Posted on

Từ 3-6 tuổi trẻ có khả năng học tập tốt nhất, vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng thời gian này giúp não bộ của con được “tập thể dục” thường xuyên bằng những bài toán thú vị.

Từ lâu, Toán học đã được coi là bộ môn thể dục dành cho bộ não. Cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, não bộ càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh, đặc biệt nếu được luyện tập ngay từ khi mới hình thành. Đây là cơ hội để trẻ phát triển não bộ một cách nhạy bén, toàn diện.

Chúng ta thường hay cho rằng trẻ con không biết gì, mặc nhiên coi việc giáo dục bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo, hay vào lớp một. Thực tế, phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ, đợi đến khi vào lớp 1 lại càng không thay đổi nhiều khả năng của trẻ.

Từ 3-7 tuổi là giai đoạn quan trọng kết hợp chơi và huấn luyện bộ não của trẻ thông qua những trò chơi như là xếp hình, ghép hình, so sánh,… đặc biệt, nếu các hành động này được kết hợp với toán học.

Bo sach giup tre mam non 'tap the duc' voi nhung bai Toan thu vi hinh anh 1

 Cha mẹ hãy cùng con “chơi với môn Toán” ngay từ khi bé còn nhỏ.

Chị Trần Ngọc Khánh (Hà Nội) chia sẻ: “Bé nhà tôi hiện giờ 5 tuổi. Tôi đang băn khoăn không biết nên dạy con học Toán từ sớm không, học sớm quá sợ bé không còn thời gian chơi, nhưng nếu học muộn sợ con không theo được chương trình học quá nặng hiện nay.”

Chị Khánh cho rằng các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới như Anh, Mỹ, Nhật Bản, Phần Lan,… luôn chú trọng việc giáo dục trẻ em từ khi còn nhỏ vì đó là giai đoạn trẻ em hình thành nên tính cách và trí tuệ.

Vì vậy để cho trẻ có những bước đầu tiên vững chắc trước khi đi học chúng ta nên dạy trẻ những điều cơ bản nhất về ngôn ngữ, năng khiếu,.. và đặc biệt là Toán học.

Bo sach giup tre mam non 'tap the duc' voi nhung bai Toan thu vi hinh anh 2

Hiện nay, trẻ em ở Việt Nam mới chỉ được học toán qua sách giáo khoa lý thuyết và bài tập, chứ không biết đến các thể loại sách khác về toán rất cần thiết cho việc bổ sung kiến thức và gợi mở tình yêu toán học.

Để cùng con khám phá môn Toán, cha mẹ có thể lựa chọn Vietmath – Cùng con giỏi tư duy toán học của tác giả Đỗ Thị Xuyến dành cho lứa tuổi từ 3-7.

Bộ sách gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học.

Các chủ đề sẽ được đề cập trong tập sách như hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, kích thước,…

Ngoài các bài học, cuốn sách còn xây dựng nhiều trò chơi giúp bé nhớ kiến thức lâu và sâu sắc hơn.

Bộ sách với nội dung đầy đủ, hệ thống, từ đơn giản đến phức tạp, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, sẽ giúp việc tiếp cận và khơi gợi niềm yêu thích với môn Toán của trẻ dễ dàng hơn.

/* Remnove chat fb */
001-messenger