Posted on

Ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Học tiếng Anh không chỉ cần nắm vững ngữ pháp, từ vựng trên sách vở mà còn phải biết thực hành, vận dụng vào đời sống hàng ngày. Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nhiều người học lại dễ mắc phải những sai lầm cơ bản trong việc phát âm, giao tiếp không tự nhiên, không biết thành ngữ tiếng Anh,… nên đâm ra tự ti, không dám nói chuyện với người nước ngoài. Nhưng đừng lo, 5 cuốn sách dưới đây sẽ nhanh chóng giúp bạn “đánh bay” nỗi lo sợ đó.

  1. Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp

Đứng đầu bảng là một cuốn sách đã khá quen mặt với những người học giao tiếp Tiếng Anh. Đáp ứng được nhu cầu của phần lớn người học bây giờ là tận dụng được thời gian ôn luyện mà không cần quá chăm chỉ ngồi vào bàn học, cuốn sách tạo ra phương pháp “học bằng âm thanh” qua 150 bài luyện nghe có nội dung gắn liền với các tình huống thực tế.

Bên cạnh đó, phần kiến thức bổ sung như các khái niệm Tiếng Anh căn bản cùng 60 chủ đề giao tiếp trong công việc và cuộc sống sẽ được giải thích chi tiết trong cuốn sách, cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về giao tiếp.

Ảnh 1 : Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh nếu muốn thành thạo giao tiếp Tiếng Anh chỉ trong thời gian ngắn

2. Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ

Thật là sai lầm khi học tiếng Anh mà trên giá sách của bạn lại thiếu cuốn “Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ – Learn to speak English like as a native” của tác giả nổi tiếng A.J.Hode do MCBooks phát hành.

Tác giả AJ Hoge- cha đẻ của phương pháp học tiếng Anh hiệu quả Effortless English đồng thời cũng là tác giả của cuốn sách hữu ích này đã dành ra 15 năm nghiên cứu và tìm ra được phương pháp giúp ước mơ nói tiếng Anh trôi chảy của nhiều bạn trẻ trên thế giới trở thành hiện thực chỉ trong khoảng thời gian từ 3 đến 6 tháng.

Đầu tiên chúng ta cần giải quyết ngay vấn đề tâm lý, đó là thay đổi suy nghĩ về việc học tiếng Anh. Khi bạn tạo được tâm lý luôn hào hứng vui vẻ khi học thì tỉ lệ tiếp thu và ghi nhớ sẽ đạt gấp 80 lần so với người bình thường có suy nghĩ tự ti, áp lực khi học tiếng Anh. Sau đó, hãy bắt đầu học tiếng Anh từ kĩ năng nghe nói trước khi học ngữ pháp. Qúa trình này cũng giống như quá trình học ngôn ngữ của một đứa trẻ vậy. Hãy học với tâm lý thoải mái nhất, hãy nghe những điều mình thích nhiều lần và tập nói theo nhiều lần.

7 nguyên tắc ruột của phương pháp Effortless English được tác giả AJ Hoge phân tích rất sâu sắc trong cuốn sách Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ do Công ty Cổ phần Sách MCBooks lần đầu tiên phát hành trên Thế Giới tại Việt Nam sẽ giúp ước mơ nói tiếng Anh như người bản ngữ của bạn thành hiện thực.

3. Tự Học Giao Tiếp Tiếng Anh Thành Thạo Với Woo Bo Hyun

Cuốn sách tiếp theo phải kể đến là “Tự học giao tiếp tiếng Anh thành thạo với Woo Bo Hyun” của phù thủy tiếng Anh nổi tiếng xứ kim chi – Woo Bo Hyun. Là best-sellers của nhiều cuốn sách tiếng Anh ở Hàn Quốc và trên thế giới, Woo Bo Hyun đã tới Việt Nam và giới thiệu cuốn sách tự học tiếng Anh đầu tiên tại Việt Nam do MCBooks phát hành: “Tiếng anh ma thuật”. Và nối tiếp thành công của cuốn sách đó, Tự học giao tiếp tiếng Anh với thương hiệu Woo Bo Hyun được ra đời trong sự chào đón của đông đảo bạn học.


