Posted on

Tiếng Hàn đã dần trở nên thông dụng hơn với mọi người. Bởi lẽ nó đang dần thành một xu hướng mới của giới trẻ vì chịu sự ảnh hưởng của K-Pop và một loạt những bộ phim Hàn Quốc đình đám. Do vậy đã có nhiều bạn muốn học tiếng Hàn đơn giản chỉ để hiểu hơn về về bộ phim cũng như thần tượng của mình. Vậy hôm nay chúng tôi sẽ đưa ra cách học tiếng Hàn cho bạn để bạn có cách học hiệu quả nhất.

Các cách học tiếng Hàn 

1. Có kế hoạch tự học tiếng Hàn cụ thể

Đây là khâu quyết định đến 80% sự thành công của bạn khi tự học tiếng Hàn tại nhà. Vì tâm lý làm chủ, thoải mái có thể giúp chúng mình chủ động trong việc học nhưng cũng lại là con dao hai lưỡi khiến chúng mình thiếu sự nghiêm túc và kiên trì.

Bên cạnh đó khi bạn lập kế hoạch còn giúp bạn tránh được tình trạng “nhiễu thông tin” khi một ngày không biết sẽ bắt đầu học từ cái gì, nhất là ban đầu sẽ có rất rất nhiều điều phải học.

Vậy nên bạn hãy lên kế hoạch tự học tiếng Hàn thật hoàn chỉnh rồi cứ như vậy bám sát theo quá trình học tập và tất nhiên hoàn toàn có thể chỉnh sửa dần sao cho phù hợp nhất với mình.

Bạn có thể mất đến vài tháng, vài năm học tiếng Hàn nhưng không đạt hiệu quả. Vậy nên đừng ngại ngần về việc bỏ ra vài giờ để có được kế hoạch tự học hiệu quả nhé.

2. Tự đặt câu hỏi “Tại sao tôi muốn học tiếng Hàn?”

Một câu hỏi mà bất cứ ai khi bắt đầu học tiếng Hàn, hay bất cứ ngôn ngữ nào khác đều cần phải hỏi. Bởi nó sẽ là động lực để bạn học nói, nghe tiếng Hàn hiệu quả.

Khi bạn biết được lí do mình muốn học tiếng Hàn thì bạn mới có được sự quyết tâm chiến đấu với môn học. Chỉ có như vậy bạn mới có được thành công.

3. Học bằng cách nghe tiếng Hàn qua bài hát và các bộ phim

Đây là cách học vô cùng hiệu quả đối với các bạn trẻ. Bởi nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ cho người học. Bạn không cần quá gò bó trong các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà chỉ cần nghe tiếng Hàn thường xuyên để học dần cách phản xạ giao tiếp.

4. Tự học tiếng Hàn tại nhà thông qua sách vở, báo, tạp chí

Sách tự học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu

Bạn hãy học theo cách học y như trên lớp. Hãy tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian hoc, giờ học của bản thân. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống, bạn sẽ phải đến lớp học, trước khi đến lớp phải chuẩn bị bài cũ. Còn hiện tại, với cách tự học tiếng Hàn tại nhà này, bạn phải chủ động mọi kế hoạch.

Từ việc lựa chọn thời điểm học, thời gian học, học bài gì. Hãy cố gắng lên kế hoạch chi tiết trước khi bắt tay vào học nhé.

Với cách học như vậy, bạn phải chủ động tìm các loại tài liệu học tiếng Hàn. Đặc biệt là các bản audio để học nghe tiếng Hàn, kết hợp học từ mới và cấu trúc câu. Hãy tìm đúng tài liệu học nhé. Các bạn có thể tìm mua dòng sách học tiếng Hàn tại mcbooks.vn 1 trong những công ty chuyên xuất bản sách ngoại ngữ hàng đầu Việt Nam.

5. Mở rộng không gian học.

Thay vì việc ngồi tại nhà học, bạn hãy tự sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình. Hãy thử đến những nơi tập trung nhiều người Hàn tại Việt Nam để giao tiếp với họ.

Đừng ngại nói tiếng Hàn. Hãy cố gắng vận dụng những gì mình đã được học, để thể hiện với họ. Họ sẽ chẳng ngại ngần, tiếp chuyện và chỉ dạy bạn đâu. Giống như cách bạn học nghe tiếng Hàn qua những bản audio, thì cách học ngoại khóa này sẽ giúp khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn tăng lên rõ rệt.

 Những cách này dường như quen thuộc với tất cả moi người, vì vậy, hãy áp dụng cách học tiếng Hàn này để đạt được kết quả tốt nhất các bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

/* Remnove chat fb */
001-messenger