Posted on

Ngày 4/4, buổi họp báo ra mắt bộ sách “Brain Booster – Để nói tiếng Anh thành công sau 30 ngày” theo công nghệ sóng não lần đầu tiên có mặt tại Việt Nam đã diễn ra. Bộ sách được viết bởi tác giả Nguyễn Anh Đức và do Công ty Cổ phần sách MCBooks hiện là Đơn vị giữ bản quyền và độc quyền phát hành

Buổi họp báo thu hút nhiều người tham dự

Ai cũng biết, học tiếng Anh là một hành trình dài, đòi hỏi nhiều ngày tích cực luyện tập, trau dồi và theo đuổi. Đồng thời, người học cần phải có phương pháp học hiệu quả, một công cụ giúp khắc phục được nhược điểm của bản thân để có thể nghe – nói tiếng Anh một cách tự tin và thành thạo.

Đó cũng chính là những tiêu chí khiến những người thực hiện bộ sách này hướng đến. Có thể nói, “Brain Booster – Để nói tiếng Anh thành công sau 30 ngày” là công trình nghiên cứu giúp người học tiếng Anh chủ động về thời gian mà vẫn mang lại hiệu quả tối đa.

Ông Nguyễn văn Cường – Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần sách MCBooks phát biểu khai mạc buổi họp báo

“Hiện nay, nhiều bạn học tiếng Anh cắm đầu cắm cổ vào học theo chữ viết, rồi tìm cách nói theo chữ viết, tìm phiên âm để nói theo, nhưng sự thật là các bạn đang làm ngược. Bởi vì về mặt nguyên thủy mà nói, loài người dù giàu sang hay nghèo hèn, dù vua chúa hay bình dân đều nghe ngôn ngữ mẹ đẻ và truyền đạt ngôn ngữ cho thế hệ sau bằng âm thanh. Nghe xong, chúng ta sẽ vận động làm theo, nghe theo và nói lại”, tác giả Nguyễn Anh Đức phân tích.

Tác giả cũng cho biết, khi học ngoại ngữ cần phải nghe rồi ngừng lại một chút, thực hiện quá trình “ngừng lại” (silent period) này để hấp thụ âm thanh.

“Nhiều người học tiếng Anh vội vàng, bỏ qua giai đoạn nghe và hấp thụ âm thanh, vội vàng tìm con chữ và phân tích ngữ pháp, để viết, để chia động từ, rồi tìm cách điền từ vào chỗ trống. Kết quả là khi gặp người nước ngoài chúng ta lại không nói được cái mà chúng ta cần nói, không nghe được điều mà người nước ngoài nói”, anh Đức nói thêm.

Chính vì hiểu được điều này, tác giả Nguyễn Anh Đức cùng các cộng sự của mình đã xây dựng lên bộ sách sách “Brain Booster” – Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não giúp người học có thể học thuận lợi hơn rất nhiều. Bộ sách sử dụng phương pháp nghe và phản xạ với chuỗi âm thanh kết hợp với công cụ học qua thiết bị di động.

Được biết, phương pháp này xuất phát từ nghiên cứu và thành công của Tiến sĩ Paul Pimseur được thực hiện bằng cách trộn lẫn những câu nói bản ngữ tiếng Anh với ngôn ngữ mẹ đẻ của người học rồi so sánh và nhắc lại nhắc lại liên tục để tạo ra những bài hội thoại. Kết quả cuối cùng là người học sẽ nói được tiếng Anh chỉ sau một thời gian ngắn.

Thừa kế và phát huy công trình khoa học phục vụ giáo dục của mình, chủ biên Nguyễn Anh Đức cũng chia sẻ thêm rằng anh cùng các cộng sự đã đã phát triển thêm cái phương pháp nghe và phản xạ tích cực bằng cách nghe và nhắc lại, nghe và hỏi lại, nghe và tác động vào tần số sóng não để tạo ra một hiệu ứng tích cực. Đặc biệt, với phương pháp này chúng ta có thể học nhanh hơn và phức tạp hơn.

Tác giả Nguyễn Anh Đức tương tác cùng các độc giả về công nghệ sóng não trong việc học tiếng Anh

Tại buổi họp báo, chính tác giả Nguyễn Anh Đức đã cùng với độc giả tham gia một test kiểm tra về trí nhớ của anh sau khi luyện tập bằng công nghệ sóng não: 20 độc giả sẽ nói 20 từ tiếng Anh bất kỳ theo thứ tự từ 1 đến 20. Sau một thời gian ngắn, tác giả Đức Anh đã lặp lại chính xác các từ đó với các vị trí xuôi – ngược – bất kỳ khiến nhiều độc giả bất ngờ.

Anh cho biết, với các học này, kiến thức sẽ đọng lại trong não trong thời gian dài, chứ không phải trong chốc lát như nhiều người vẫn nghĩ.

Chia sẻ về “công nghệ sóng não” và cách học tiếng Anh qua công nghệ này, tác giả chia sẻ rằng với bộ sách này, sau khi đã dừng ở mức rất căn bản, còn muốn đi xa hơn, đi sâu hơn, phức tạp hơn ta cần nhiều tình huống phức tạp nữa.

“Tôi đưa 1 chuỗi âm thanh phản xạ vào theo từng chủ đề, với việc nghe và lặp lại ở sâu cùng tần số sóng não, đặc biệt là tần số sóng não Beta 2 Alpha để giúp người học kích thích sự sáng tạo. Dựa trên những phương pháp của những tác giả nổi tiếng, chúng tôi cải tiến và đưa thêm những nghiên cứu mới, đặc biệt là nghiên cứu về vấn đề tần số sóng não để nghe, lặp sâu và phản xạ tích cực trong não, tĩnh lặng tích cực sâu ở vỏ não rồi phát ra bằng lời nói”, anh Đức nói.

Được biết, bộ sách “Brain Booster” – Nghe và Phản xạ tiếng Anh nhờ công nghệ sóng não của tác giả Nguyễn Anh Đức được thực hiện với sự giúp đỡ của hai người cộng sự rất đặc biệt – hai người học trò của anh.

Cộng sự của tác giả trong quá trình viết Bộ sách Brain Booster – Để nói tiếng Anh thành công sau 30 ngày

“Cách đây 3 năm em quen với thầy khi đi học IELTS. Trong thời gian học với thầy, em cũng được biết thầy đang thực hiện công trình nghiên của thầy – công nghệ sóng não. Em cảm thấy công trình này rất có ích cho xã hội, đặc biệt là đối với giáo dục. Em đã bày tỏ mong muốn tham gia đóng góp công sức của mình với thầy và được thầy đồng ý, em Phạm Minh Hoàng, học sinh lớp 11 Toán trường THPT Chu Văn An cho biết.

Tác giả, chủ biên của cuốn sách cũng khẳng định, bằng việc nghe mỗi ngày khoảng 30 phút đến 1 giờ đồng hồ trong vòng 45 ngày thì các bạn sẽ trở lên thành thạo việc giao tiếp bằng tiếng Anh. Bộ sách sẽ gồm những bài nghe, tập tài liệu cụ thể phân thành nhiều trình độ cho người từ không biết gì đến giao tiếp trong công sở và đi công tác ở nước ngoài.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger