Posted on

Học cách nói tiếng Anh cơ bản là bước đầu tiên để giao tiếp trong nhiều vòng kết nối toàn cầu của thế giới. Với công nghệ ngày nay, bạn có một thế giới ảo của tài nguyên trong tầm tay của bạn. Bắt đầu ngay hôm nay với những lời khuyên này và sớm bạn sẽ được trên con đường của bạn để nói tiếng Anh trên thế giới.

Phương pháp học tiếng Anh đơn giản cho bạn

 

Phương pháp 1: Đọc hiểu

Tự làm quen với bảng chữ cái. Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Latinh, điều này sẽ rất dễ dàng. Nếu không, bắt đầu với những âm thanh cơ bản của mỗi chữ cái. Có 26 chữ cái và có một bài hát để giúp bạn nhớ.

Hỏi một giáo viên về các câu hỏi của bạn. Họ sẽ cung cấp cho bạn các tài liệu và các nhiệm vụ để nâng cao kỹ năng của bạn. Họ cũng sẽ yêu cầu bạn nói – một kỹ năng mà là khá khó để tìm hiểu một mình. Nhưng nếu bạn có một giáo viên, họ sẽ có thể chỉ cho bạn (hoặc thậm chí cung cấp cho bạn) một cuốn sách có thể được phục vụ các sở thích của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một tiếng Anh kinh doanh đơn giản hoặc một ngôn ngữ giao tiếp đơn giản, bạn có thể sẽ tốt hơn với một cuốn sách học tiếng Anh có trọng tâm hẹp hơn.

Internet là kết hợp với các nguồn lực để lấp đầy thời gian của bạn, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn. Bất kỳ trang web tiếng Anh nào cũng tốt, nhưng bạn có thể thấy bạn hạnh phúc hơn với những người có khả năng. Có rất nhiều trang web tiếng Anh đơn giản hoặc các trang web để được đọc dễ dàng.

Đi đến thư viện. Đôi khi internet không phải là di động (hoặc bạn chỉ không muốn nhìn chằm chằm vào màn hình nữa). Sách bạn có thể giữ trong tay cũng tốt cho việc học hơn internet. Bạn có thể đọc theo ý của bạn và ghi chú ở bên lề để dễ dàng tìm ra từ vựng lớn hơn.
Đừng ngại bắt đầu bằng sách của trẻ. Ngôn ngữ ngắn gọn và chính xác; Còn gì nữa, sách cũng ngắn gọn, và tốt cho một khoảng chú ý giống như chú sóc. Bạn có thể bắt đầu đơn giản như bạn muốn và làm theo cách của bạn lên các nhóm tuổi.
Nếu bạn có một cuốn sách mà bạn biết bằng trái tim, hãy lấy bản dịch tiếng Anh. Vì bạn đã biết cuốn sách rất tốt (với điều kiện bạn có thể đọc được tiếng Anh), sẽ nhanh hơn để dịch và làm theo các cốt truyện.

Phương pháp 2: Viết

Nói chuyện với một người ở nước nói tiếng Anh có thể là một cuộc phiêu lưu thú vị và thú vị để bắt đầu. Họ sẽ có thể cho bạn biết về văn hoá, phong tục của họ và cung cấp cho bạn một con đường thực sự đến với thế giới nói tiếng Anh. Và nhận thư luôn là một sự lựa chọn!

Hãy giữ tờ tạp chí. Mặc dù bạn sẽ không thể sửa sai lầm của mình, bạn sẽ có thể theo kịp từ vựng tiếng Anh của bạn và khám phá những từ bạn không biết (và sau đó nhìn chúng!). Nếu bạn không sử dụng từ, bạn có thể sẽ mất chúng – giữ một nhật ký hàng ngày giữ các từ và cụm từ tươi trong đầu của bạn.

Nhật ký này có thể có một số hình thức. Nó có thể là một tạp chí tiếng Anh dành cho những suy nghĩ của người khác – nơi bạn viết lời bài hát, bài thơ, và trích dẫn bằng tiếng Anh mà bạn thích – hoặc nó có thể là viết riêng của bạn: suy nghĩ, thông hơi, biết ơn, hoặc chỉ dành cho Một chủ đề cụ thể.

Bắt đầu dán nhãn. Chiến thuật này rất tốt cho việc viết và thu hồi. Hãy mang mọi thứ trong nhà và dán nhãn bằng tiếng Anh. Mục tiêu là bắt đầu suy nghĩ bằng tiếng Anh; Ở nhà, bạn sẽ có nhiều khả năng suy nghĩ, “Những gì trên truyền hình?” Nếu “TV” là ngay trước mặt bạn.
Không dừng lại ở những gì ở phía trước của bạn ( giường , ghế , TV , đèn , tủ lạnh ) – đi vào tủ và tủ lạnh của bạn. Nếu có một nơi bạn giữ các món ăn, dán nhãn nó. Nếu có một nơi mà bạn luôn giữ sữa, hãy dán nhãn nó. Nó sẽ giúp giữ cho bạn tổ chức, quá!

Phương pháp 3: Nói và nghe

Tham gia nhóm thảo luận. Nếu bạn có một trường cao đẳng, trường đại học, hoặc trường ngôn ngữ trong khu vực của bạn, có thể họ có các tổ chức mà bạn có thể tham gia. Bạn sẽ gặp những người khác giống như bạn chỉ đang tìm kiếm kỹ năng của họ tốt hơn.

Xem phim. Như mọi khi, YouTube là một tài nguyên tuyệt vời cho kiến ​​thức và thông tin. Có hàng trăm video dành cho những người học ESL giữ được tốc độ đều đặn và tất cả đều mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp.

Nghe các chương trình tiếng Anh. Bật phụ đề (nếu bạn cần) và điều chỉnh chương trình tiếng Anh phổ biến hoặc tin tức. Mặc dù bạn không thể nắm bắt hầu hết những gì họ đang nói, bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng hiểu và bạn càng có thể nhận thấy sự tiến bộ của bạn. Podcast cũng là nguồn tốt.

Hãy nhớ rằng khi bạn đang nghe, mỗi loa đều có một giọng nói. Một số người nói sẽ dễ hiểu hơn những người khác. Nếu bạn quan tâm đến tiếng Anh Mỹ, hãy lắng nghe người Mỹ. Đối với tiếng Anh Anh, hãy gắn bó với các chương trình của Châu Âu. Người ta nói tiếng Anh trên khắp thế giới và có hàng trăm dấu giọng khác nhau. Bất kể giọng nói của bạn (nói chung), hầu hết người bản ngữ sẽ có thể hiểu bạn. Vì tiếng Anh có rất nhiều loại, tai của người bản xứ được sử dụng cho những khác biệt.

Với 3 phương pháp học tiếng Anh đơn giản này , hy vọng các bạn sẽ học tốt tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm

Sách học tiếng Anh giao tiếp

001-messenger