kiểm tra thường xuyên như bạn muốn. IELTS là bài kiểm tra trên giấy với phần nói, được tổ chức tại các cơ sở cụ thể 48 lần / năm, thường vào các ngày thứ Bảy và Thứ Năm. Bạn cũng có thể lấy IELTS thường xuyên như bạn muốn. Không có sự khác biệt đáng kể chi phí giữa hai bài kiểm tra.

2. Định dạng kiểm tra

Phiên bản được chấp nhận rộng rãi nhất của TOEFL bây giờ là iBT, hoặc Internet Based Test, có bốn phần: Lắng nghe, Đọc, Nói và Viết. IELTS là dựa trên giấy, bao gồm bốn phần tương tự. Một trong những khác biệt chính giữa kỳ thi TOEFL và IELTS nằm trong nhiệm vụ nói. Trong TOEFL, người kiểm tra nói thành một micro, nhưng trong suốt IELTS, người kiểm tra nói chuyện trực diện với một giám khảo.

3. Điểm kiểm tra

Điểm số hoàn hảo cho TOEFL iBT là 120, với 30 điểm cho mỗi phần trong bốn phần. Điểm số hoàn hảo cho kỳ thi IELTS 9. Theo Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Cao đẳng Quốc gia, mỗi trường cao đẳng hoặc đại học quyết định có cần điểm TOEFL để nhập học và yêu cầu điểm tối thiểu. Điều này cũng đúng đối với kỳ thi IELTS. Gói ứng dụng của bạn phải bao gồm thông tin này.

4. Các trường đại học nào chấp nhận điểm số?

Theo ETS, TOEFL bây giờ đã được chấp nhận bởi hơn 8.000 trường đại học và các tổ chức trên toàn thế giới. Hiện tại, bạn có thể mong đợi một số ít các tổ chức chấp nhận bài kiểm tra IELTS cho mục đích nhập học, nhưng con số này đang tăng lên nhanh chóng. Kiểm tra với trường đại học hoặc trường đại học mà bạn đang đăng ký để xác nhận những bài kiểm tra bạn cần phải thực hiện để nhận được nhập học.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa TOEFL và IELTS. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger