Posted on

Đối với việc học ngoại ngữ, việc luyện các kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết luôn luôn cần thiết; thiếu một trong các kỹ năng trên sẽ tạo cho người học một cản trở không nhỏ trong việc trau dồi trình độ ngôn ngữ của mình. Chọn tài liệu học tập là vô cùng quan trọng, chọn tài liệu hay, chất lượng bám sát với nhu cầu cũng chính là bí quyết để thành công trong việc học ngoại ngữ.

Kỹ năng nghe luôn là kỹ năng được chọn ưu tiên hàng đầu khi bắt đầu học một ngoại ngữ. Một trong những sai lầm của nhiều người luyện nghe ngoại ngữ là quá căng thẳng, lo lắng và dành nhiều thời gian để sợ hơn là tập trung nghe, điều đó thật sự sẽ là yếu tố gây nên sự thất bại trong việc luyện nghe của bạn. Chúng tôi khuyên bạn rằng, hãy thả lỏng tinh thần, xem việc học như một nhu cầu hàng ngày để thực hiện và chọn một tài liệu chất lượng để rèn luyện.

Bộ giáo trình luyện nghe Hán Ngữ do công ty cổ phần sách MCBOOKS nhận ủy quyền từ Nhà xuất bản đại học Bắc Kinh được độc quyền xuất bản và phát hành tại Việt Nam nhằm giúp bạn đã và đang học tiếng Trung củng cố thêm vốn kiến thức của mình.

Nội dung giáo trình gồm 3 phần: phần bài học, phần phụ lục và CD. Phần bài học: bao gồm từ mới, danh từ riêng, mẫu câu thường dùng, chú thích và bài tập. Phần từ mới và phần giải thích từ ngữ chủ yếu là các từ ngữ thông dụng.

Học các từ ngữ này trước, sau đó nghe hiểu các câu thường dùng rất có ích cho phần nghe trong bài. Bên cạnh đó, từ mới, danh từ riêng và chú thích đều sắp xếp dựa theo trình tự trong bài khóa.

Phần mẫu câu thường dùng: mỗi bài gồm 10 câu, hầu hết được lựa chọn từ phần nghe. Phần bài tập: mỗi bài tập được thiết kế dựa trên ba đoạn ghi âm, mỗi đoạn từ một đến hai bài tập, các bài tập này chủ yếu là nghe có kèm theo nói.

Phần phụ lục: bao gồm: phần ghi âm bài khóa, phần ghi âm bài tập, và đáp án tham khảo. Phần ghi âm bài tập kết hợp với phần luyện tập của bài học tạo thành một chỉnh thể thống nhất.

Phần đáp án tham khảo chỉ đưa ra đáp án cho các bài tập có đáp án cố định, như lựa chọn đáp án đúng, phán đoán đúng sai, điền vào chỗ trống, v.v…

Phần đĩa CD ghi lại toàn bộ nội dung bài khóa. Có thể nói đây là phần quan trọng nhất. Nội dung đĩa CD theo thứ tự bao gồm: mẫu câu thường dùng, bài khóa và bài tập.

Bộ giáo trình này gồm 3 tập, mỗi tập phù hợp cho các trình độ khác nhau, giúp bạn nâng cao trình độ ngôn ngữ của mình.

Ngôn ngữ là kỹ năng, bất cứ kỹ năng nào đều do bản thân không ngừng luyện tập mới có được, tuyệt nhiên không thể thông qua sự giảng giải của người khác mà có, kết cấu ngôn ngữ là phần cốt lõi của ngoại ngữ, mà số lượng của kết cấu ngôn ngữ thì có hạn thôi, cho nên dễ nắm vững. Sau khi học kết cấu ngôn ngữ, nắm chắc ngữ pháp, người học có thể học một suy ra nhiều.

Bộ giáo trình “345 câu khẩu ngữ tiếng Hán” do Nhà xuất bản đại học ngụn ngữ Bắc Kinh đó ủy quyền cho Công ty cổ phần sách MCBooks được độc quyền xuất bản và phát hành tại thị trường Việt Nam.

Bộ giáo trình do tác giả Trần Hiền Thần làm chủ biên.Tác giả chia sách làm 4 tập, mỗi tập chia ra chủ đề riêng giúp cho người học chuyên ngữ, người học nghiệp dư và kể cả những người mới bắt đầu học tiếng Trung, có thể căn cứ vào trình độ của bản thân mình, sử dụng bộ giáo trình này một cách phù hợp nhất.

Mỗi tập gồm 16 bài, sau bốn bài thì ôn tập một lần. Mỗi một bài học đều có bài tập kèm theo, đó là phần bổ sung để củng cố nội dung đã học.

Trong phần bài tập và ôn tập đều có phần “luyện nói”, phần này là dùng phương pháp luyện tập lặp lại đơn giản nhất, để người học luyện tập những điều cơ bản cho thuận miệng, cho thuộc làu, như vậy rất có hiệu quả đối với người mới học.

Tập 1 bao gồm ngữ âm và ngữ pháp thường dựng; tập 2, tập 3 và tập 4 là ngữ pháp thông dụng. Sau khi học xong bốn tập này bạn đó cú thể nắm vững nền tảng ngữ pháp cơ bản của tiếng Hán.

Bộ giáo trình chú trọng đến thực tiễn và luyện tập, coi trọng việc luyện tập nhiều lần cho thành thục. Đã là học khẩu ngữ thì phải tập nói nhiều. Do vậy giáo trình này cú bố trớ thờm cỏc phần như: “Bài tập thay thế mẫu câu”, “Hội thoại” và “Bài học” để tạo cơ hội luyện nói tiếng Hán cho người học.

Nội dung ngữ pháp trong mỗi bài học đều được biên soạn lồng trong “Bài tập thay thế mẫu câu” do vậy “Bài tập thay thế mẫu câu” là cốt lõi của mỗi một bài.

“Hội thoại” và “Bài đọc” cũng được biên soạn trên cơ sở ngữ pháp của mỗi bài, nhằm cung cấp nhiều ngữ cảnh ngôn ngữ để người học luyện tập ngữ pháp sâu hơn.

Nội dung ba phần “Bài tập thay thế mẫu câu”, “Hội thoại” và “Bài đọc” sẽ cung cấp ngữ cảnh ngôn ngữ nghe và nói cho người học.

Giáo trình hán ngữ -phiên bản mới – là bộ giáo trình này giúp các bạn tìm hiểu và học hỏi về tiếng Trung, sinh viên các trường đại học hay là những học sinh đã và đang bắt đầu đi du học mà chưa thành thạo về cách phát âm hay là những câu nói mạch lạc về tiếng Trung

Bộ Giáo trình Hán ngữ này gồm 3 tập (chia thành 6 cuốn)

Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 15 bài

Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài

Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài

Bộ Giáo trình Hán ngữ phiên bản mới mới này gồm 76 bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản của tiếng Hán, thông qua sự hiểu biếtsâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Mỗi bài học bao gồm các phần:

1. Bài khóa

2. Từ mới

3. Chú thích

4. Ngữ pháp, ngữ âm

5. Luyện tập

Giáo trình Hán ngữ mới có 3300 từ mới. Phần bài khóa và nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở bảng từ mới của từng bài. Chủ điểm bài khóa bao gồm nhiều lĩnh vực trong đời sống hàng ngày, giới thiệu những kiến thức về đất nước và con người Trung Quốc .

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger