Posted on

Cuốn sách giúp người yêu tiếng Anh học phát âm dễ dàng, tuy nhiên, bạn nên sử dụng smartphone hoặc máy tính để có thể luyện nghe trên app MCBooks. Sau đây là những ưu và nhược điểm, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Cuốn sách “Học đánh vần tiếng Anh” tập hợp hơn 100 quy tắc đánh vần được nghiên cứu và biên soạn tỉ mỉ. Sau thành công của lần ra mắt sách đầu tiên, tác giả Nguyễn Ngọc Nam đã tiếp thu các ý kiến của độc giả để hoàn thiện hơn phiên bản sau của cuốn sách. Cuốn “Học đánh vần tiếng Anh” tái bản sở hữu nhiều điểm đáng khen những cùng có một vài hạn chế. Đánh giá của những độc giả đã trải nghiệm sẽ giúp bạn có quyết định đúng đắn khi đang tìm mua cuốn sách này.

 
Cuốn sách “Học đánh vần Tiếng Anh” đã trải qua hai lần tái bản.

Ưu điểm của cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh

Bộ tài liệu học đánh vần tiếng Anh đồ sộ

“Học đánh vần tiếng Anh” là cuốn giáo trình được tác giả dành hơn 6 năm để nghiên cứu và biên soạn. Cuốn sách này sở hữu 100 quy tắc đánh vần tiếng Anh dễ dàng như học tiếng Việt. Nhờ có bộ quy tắc này, người học có thể đọc đúng và sử dụng đúng ngữ điệu một từ mới hoặc câu tiếng Anh mà không cần tra từ điển.

Những quy tắc này được phân chia và trải đều vào 22 bài học về cách nhận dạng trọng âm, nguyên âm, nguyên âm đôi, phụ âm; kỹ thuật nối âm khi nói; các cách nói và viết rút gọn trong tiếng Anh… Vì tác giả đã thử nghiệm trên hàng nghìn từ để tìm ra các quy luật đánh vần chung nên độ chính xác khi áp dụng phương pháp này khá cao.

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh tốt hơn.
Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh sẽ giúp bạn phát âm tiếng Anh tốt hơn.

Phần lớn kiến thức được diễn giải qua các ví dụ minh họa, tác giả chỉ dùng lý thuyết trong các trường hợp đặc biệt như chỉ ra sai lầm thường gặp trong cách nói tiếng Anh, cách sửa chữa lỗi hoặc cần giới thiệu sâu về những thông tin mới và khó.

Điểm độc đáo trong cuốn sách này là việc ứng dụng sơ đồ tư duy để hướng dẫn cách học và giải thích quy tắc. Kết hợp với sự đầu tư vào hình ảnh minh họa cùng các trang sách nhiều màu sắc, việc ghi nhớ và ứng dụng các quy tắc trở nên khá dễ dàng và thú vị.

Cải thiện các khiếm khuyết của phiên bản học đánh vần tiếng Anh đầu tiên

Mặc dù sở hữu phần nội dung mới lạ và hữu ích nhưng “Học đánh vần tiếng Anh” phiên bản cũ đã phải nhận điểm trừ vì mặt hình thức. Khâu đóng sách thiếu cẩn thận khiến gáy sách dễ bị bung ra khi sử dụng. Sách mới đã giải quyết được vấn đề này bằng cách khâu gáy sách thay vì chỉ dùng keo dán.

Nội dung sách cũng được lược bỏ một số phần lý thuyết để thay vào đó là những ví dụ thiết thực hơn. Như vậy, cuốn sách càng được tăng thêm tính thực tiễn, tạo tiền đề để người học sớm phát âm được tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu như người bản ngữ.

Một số bình luận của độc giả về cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh trên website bán sách tiki.vn
Một số bình luận của độc giả về cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh trên website bán sách tiki.vn

Nhược điểm của cuốn sách

Lần ra mắt mới này, cuốn sách đã bị lược bỏ đi đĩa CD để thay thế bằng việc luyện nghe trên app MCBooks. Đây là một bước phát triển mới vì sự tiện lợi của app di động, tuy nhiên, sẽ lại là khó khăn cho những bạn không sở hữu một chiếc điện thoại thông minh có thể tải và cài đặt ứng dụng. Nhiều ý kiến cũng cho rằng tác giả nên rút ngắn số lượng quy tắc hoặc chia cuốn sách thành hai tập để người học không bị “hoang mang” khi làm quen cùng lúc với một lượng lớn kiến thức.

Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh
Cuốn sách Học đánh vần tiếng Anh

Tuy nhiên, phần lớn độc giả lại lựa chọn mua sách vì ấn tượng với kho quy tắc rộng lớn và bao quát này. Độc giả Nguyễn Thái Khâm đến từ Hà Nội bình luận: “Quá công phu. Nếu nắm bắt hết quyển sách này thì việc nói chuẩn tiếng Anh không phải là vấn đề nữa”.

Độc giả Bùi Thanh Quang chia sẻ: “Đây là một cuốn sách rất phù hợp với tất cả những ai muốn biết về tiếng Anh. Một phương pháp học bài bản gồm những quy tắc được tác giả rút gọn dễ hiểu, dễ nhớ. Đúng là tiếng anh cho mọi người”.

(Nguồn: MCBooks)

/* Remnove chat fb */
001-messenger