Posted on

Sáng ngày 05 /07/2016, tại Hội trường tầng 2, Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Công ty Cổ phần sách MCBooks – đơn vị xuất bản 6 cuốn Từ điển Anh – Anh – Việt phiên bản đặc biệt đã cùng với Họa sĩ Phạm Bình Chương – tác giả phần tranh bìa cuốn từ điển “Phố cổ Hà Nội”, tổ chức trao tặng phiên bản từ điển đặc biệt này cho thư viện Hà Nội.

Ông Nguyễn Văn Cường- Giám đốc MCBooks cùng Họa sĩ Bình Chương trao từ điển cho Giám đốc Thư viện Hà Nội Trần Văn Hà(bên phải)

Qua những nét vẽ khéo léo và tài hoa của họa sĩ Bình Chương, bức tranh Phố cổ Hà Nội hiện lên thật mộc mạc, đơn sơ và đầy tính chân thực. Người xem có thể tìm thấy trong đó những góc phố thân thuộc, chứ không còn đơn thuần ở việc ngắm nhìn một cuốn từ điển ngoại ngữ. Tác phẩm sẽ được Thư viện Hà Nội trưng bày tại phòng bạn đọc tầng 4 hoặc quán Cà Phê sách của Thư viện, để độc giả yêu sách và đam mê hội họa được chiêm ngưỡng.

Đại diện 3 bên kí Bản thỏa thuận trao tặng và trưng bày từ điển

Tác phẩm: “Phố cổ Hà Nội” của Họa sĩ Bình Chương

Trước đó, cuốn từ điển này cùng với 5 phiên bản từ điển đặc biệt khác đã được trưng bày và giới thiệu tại Hội sách Thành phố Hồ Chí Minh lần thứ 9. Đặc biệt, 3 trong tổng số 6 phiên bản đã được bán đấu giá với số tiền thu được là 295.000.000 đồng, đã được MCBooks chuyển cho Chương trình Cặp lá yêu thương để dành tặng các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến khi trưởng thành.

Nhóm Họa sĩ tại buổi đấu giá từ điển ngày 27/3 tại khách sạn Pullman, thành phố Hồ Chí Minh

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam khi MCBooks kết hợp với nhóm các họa sĩ tên tuổi hàng đầu trong làng hội họa nước nhà là Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phan Cẩm Thượng, Phạm An Hải và Phạm Bình Chương; để cho ra đời 6 tác phẩm từ điển phiên bản đặc biệt. Mỗi phiên bản từ điển là một tác phẩm hội họa, mang phong cách nghệ thuật riêng của từng tác giác. Cùng với đó phải kể đến bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam trong việc chế tác phần hộp đựng đầy tinh xảo. Nhưng trên hết, là sự sáng tạo và nỗ lực làm việc đầy tâm huyết của đội ngũ cán bộ, công nhân viên Công ty Cổ phần sách MCBooks; đơn vị xuất bản sách ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam với triết lý kinh doanh gắn liền với hoạt động từ thiện và sẻ chia cùng cộng đồng.

6 tác phẩm của dự án từ điển đặc biệt

Ông Nguyễn Văn Cường – Giám đốc Công ty Cổ phần sách MCBooks: “Với chúng tôi, làm từ thiện luôn là tâm niệm và triết lý kinh doanh của MCBooks ngay từ khi thành lập công ty cho đến nay.” Tiếp nối dự án này chúng tôi đang chuẩn bị triển khai 1 dự án nữa đó là “ Chia sẻ tri thức, chia sẻ yêu thương”. Chúng tôi sẽ xuất bản ra những bản từ điển thương mại có tranh bìa và 20 tranh đặc sắc nhất của mỗi họa sĩ để bán ra thị trường. Mỗi cuốn từ điển được bán ra sẽ được tự động trích ra 1 số tiền lợi nhuận để gây quỹ từ thiện. Tích tiểu thành đại, cùng với tấm lòng của các họa sĩ và nhiều nhà hảo tâm hơn nữa, tôi hi vọng dự án này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được học tập đến tuổi trưởng thành.

Ông Nguyễn Văn Cường- Giám đốc MCBooks chia sẻ tại buổi trao tặng

Họa sĩ Phạm Bình Chương: “Tôi sinh ra và lớn lên tại phố cổ Hà Nội, mỗi mái nhà, góc phố và con người Hà Nội đã trở thành máu thịt, gắn bó với tôi từ khi ấu thơ đến khi trưởng thành trong lĩnh vực hội họa. Do đó, tất cả những tác phẩm nghệ thuật của tôi chủ yếu là phố phường Hà Nội. Tôi rất vui mừng khi tác phẩm của mình được tặng cho thư viện Hà Nội. Đó thực sự là một niềm hạnh phúc lớn với tôi, bởi không gì tuyệt vời hơn tác phẩm về Hà Nội lại được quay trở về với Hà Nội”.

Họa sĩ Bình Chương chia sẻ về ý tưởng khi quyết định chọn 1 góc phố Hà Nội lên bìa từ điển

Cũng trong khuôn khổ lễ trao tặng phiên bản từ điển đặc biệt này, MCBooks cũng dành tặng 10 cuốn từ điển bản thương mại và 30 cuốn sách ngoại ngữ Anh cho thư viện Hà Nội.

2 trong những cuốn sách hot nhất của MCBooks trao tặng cho Thư viện Hà Nội

/* Remnove chat fb */ 001-messenger