Posted on

Với bộ sách “Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To”, bé có thể vừa học, vừa chơi thông qua những thử thách ngộ nghĩnh nhưng đầy tính thực tế.

Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To được chia thành 4 bộ dành cho trẻ 2-3 tuổi, 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi, mỗi bộ gồm 5 tập với độ khó tăng dần. Theo chân nhân vật Thỏ Mặt To khám phá thế giới muôn màu, trẻ bắt đầu làm quen với những khái niệm Toán học như đếm, phân loại, so sánh, đối chiếu các sự vật. Qua đó, trẻ dần phát triển tư duy và yêu thích môn học này một cách tự nhiên.

Để làm được điều đó, cuốn sách thiết kế những trò chơi gần gũi và phù hợp với hiểu biết của trẻ ở những độ tuổi tương đương. Đó là những thử thách như xếp đồ vật giống nhau vào cùng một hàng, giúp mẹ đặt quần áo và giày dép vào giỏ phù hợp, cùng bác Sơn Dương sắp xếp sữa chua thành các nhóm có số lượng bằng nhau.

Bo sach giup phat trien tu duy Toan hoc cho tre mam non hinh anh 1
Bộ sách Phát triển tư duy Toán học cùng Thỏ Mặt To gồm 20 cuốn dành cho trẻ từ 2-6 tuổi. Ảnh: Khánh Trần.

Ngoài ra, hình thức bổ trợ như cắt – dán giấy, mê cung, ghép hình, tô màu, vẽ cũng giúp trẻ phát triển khả năng thủ công bên cạnh tiềm năng Toán học. Qua các trò chơi, phụ huynh cũng dễ dàng định hướng việc học cho trẻ, tác động lên sự hứng thú của trẻ với môn Toán và kết nối tình cảm gia đình.

Bộ sách không chỉ chú trọng việc dạy Toán cho trẻ mà còn góp phần cân bằng sự phát triển trí tuệ ở cả hai bán cầu não. Ẩn trong những việc làm tốt của Thỏ Mặt To dành cho bố mẹ, bác Sơn Dương và các bạn nhỏ là những bài học trở thành con ngoan trò giỏi, sống tốt và hướng thiện. Trẻ biết tự đưa ra giải pháp cho các vấn đề thực tế trước khi nhờ cậy đến sự giúp đỡ của cha mẹ, hình thành kỹ năng tự học hỏi và suy nghĩ độc lập.

Bộ sách được vẽ tay hoàn toàn với phong cách hoạt hình cùng các nhân vật chính là những người bạn động vật đáng yêu. Bộ sách sẽ góp phần phát triển khả năng quan sát, phân tích, tổng hợp và trí tưởng tượng của các em, đồng thời tăng cường trí thông minh, cảm xúc và ngôn ngữ.

Xem thêm : Những cuốn Sách tiếng anh cho trẻ em tốt nhất

/* Remnove chat fb */
001-messenger