Posted on

Bạn đã bao giờ học tiếng anh qua phim chưa? Nếu chưa thì hãy bắt đầu ngay hôm nay sau khi đọc bài viết này nhé, học tiếng anh qua phim là phương pháp tự học tiếng anh hiệu quả giúp rèn luyện phản xạ, đem lại sự thú vị và tiết kiệm được chi phí. Hãy cùng phân tích những ưu điểm của phương pháp này nhé:

– Các nhân vật phát âm tiếng Anh chuẩn xác, không phải tiếng Anh lai căng tiếng Việt như nhiều giáo viên vẫn hay sử dụng.

– Các câu thoại trong phim là những lời nói chúng ta vẫn sử dụng hằng ngày, không hàn lâm, ít dùng từ hiếm.

– Phim có cảm xúc, khi bạn nói theo nhân vật trong phim, tức là bạn đã học cách giao tiếp bằng cảm xúc. Cảm xúc giúp kiến thức thẩm thấu nhanh chóng hơn.

– Nếu mỗi ngày bạn dành ra 2 tiếng: 1 tiếng để bạn xem phim và 1 tiếng để học tiếng Anh thì với phương pháp này, bạn chỉ mất 1 tiếng vừa xem phim vừa học. Thời gian là vàng bạc phải không!Vậy bạn nên xem phim như thế nào cho hiệu quả?

Luyện nói

Nếu chỉ nói nhanh mà không phát âm chuẩn, bạn chỉ như một bác xe ôm biết nói “tiếng bồi”. Để nói như người bản xứ, hãy đọc theo phụ đề, bắt chước ngữ điệu, cách phát âm của nhân vật.

Luyện phản xạ

Sau giai đoạn 1, bạn dần giảm sự tập trung vào phụ đề, chỉ nge và nói theo nhân vật. Đây là phương pháp rất đơn giản, nhẹ nhàng và hiệu quả giúp các câu hội thoại, ngữ cảnh giao tiếp thẩm thấu vào tiềm thức.

Luyện nghe bằng cách giảm tốc độ

Nếu bạn thấy phim quá khó nhằn, bạn có thể giảm tốc độ xuống còn 80%, các câu thoại sẽ trở nên dễ hiểu hơn rất nhiều. Điều tối quan trọng của việc học Anh ngữ là bạn phải thấy dễ dàng và hứng thú. Nếu bạn thấy bài quá khó so với trình độ của mình, hãy tìm bài dễ hơn hoặc giảm tốc độ xuống. Đừng cố quá mà… quá cố!

Để luyện nghe hiệu quả, bạn cần sự tập trung, tránh sự xao nhãn, phụ thuộc quá mức vào phụ đề. Với chức năng luyện nghe, toàn bộ phần phụ đề sẽ bị ẩn đi để bạn tập trung hoàn toàn. Bất cứ khi nào không hiểu, bạn chỉ cần bấm phím space là phần phụ đề song ngữ sẽ lại tự động hiện ra.

Tua lại 5 giây

Học từ vựng

Từ vựng là yếu tố không-thể-thiếu để có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát và “chuyên nghiệp”. Với cách học qua phim truyền thống, bạn sẽ phát rồ lên vì cứ phải bật phụ đề, mở trình từ điển, tra từ điển, quay lại phim, tắt phụ đề để nghe tiếp… vừa mất thời gian, tốn công sức, vừa kém hiệu quả mà lại khiến bạn mau nản chí.

– Chuẩn bị một cuốn sổ tay để ghi chép những từ mới.

– Ghi chú lại ngữ cảnh dùng từ.

– Chỉ học những từ mà bạn cảm thấy đơn giản, gần gũi, “có vẻ” phổ biến. Không học những từ ngữ quá chuyên ngành, hàn lâm.

– Đừng lo lắng nếu bạn không thể áp dụng từ bạn đã học vào quá trình giao tiếp ngay được.

Bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy tìm kiếm ngay một bộ phim yêu thích để bắt đầu thôi nào!

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger