Posted on

Nhờ  top 5 cuốn sách tiếng Anh luyện thi THPT Quốc gia này, nữ sinh Khánh Thư đã đạt 9,3 điểm môn tiếng Anh và đỗ vào ĐH Ngoại thương Hà Nội.

Nữ sinh Nguyễn Hoàng Khánh Thư – sinh viên năm nhất trường ĐH Ngoại Thương đã tham gia kỳ thi THPT Quốc gia 2017 và đạt được 9,3 điểm môn Tiếng Anh. Trước đó, cô gái này chỉ dám đặt mục tiêu giành 8 điểm môn tiếng Anh kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Vì vậy, khi kỳ thi THPT QG 2018 đến gần, cô bạn đã chia sẻ về 5 cuốn sách luyện thi Tiếng Anh đã giúp nữ sinh này đạt kết quả ngoài mong đợi.

 Nu sinh Ngoai thuong bat mi top 5 cuon sach luyen thi tieng Anh hay cho ky thi THPT Quoc gia hinh anh 1

Khánh Thư ( ngoài cùng bên phải) cùng nhóm bạn ôn thi đại học của mình. 

1. “Rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu môn Tiếng Anh”

Đầu tiên phải kể đến cuốn sách thần thánh “Rèn luyện kỹ năng làm bài đọc hiểu môn Tiếng Anh” này. Cuốn sách hướng dẫn những kỹ năng đọc hiểu để giải quyết nhanh gọn bài thi THPT Quốc gia như: skimming – đọc lướt ý chính, scanning – đọc nhanh lấy dữ liệu, paraphrase – tìm cách diễn đạt khác nhau.

Bài đọc hiểu dày đặc chữ và từ mới từng là cơn ác mộng đối với mình, nhưng sau khi vận dụng những kỹ năng học được từ cuốn sách này, kết hợp với việc thực hành 62 bài luyện tập của sách, mình trở nên rất hứng thú với phần thi này. Chỉ cần chăm chỉ nghiên cứu lời giải của mỗi bài tập, bạn sẽ có thêm các mẹo hay để làm bài. Sách cũng dịch ra Tiếng Việt toàn bộ các bài đọc giúp tiết kiệm thời gian tra từ điển và học từ vựng.

2. “Rèn kỹ năng làm bài trắc nghiệm môn Tiếng Anh”

Trung bình bạn chỉ có chưa đầy một phút cho mỗi câu trắc nghiệm nên kỹ năng làm bài trắc nghiệm nhanh và chuẩn xác là rất quan trọng.

Cuốn sách này sẽ hệ thống toàn bộ phần ngữ pháp Tiếng Anh trong kỳ thi THPT Quốc gia như: mạo từ, từ loại, các thì, câu bị động, mệnh đề quan hệ, mệnh đề trạng ngữ, câu điều kiện.

Ngoài ra, cuốn sách này cũng cung cấp 46 đề luyện tập theo chuẩn cấu trúc của Bộ GD&ĐT giúp nâng cao kỹ năng làm bài trắc nghiệm.

Phần hướng dẫn có giải thích đáp áp chi tiết sẽ chỉ rõ cho bạn những lỗi sai thường gặp và những phương pháp giúp rút ngắn thời gian làm bài.

3. “Rèn kỹ năng luyện giải đề thi THPT môn Tiếng Anh”

Đây là cuốn sách rất quan trọng khi luyện thi cấp tốc môn Tiếng Anh vì tập trung 20 đề thi trắc nghiệm theo cấu trúc đề thi của Bộ GD&ĐT trong kỳ thi THPT QG. Mỗi đề đi kèm lời giải chi tiết đáp án và lý do lựa chọn đáp áp giúp bạn tự luyện thi theo nguồn thông tin đáng tin cậy.

 

Ngoài rèn luyện kỹ năng giải đề, bạn còn được cung cấp lượng lớn từ vựng, các chủ điểm ngữ pháp gắn với chương trình thi THPT QG.

Nhờ nội dung đầy đủ và phong phú, tính ứng dụng cao nên cuốn sách này rất thường xuyên có mặt trong những bài review sách luyện thi môn Tiếng Anh.

4. “Luyện siêu trí nhớ từ vựng Tiếng Anh”- Nguyễn Anh Đức

Không cần giới thiệu nhiều về cuốn sách này vì hầu hết mọi người đều biết cuốn sách nổi tiếng với phương pháp luyện trí nhớ bằng phương pháp của người Do Thái. Mình học cuốn này khá lâu trước khi thi THPT QG và luôn dùng kỹ thuật trộn lẫn Anh – Việt để ghi nhớ từ vựng như trong cuốn sách chia sẻ.

 Nu sinh Ngoai thuong bat mi top 5 cuon sach luyen thi tieng Anh hay cho ky thi THPT Quoc gia hinh anh 2

 Đây cũng là cuốn sách được Khánh Vy- cô nàng hotgirl 7 thứ tiếng đã học và chia sẻ lại.

Trước kỳ thi khoảng 2 tháng, mình tập trung “cày” từ vựng theo 9 chủ đề trong sách. Những chủ đề như Giáo dục, Lịch sử, Môi trường, Giao thông, Vấn đề xã hội… đều có khả năng xuất hiện rất cao trong bài thi.

Nhờ những phương pháp ghi nhớ hay ho từ cuốn sách này mình đã nhớ rất nhanh, có ngày mình học được đến 100 từ vựng. Đến bây giờ mình vẫn nhớ và sử dụng được những từ vựng mình đã học để áp dụng trong kỳ thi THPT QG 2017.

5. “Từ điển Anh – Anh – Việt Oxford”

Để hoàn thiện bộ sưu tập sách luyện thi Tiếng Anh, các bạn cần bổ sung thêm một cuốn từ điển Anh – Anh – Việt để dễ dàng tra cứu từ mới và tham khảo các ví dụ, cách dùng từ trong ngữ cảnh phù hợp.

Cuốn “Từ điển Anh – Anh – Việt Oxford” chứa đến hơn 3.500 mục từ vừa đủ cho kỳ thi THPT.

Ngoài trình bày kho từ vựng ngắn gọn và rõ ràng, cuốn từ điển này khiến mình yêu thích bởi phần phụ lục từ điển bằng tranh với nhiều chủ đề phong phú, là một hình thức giải trí mà vẫn cập nhật được kiến thức.

/* Remnove chat fb */
001-messenger