Posted on

Từ 3-6 tuổi trẻ có khả năng học tập tốt nhất. Vì vậy, cha mẹ hãy tận dụng thời gian này giúp não bộ của con được “tập thể dục” thường xuyên bằng những bài toán thú vị.

Từ lâu, Toán học đã được coi là bộ môn thể dục dành cho bộ não. Cũng như nhiều bộ phận khác trên cơ thể, não bộ càng được sử dụng và luyện tập sẽ càng khỏe mạnh, đặc biệt nếu được luyện tập ngay từ khi mới hình thành. Đây là cơ hội để trẻ phát triển não bộ một cách nhạy bén, toàn diện.

Chúng ta thường hay cho rằng trẻ con không biết gì, mặc nhiên coi việc giáo dục bắt đầu khi trẻ đi mẫu giáo, hay vào lớp một. Thực tế, phát triển trí tuệ của trẻ sau 4 tuổi là đã quá trễ, đợi đến khi vào lớp 1 lại càng không thay đổi nhiều khả năng của trẻ.

Từ 3-7 tuổi là giai đoạn quan trọng kết hợp chơi và huấn luyện bộ não của trẻ thông qua những trò chơi như là xếp hình, ghép hình, so sánh,… đặc biệt, nếu các hành động này được kết hợp với toán học.

Bo sach giup tre mam non hoc Toan hinh anh 1
Cha mẹ hãy cùng con “chơi với môn Toán” ngay từ khi bé còn nhỏ.

Để cùng con khám phá môn Toán, cha mẹ có thể lựa chọn Vietmath – Cùng con giỏi tư duy toán học của tác giả Đỗ Thị Xuyến dành cho lứa tuổi từ 3-7. Bộ sách gồm 5 tập bao quát các chủ đề cơ bản của toán học dành cho lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học.

Các chủ đề sẽ được đề cập trong tập sách như hình học, tư duy số, toán quy luật, toán có lời văn, tư duy thời gian, cộng trừ số học, so sánh, vị trí, phân số, đo lường, kích thước,… Ngoài các bài học, cuốn sách còn xây dựng nhiều trò chơi giúp bé nhớ kiến thức lâu và sâu sắc hơn.

Bộ sách với nội dung đầy đủ, hệ thống, từ đơn giản đến phức tạp, mang tính thực hành cao, nhiều hình ảnh, phù hợp với tâm lý lứa tuổi mầm non và đầu tiểu học, sẽ giúp việc tiếp cận và khơi gợi niềm yêu thích với môn Toán của trẻ dễ dàng hơn.

/* Remnove chat fb */
001-messenger