Posted on

Là một người có kiến thức tốt về ngữ pháp tiếng Anh nhưng đến khi nói chuyện với “ Tây” là họng tôi dường như cứng lại,ko nói được câu gì.mà đến lúc nói được ra câu thì “ Tây” cũng bỏ đi mất vì quá lâu. Tôi cảm thấy chán nản và bất lực với chính bản thân mình.

Nguyên nhân cũng bởi vì thói quen từ trước đến nay là dịch từng từ Tiếng Việt sang Tiếng Anh rồi ghép lại sao cho đúng cấu trúc ngữ pháp sau đó hình thành câu hoàn chỉnh mới dám nói.

Thế nhưng càng ngày tôi càng cảm thấy chán nản và có lúc định buông xuôi TA. Việc học nó ko ngờ lại dần làm cho tôi cảm thấy stress hơn là hứng thú. nhưng cũng đúng lúc mà tôi cảm thấy tuyệt vọng, bế tắc thì tình cờ tôi đọc được trên mạng phương pháp học TA effortless english của thầy AJ Hoge.

Và tôi đã mua đĩa online về rồi áp dụng nghe theo mấy bài trong CD đó, ngày qua ngày tôi thấy kỹ năng nghe, nói TA của mình được cải thiện lên chút chút.nhưng là con người mà, việc chỉ nghe đi nghe lại 1 cái gì đó đơn điệu,tẻ nhạt (nghe và trả lời) trong thời gian dài cũng làm tôi mau chán.

Đang không biết phải làm sao thì ngày 15/10 vừa rồi MCBooks cho ra mắt cuốn sách ” Learn to speak english like a native- Luyện nói tiếng Anh như người bản ngữ” của thầy AJ Hoge và không một chút ngần ngại tôi đã nhanh chóng ra nhà sách mua về!

Cầm trên tay cuốn sách nhỏ nhắn, gọn gàng, thiết kế bộ cục tinh tế tôi cảm thấy thật hạnh phúc biết bao. Cuốn sách như một ‘ngọn đèn soi sáng cho một kẻ lầm lỡ lạc giữa rừng sâu mù mịt’.

Ơ rê ka! tôi đã tìm ra nguyên nhân từ trước đến nay tôi chỉ lao đầu vào học tiếng Anh. Hết tài liệu này đến tài liệu khác mà thiếu đi một thứ rất quan trọng đó là: phương pháp!

Cuốn sách đã khai sáng cho tôi nhiều điều, nào là bí mật của giáo viên dạy tiếng anh ở trường học từ trước đến nay… cho đến việc áp dụng các phương pháp vật lý, lập trình tư duy và quan trọng hơn cả là điều khiển cảm xúc.

Cảm xúc (tinh thần, thái độ) có quan hệ rất sâu sắc với hành động. Và nó chiếm tới 80% yếu tố thành công trong việc học ngoại ngữ còn lại 20% là dựa vào phương pháp học!

Nếu chúng ta học từ mới theo cách thực hiện hành động mà cơ thể chúng ta mệt mỏi, thiếu năng lượng,tâm trạng ủ rũ thì cho dù có lặp lại bao nhiêu lần đi nữa thì chúng ta cũng mau chóng quên đi!… Cũng nhờ đó mà tôi còn biết thêm cơ chế ghi nhớ của não là cái gì đó càng shock, càng ấn tượng,kỳ quái thì ta càng nhớ lâu.

Đối với tôi cuốn sách đã làm tôi thay đổi suy nghĩ. Từ nay tôi sẽ ko phải học tiếng Anh theo kiểu nhồi nhét nữa mà thay vào đó là ” chơi” với tiếng Anh làm cho việc tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn. Học tiếng Anh tự nhiên hơn như một đứa trẻ say sưa vừa chơi vừa tìm tòi, khám phá thế giới bên ngoài,những điều mới lạ.

Phải công nhận cuốn sách đã làm tôi ko ít lần ngạc nhiên với những kiến thức mới, hứng thú,vui vẻ với cách học lạ kỳ thông qua những mẩu chuyện TA vui khi kết hợp với CD Effortless English. Đúng là :” thiếu phương pháp thì người tài cũng trở nên lầm lỗi, có phương pháp thì người bình thường cũng làm được việc phi thường”.’ tài liệu phương pháp đúng đắn=>  thành công’.

Đây sẽ là cuốn sách gối đầu giường và để đời của tôi!

001-messenger