Posted on

(MCBOOKS) – Việt Nam tham gia hội nhập vào thị trường quốc tế với hàng loạt các chính sách hỗ trợ cho các công ty nước ngoài vào Việt Nam kinh doanh, đã và đang mở ra rất nhiều cơ hội việc làm đối với những người am hiểu ngoại ngữ.

 

Chính vì thế, việc học và rèn luyện vốn ngoại ngữ được rất nhiều người Việt Nam chú trọng. Nhiều phụ huynh đã cho con mình làm quen với ngoại ngữ từ rất sớm với mục đích giúp trẻ có thể tự tin giao tiếp với người nước ngoài khi còn đang ngồi trong ghế nhà trường.  Sức ảnh hưởng của ngoại ngữ còn được thể hiện qua việc một số trường đại học đưa ra các tiêu chuẩn đối với tiếng Anh cho sinh viên muốn ra trường.

Ngày nay, có hàng trăm ngôn ngữ đang được sử dụng trên thế giới tạo ra sự đa dạng về văn hóa cũng như giúp mỗi người có thể lựa chọn được ngôn ngữ thứ hai yêu thích của mình một cách dễ dàng hơn, Tại nước ta, phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất là các tiếng: Anh, Trung, Nhật, Hàn.

 

Tiếng Anh – Ngôn ngữ chung của thế giới

Bạn tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi ? Dĩ nhiên đó là một lợi thế nhưng với tấm bằng đó bạn xin làm việc cho một công ty nước ngoài mà với chứng chỉ tiếng anh B2 và trong cuộc phỏng vấn bạn không thể nói cho nhà tuyển dụng hiểu được về năng lực của mình thì gần như chắc chắn 100% bạn sẽ không có cơ hội trúng tuyển.

Ngược lại nếu bạn chỉ có tấm bằng khá nhưng lại sở hữu kĩ năng tiếng Anh tuyệt vời với số điểm ielts “7 chấm” , bạn nói năng lưu loát và có khả năng trình bày nhiều ý tưởng cho công việc bằng tiếng Anh thì cơ hội dành cho bạn là rất lớn.

Học tốt tiếng Anh bạn có thể làm rất nhiều các công ty đến từ các quốc gia khác nhau và thậm chí không cần phải làm việc tại Việt Nam. Khi có năng lực và trình độ tiếng anh chuyên môn khá bạn giúp bạn có thể đến những nền kinh tế hàng đầu thế giới để làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiếng và tương lai rộng mở…

Tiếng Trung – Ngôn  ngữ  phổ biến hàng đầu thế giới

Nền kinh tế Trung Quốc đang đứng trước những bước phát triển thần kì, đứng thứ 2 thế giới sau Mỹ với rất nhiều công ty đang hoạt động đa quốc gia. Tại Việt Nam, nhiều công ty Trung Quốc trong các lĩnh vực chế tạo, gia công, xây dựng…đang có nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao có yêu cầu biết về Hoa Ngữ.

Tiếng Nhật – Ngôn ngữ của đất nước có nền kinh tế thứ  3 thế giới

Người nhật Bản luôn khiến cho thế giới phải ngưỡng mộ về văn hóa của mình, những cử chỉ lễ nghĩa hàng ngày hay sự chia sẻ dùm bọc nhau trong những thời điểm khó khăn luôn là tấm gương cho rất nhiều người, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Sự hợp tác sâu rộng về văn hóa, kinh tế giữa Việt Nam và Nhật Bản đang ngày càng được mở rộng và nâng lên những tầm cao mới. Rất nhiều những khu công nghiệp được dành riêng cho các doanh nghiệp Nhật Bản đến đấu tư tại Việt Nam được hình thành. Những công ty này luôn ưu tiên đặc biệt dành cho những nhân viên có kiến thức về tiếng Nhật

Hiểu biết về ngoại ngữ này giúp bạn có cơ hội được làm việc trong môi trường kỷ luật, hiệu quả và thực sự chuyên nghiệp, tương lai của bạn cũng rộng mở nhờ nguồn thu nhập xứng đáng mà các công ty Nhật trả cho nhân viên của mình.

Tiếng Hàn – Ngôn ngữ  của “con rồng” trong ngành công nghiệp giải trí

Bật tivi lên: bạn sẽ xem được một bộ phim hàn quốc vào mọi thời điểm, sự cuồng nhiệt của giới trẻ Việt Nam trước những thần tượng âm nhạc của mình là những gợi ý cho bạn về một ngôn ngữ đang được nhiều người tìm học.

Tiếng Hàn không phải là ngôn ngữ phổ biến nhất và tiếng Trung cũng không phải là ngôn ngữ chung của thế giới như tiếng Anh nhưng tầm ảnh hưởng của nó tại Việt Nam là không thể phủ nhận, SamSung – thương hiệu lớn của thế giới về di động đã đầu tư hàng tỷ USD vào Việt Nam đánh dấu mối quan hệ Hàn Việt đang ngày càng rộng mở.

Người thông minh là người biết chớp lấy cơ hội cho mình, học ngoại ngữ nói chung và học tiếng Hàn nói riêng chắc chắn sẽ giúp ích rất cho bạn trong cuộc sống hiện tại và tương lai.

Với sứ mệnh của mình, MCBOOKS đã và đang cố gắng nỗ lực hơn nữa trong việc biên soạn, và phát hành những đầu sách giúp bạn đọc có thể yêu thích việc học ngoại ngữ, rèn luyện các kĩ năng: nghe, nói, đọc, viết một cách thú vị nhất. Hiện tại bạn đọc có thể tham khảo các đầu sách tại MCBOOKS

/* Remnove chat fb */
001-messenger