Quyển sách này sẽ giúp bạn chiến thắng sự buồn tẻ và đem lại cách học tiếng Anh tràn đầy hứng khởi. Mục đích của cuốn sách là giúp tiếp cận tiếng Anh một cách nhẹ nhàng và hiệu quả. Không những là quyển sách khơi gợi nhiều hứng thú cho bạn đọc, nó còn là cuốn sách cầm tay có thể học mọi lúc mọi nơi. Ngoài ra, cuốn sách còn tặng kèm đĩa CD để người học có thể nghe đi nghe lại nhiều lần, ngay cả khi đi xe bus hay bất cứ đâu.

4. Tự học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề

Nhóm tác giả The Windy không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam với những cuốn sách tiếng Anh chất lượng và hiệu quả. “Tự học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề” là một trong số đó.

Bất kỳ bạn là ai – những sinh viên mới bước chân vào giảng đường đại học, những nhân viên văn phòng làm việc trong môi trường giao tiếp với người nước ngoài, hoặc chỉ là những người theo đuổi nghiệp học ngôn ngữ quốc tế này, thì “Tự học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề” mà MCBooks giới thiệu đều có thể trở thành cuốn sách gối đầu nằm hữu ích cho bạn.

Với nội dung trực quan, xây dựng ngữ cảnh hợp lý, phân chia từng tình huống cụ thể và xác với thực tế, tác giả The Windy tái hiện rõ nét những cách thức sử dụng mẫu câu đàm thoại nào là phù hợp cho môi trường của bạn. Bên cạnh đó, tác giả còn hỗ trợ những phương pháp khoa học giúp người đọc nắm bắt được từ vựng, mẫu câu, cách áp dụng thì; cũng như bổ trợ lại 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản: nghe – nói – đọc – viết.

Điểm thú vị mà “Tự học giao tiếp tiếng Anh theo chủ đề” mang đến không chỉ là những bài học, những tình huống giao tiếp thực tế, mà còn là những bài giới thiệu về văn hóa, phong tục, danh lam thắng cảnh cũng như hoạt động thường ngày của con người.

5. 1800 câu đàm thoại tiếng Anh

Một cuốn sách giao tiếp tiếng Anh nổi tiếng khác của nhóm tác giả The Windy là “1800 câu đàm thoại tiếng Anh”. Cuốn sách “1800 câu đàm thoại tiếng Anh” tập trung kiến thức của việc đàm thoại giao tiếp – Conversation. Nội dung gồm 28 bài học, cũng là 28 tình huống mà người học sẽ phải xử lí trong cuộc sống như Introduction (giới thiệu bản thân), Apologizing (Lời xin lỗi), Telephoning (Gọi điện thoại), … Các kiến thức sẽ được sắp xếp từ dễ cho đến khó, từ những trường hợp gặp nhiều trong cuộc sống đến ít gặp hơn.

Cuốn sách này không chỉ dạy bạn “1800 câu đàm thoại”, mà còn là cuốn cẩm nang tự học giao tiếp cực kì quý giá cho những người tự học. mọi người sẽ cảm thấy tiếng Anh dễ học và thú vị hơn với cuốn “cẩm nang” này. Hãy sử hữu nó để có thể tự tin giao tiếp bằng tiếng Anh với kiến thức của chính chúng ta.

Nếu bạn đang loay hoay tìm cho mình một hướng đi hiệu quả trong việc học giao tiếp tiếng Anh thì những cuốn sách này sẽ là sự lựa chọn sáng suốt và không để bạn phải thất vọng.

Mcbooks.vn

2 thoughts on “5 cuốn sách giúp bạn giao tiếp tiếng anh hiệu quả

  1. Hằng says:

    Mình muốn mua bộ sách này thì mua ở đâu , cho mình địa chỉ nhé . Cám ơn

    • Nguyễn Uyên Mai says:

      Mình muốn mua bộ sách này thì mua ở đâu , cho mình địa chỉ nhé . Cám ơn

Comments are closed.

/* Remnove chat fb */
001-messenger