Posted on

Các bài tập rèn luyện tư duy logic cho trẻ được áp dụng nhằm kích thích sự chủ động trong tư duy, từ đó, trẻ không chỉ tính toán chính xác với tốc độ nhanh mà còn phát triển nhiều năng lực tư duy quan trọng cho tương lai lâu dài.

Bố mẹ, phụ huynh và các cô hãy cùng tham khảo các bài tập rèn luyện tư duy logic cho trẻ từ 3 – 6 tuổi dưới đây để giúp con phát triển nhận thức và tư duy logic ngay từ khi còn nhỏ nhé!

Bài tập nối hình

Nối hình tương ứng

Với bài tập này, trẻ sẽ phải suy nghĩ và tưởng tượng xem hai hình nào ghép với nhau mới có thể cho ra một đồ vật hoàn chỉnh. Quá trình này sẽ giúp trẻ được rèn luyện tư duy logic.

Bài tập nối hình tương ứng
Bài tập nối hình tương ứng

>>> Tham khảo thêm:

Cách rèn luyện tư duy logic cho trẻ từ 3 – 6 tuổi

Top 3 bộ sách toán trẻ em hay nhất giúp phát triển tư duy logic

Bài tập tìm hình khác với những hình còn lại

Khoanh vào hình khác với những hình còn lại trong hàng

Với bài tập này, trẻ sẽ phải suy nghĩ xem từng hình vẽ là gì, chúng có điểm gì giống và khác nhau, sau đó mới có thể chọn ra được đáp án đúng. Đây cũng là bài tập rèn luyện tư duy logic cho trẻ rất tốt.

Bài tập khoanh vào hình khác với những hình còn lại
Bài tập khoanh vào hình khác với những hình còn lại

Bài tập nhìn tranh kể chuyện

Dựa vào tranh, hãy kể về sự lớn lên của các loài vật

Với dạng bài tập rèn luyện tư duy logic này, trẻ không chỉ được nhận biết các sự vật, sự việc, hiện tượng gần gũi trong cuộc sống mà còn được rèn kỹ năng kể chuyện, xâu chuỗi và tư duy logic.

Bài tập nhìn tranh kể chuyện
Bài tập nhìn tranh kể chuyện

Bài tập tìm đường

Tìm đường giúp chú khỉ lấy được quả chuối

Sẽ có rất nhiều con được khác nhau được vẽ đan xen để làm rối. Bé sẽ cần phải bình tĩnh, nhìn thật kỹ sau đó tìm ra con đường để chú khỉ có thể đến và lấy được trái chuối. Một cách rèn luyện tư duy logic cực kỳ hay đúng không bố mẹ?

Bài tập tìm đường
Bài tập tìm đường

Bài tập nhận biết hình dạng giống nhau

Khoanh vào quả có hình dạng giống số 0. Tập tô số 0.

Bài tập này sẽ đưa ra 4 – 5 loại quả có hình tròn tương tự như số 0. Bé sẽ phải dùng tư duy logic để nhớ lại xem số 0 như thế nào, giống với hình nào nhất trong số những loại quả trên thì mới có thể chọn được đáp án đúng.

Bài tập nhận biết hình dạng giống nhau
Bài tập nhận biết hình dạng giống nhau

Bài tập chọn đáp án đúng

Tích chọn đáp án đúng

Với bài tập này, các bé sẽ phải đếm số lượng đồ vật, con vật trong hình, sau đó chọn đáp án đúng là các ô số bên dưới tương ứng với số lượng đồ vật, con vật ở trên.

Bài tập chọn đáp án đúng
Bài tập chọn đáp án đúng

Ngoài những bài tập trên, trẻ mầm non sẽ còn được làm rất nhiều bài tập sáng tạo cực kỳ thú vị khác trong cuốn Ong vàng siêu trí tuệ – Nhận thức, tư duy logic.

Bố mẹ và phụ huynh quan tâm đến cuốn sách này, vui lòng inbox cho Mcbooks để được tư vấn và mua sách với giá ưu đãi lên tới 28% nhé!

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách phát triển tư duy cho trẻ mầm non hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */ 001-messenger