Posted on

Học bất kì ngoại ngữ nào người học cũng đều hướng tới mong muốn có thể giao tiếp được thành thạo. Học tiếng Hàn Quốc cũng vậy, người học cũng đều mong muốn có thể giao tiếp tốt, nhất là trong giao tiếp hằng ngày. Và Tự học tiếng Hàn cấp tốc  chưa bao giờ là một việc dễ dàng. Tuy nhiên, vì những sai lầm này mà việc học của bạn càng trở nên khó khăn hơn.

Một số sai lầm bạn hay mắc phải khi học tiếng Hàn

Học một cách tràn lan

Bạn lao đầu vào học với suy nghĩ thời gian có hạn, học càng nhiều càng tốt. Đây là một suy nghĩ sai lầm mà bạn cần phải gạt bỏ ngay. Muốn học hiệu quả, bạn cần phải học một cách chọn lọc. Hãy xác định mục tiêu rõ ràng và khoanh vùng các kiến thức quan trọng nhất cần phải học. Thời gian càng ngắn, bạn càng cần phải hiểu rõ mục tiêu và lập lộ trình học cụ thể. Một số bạn học tràn lan, học theo bất cứ nguồn tài liệu nào có trên mạng và hậu quả là kiến thức bị rối loạn, khó tiếp thu. Thậm chí, nhiều tài liệu do cộng đồng mạng sưu tầm, chất lượng không đảm bảo và khiến bạn học sai.

Không có phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc phù hợp

Hãy lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn cấp tốc phù hợp trước khi bắt đầu học. Bạn sẽ tham gia các khóa học tại trung tâm hay tự học tiếng Hàn tại nhà? Nếu học tại trung tâm, bạn cần tham khảo ý kiến của người quen, bạn bè và các đánh giá trên mạng để lựa chọn trung tâm uy tín với đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm.

Nếu học tại nhà, bạn sẽ học qua giáo trình truyền thống hay học trực tuyến? Có nhiều bạn chọn cách tự học tiếng Hàn cấp tốc online tại nhà. Hãy cân nhắc ưu, nhược điểm và mức độ phù hợp của từng phương pháp học đối với bản thân để lựa chọn ra phương pháp tối ưu nhất. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng học không có phương pháp hoặc hôm nay học cách này thấy không hiệu quả, ngày mai liền chuyển sang cách khác ngay lập tức.

Thời gian học không nhiều

Học tiếng Hàn cấp tốc đồng nghĩa với việc bạn phải học nhiều kiến thức trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, “ngắn” không hẳn là “ít” nếu bạn biết sắp xếp thời gian và đầu tư nhiều công sức cho việc học. Hãy lên thời gian biểu học tập và sinh hoạt một cách hợp lý, vừa đảm bảo tiến độ học tập, vừa đảm bảo sức khỏe.

Hay mất tập trung

Đây là thói quen xấu của nhiều bạn học tiếng Hàn. Khi học tiếng Hàn, bạn thường bị phân tâm bởi những tác động xung quanh như tiếng mọi người nói chuyện, tiếng TV, ca nhạc. Ngoài ra, nếu học online, bạn thường hay vừa học vừa xem phim, lướt mạng, cuối cùng thời gian bạn làm những việc đó còn nhiều hơn thời gian học.

Dễ bỏ cuộc

Học cấp tốc đòi hỏi rất nhiều quyết tâm. Bạn nên xác định trước những khó khăn sẽ gặp phải trong quá trình học và tìm cách vượt qua nó. Đừng bỏ cuộc dễ dàng vì sẽ khiến thời gian, công sức mà bạn bỏ ra trở nên vô nghĩa. Mỗi khi cảm thấy uể oải, bạn có thể tạm dừng việc học hoặc học theo những cách thú vị hơn như nghe nhạc Hàn, xem phim Hàn. Hãy cố gắng tạo động lực và cảm hứng học cho bản thân.

Nếu bạn biết cách vượt qua khó khăn và khắc phục những sai lầm trên, bạn sẽ thành công trong việc học tiếng Hàn cấp tốc.

Khám phá tự học tiếng Hàn cấp tốc cho bạn những kiến thức gì?

Đọc thử Tự học tiếng Hàn cấp tốc
Đọc thử Tự học tiếng Hàn cấp tốc

Những vấn đề trên đang là rào cản với nhiều người học tiếng Hàn hiện nay. Đâu là giải pháp dành riêng cho những bạn đang học giao tiếp tiếng Hàn? Câu trả lời chính là hãy đọc sách tập Tự học tiếng Hàn cấp tốc. Vì sao chúng các bạn nên học cuốn sách này? Vì:

Cuốn sách cung cấp nhiều từ vựng và mẫu câu phục vụ giao tiếp hàng ngày

Sách có phần giải thích chi tiết giúp người học dễ tiếp thu và ghi nhớ sâu bài học. Nhờ vậy mà người học còn có thể cải thiện được vốn từ vựng của bản thân một cách đáng kể. Từ đó dễ dàng ghi nhớ và cơ cơ hội vận dụng vào trong các tình huống giao tiếp tiếng Hàn hằng ngày. Mở đầu mỗi bài học, cuốn sách đều cung cấp cho các bạn các mẫu câu thông dụng, các mẫu câu liên quan đến chủ đề. Đây chính là những kiến thức nền tảng giúp bạn không những tăng khả năng ngữ pháp mà còn nâng cao hiệu quả của việc các bạn đưa kiến thức vào thực tế.

Các bài Nghe về các chủ điểm quen thuộc giúp bạn nâng cao kỹ năng phát âm

Cách sử dụng và ý nghĩa của các đoạn hội thoại thực tiễn đều được chú thích rõ ràng  cho người học tiếng Hàn với mục đích du lịch, sinh sống, học tập hoặc làm việc tại các công ty Hàn Quốc. Phần này cực kỳ quan trọng, các bạn không nên nghe kiểu “chống đối”, “qua loa” mà nên nghe đi nghe lại nhiều lần để có thể học được cách phát âm chuẩn Hàn.

Luyện tập nhiều lần tăng tính tự tin khi giao tiếp của người học

Để giao tiếp tốt trước hết bạn nên dẹp bỏ căn bệnh “sợ sai”, “sợ nói” khi giao tiếp bằng cách tiếp nạp các kiến thức đúng chuẩn từ cuốn sách này. Bên cạnh đó các bài luyện tập trong sách còn có cái bài luyện tập nhằm giúp bạn có cơ hội đưa lý thuyết và thực hành ngay lập tức. Có kiến thức chuẩn cộng thêm việc luyện tập hằng ngày cùng cuốn sách, tự tin giao tiếp tiếng Hàn giờ đây với bạn quá đơn giản.

Tự học tiếng Hàn cấp tốc phù hợp với ai?

“One language sets you in a corridor for life. Two languages open every door along the way.”

(Frank Smith)

Tạm hiểu: Khi bạn học 2 ngôn ngữ trở lên, tương lai của bạn sẽ rộng mở. Với 1 ngôn ngữ, bạn giống như đang đi dọc “hành lang” cuộc đời, nhưng với 2 ngôn ngữ bạn có thể mở các cánh cửa ở “hành lang” đó.

Ngôn ngữ không giới hạn bất kì ai, bất kỳ  lứa tuổi nào. Người học ngoại ngữ có thể là đứa bé mới 2 -3 tuổi, thậm chí là ông bà đã 60-70 tuổi. Không chỉ tuổi tác mà bất kì ngành nghề nào cũng phù hợp để học ngoại ngữ. Dù bạn là giáo viên, bác sĩ, kỹ sư,.. hay những  người lao động chân tay thì bạn vẫn phù hợp với việc học ngoại ngữ. Chỉ cần bạn có lòng quyết tâm học thì ngôn ngữ nào cũng chinh phục được.

Độc giả Review sách Tự học tiếng Hàn cấp tốc

Chị Ngọc Anh – một nhân viên tại công ty Canon chia sẻ. “Vì đi làm rất bận nên mình không có thời gian để đến các trung tâm học thêm tiếng Hàn. Cuốn sách giúp mình bắt đầu làm quen với các nguyên âm, phụ âm và các quy tắc phát âm cùng những cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Sau 2 tháng học theo sách cùng với việc luyện tập cùng đồng nghiệp thì giờ đây mình có thể giao tiếp bằng tiếng Hàn cơ bản rồi”.

Tự học tiếng Hàn cấp tốc PDF
Tự học tiếng Hàn cấp tốc PDF

 

Cuốn sách được chia làm 12 bài học với 12 chủ đề từ dễ đến khó. Giúp bạn dễ dàng tiếp cận với tiếng Hàn từ cơ bản đến tiếng Hàn trong giao tiếp. Bạn sẽ được tiếp cận với Tiếng Hàn từ việc học nguyên âm, phụ âm. Đến việc giao tiếp trong các tình huống giao tiếp hàng ngày.

Bạn Hằng – nhân viên văn phòng chia sẻ: “Sách được trình bày đẹp mắt với nhiều hình ảnh minh họa sinh động tạo cảm hứng trong quá trình học. Vì thế, mình thấy việc tiếp thu kiến thức tăng hiệu quả lên nhiều”.

Ngoài ra, cuốn sách còn theo APP MCBOOKS trên di động giúp bạn có thể nghe tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi, theo từng bài nghe tương ứng trong cuốn sách. Đây là bản Tự học tiếng Hàn cấp tốc ebooks chính thống của McBooks.

Minh Thư cho biết: “Ngoài việc học theo sách thì mình còn tải APP MCBOOKS về điện thoại để tranh thủ học thêm lúc rảnh rỗi, ngay cả khi đang nấu cơm cũng có thể nhẩm theo. Với các tình huống theo chủ đề hàng ngày nên mình có thể dễ dàng ứng dụng khi luyện tập giao tiếp với người Hàn Quốc, giúp hiệu quả tiếp thu cao hơn”.

Tự học tiếng Hàn cấp tốc là tài liệu vô cùng hữu ích giúp bạn bước đầu chinh phục ngôn ngữ này. Chúc bạn thành chinh phục ngôn ngữ này thành công.

Đọc thêm: Sách học tiếng hàn

/* Remnove chat fb */
001-messenger