Posted on

Giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn là bộ sách không thể thiếu dành cho bất kỳ ai muốn học và tìm hiểu về tiếng Trung Quốc. 

Trong bài viết này, Mcbooks sẽ review chi tiết cho các bạn từng cuốn trong bộ giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn, bao gồm:

 • Giáo trình Hán Ngữ 1 – Tập 1 – Quyển thượng
 • Giáo trình Hán Ngữ 2 – Tập 1 – Quyển hạ
 • Giáo trình Hán Ngữ 3 – Tập 2 – Quyển thượng
 • Giáo trình Hán Ngữ 4 – Tập 2 – Quyển hạ
 • Giáo trình Hán Ngữ 5 – Tập 3 – Quyển thượng
 • Giáo trình Hán Ngữ 6 – Tập 3 – Quyển hạ

>>> Xem chi tiết bộ giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn tại đây

Mời các bạn cùng theo dõi!

Giáo trình hán ngữ 1 – Tập 1 – Quyển thượng

Ở Giáo trình hán ngữ quyển 1 chúng ta sẽ được giới thiệu những thứ cơ bản nhất cho người bắt đầu việc học tiếng trung. Như giới thiệu về các thanh mẫu, vận mẫu và các bộ thủ thường dùng trong tiếng trung. Giới thiệu về chào hỏi, giao tiếp cơ bản trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Giáo trình Hán Ngữ tập 1 quyển thượng

Ví dụ như : Xin chào – 你好!

 Tạm biệt  – 在见!

你叫什么名字? Bạn tên là gì?

Các thanh mẫu, vẫn mẫu trong tiếng trung đọc như thế nào ? Cách ghép các vần như thế nào đều sẽ được giải đáp trong giáo trình hán ngữ quyển 1

>>> Để chắc chắn hãy đọc thử tại đây

Giáo trình hán ngữ 2 – Tập 1 – Quyển hạ

Về cơ bản thì các quyển giáo trình hán ngữ sẽ nối tiếp nhau về mức độ khó và ngữ pháp sẽ dần phức tạp hơn trước. Điều quan trọng là bạn phải có một thái độ học tập chăm chỉ thì mới có thể học tốt tiếng trung được.

Giáo Trình Hán Ngữ mới với sự thay đổi về thứ tự các bài học, phần giải thích, từ mới, nội dung… đã được tác giả bổ sung và đổi mới, do vậy người học sẽ có thể tiếp thu những kiến thức mới hơn, hiệu quả hơn và thành tích học tập sẽ được nâng cao hơn.

Giáo trình Hán Ngữ 2 tập 1 quyển hạ

Bộ giáo trình hán ngữ 2 ấn bản lần này gồm 3 tập (chia thành 6 cuốn)

 • Tập 1 có 30 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 15 bài
 • Tập 2 có 20 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 10 bài
 • Tập 3 có 26 bài, gồm 2 cuốn, mỗi cuốn 13 bài

Bộ giáo trình Hán ngữ mới này gồm 76 bài với nội dung từ dễ đến khó. Bắt đầu từ luyện tập ngữ âm cơ bản tiếng Hán, từ đó tiến hành giảng dạy kết cấu ngữ pháp, ngữ nghĩa và ngữ dụng; cuối cùng là giai đoạn giảng dạy ngữ đoạn, thông qua sự hiểu biết sâu hơn về ngữ pháp và vận dụng từ ngữ, để nâng cao hơn nữa khả năng biểu đạt thành đoạn văn của người học.

Mỗi bài học bao gồm các phần:

 • Bài khóa
 • Từ mới
 • Chú thích
 • Ngữ pháp, ngữ âm
 • Luyện tập

Giáo Trình Hán Ngữ mới có 3300 từ mới. Phần bài khóa và nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở bảng từ mới của từng bài.

>>> Đọc thử Giáo trình Hán ngữ 2 – tập 1 – Quyển Hạ phiên bản mới (App) tại đây

Giáo trình hán ngữ 3 – Tập 2 – Quyển thượng

Bộ Giáo trình Hán ngữ mới này có thể nói là một phiên bản được làm lại nhưng vẫn giữ những cái hay của bộ Giáo trình cũ. Bộ Giáo trình được biên soạn tỉ mỉ với 3300 từ mới, các bài khóa được kết nối một cách khoa học giữa các phần từ mới, giải thích, ngữ pháp và luyện nghe. Đồng thời những tồn đọng trong cuốn giáo trình cũ cũng được khắc phục giúp cho bộ Giáo trình này trở thành một công cụ hoàn hảo.

Giáo trình Hán Ngữ 3 – Tập 2 – Quyển thượng

Hơn nữa cuốn sách này do MCBooks – chuyên sách ngoại ngữ – độc quyền phát hành nên chắc chắn người học sẽ không phải lo lắng về chất lượng cuốn sách. Giáo trình được in rõ nét trên chất liệu giấy cực tốt không hề kém cạnh thậm chí còn nhỉn hơn các cuốn sách giáo khoa trên thị trường hiện nay.

Các bài học được biên soạn theo chương trình thống nhất, phù hợp với trình độ Cao cấp, đây là những kiến thức ở mức cao nhất, các bài học đều có tính chuyên môn và nghiên cứu cao. Đây là bước cuối cùng của người học tiếng Trung. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng đọc và viết các văn bản khó, trong khi nghe và nói lưu loát.

>>> Đọc thử Giáo trình Hán ngữ 3 – tập 2 quyển thượng Phiên bản MỚI (App) tại đây

Giáo trình hán ngữ 4 – Tập 2 – Quyển hạ

Cuốn sách học tiếng Trung này có gì thú vị?

 • “Giáo trình Hán ngữ” có 3300 từ mới. Phần bài đọc hoặc nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập, trên cơ sở của bảng từ mới trong từng bài học. Chủ điểm bài đọc gồm nhiều mặt trong đời sống hàng ngày, đồng thời giới thiệu những kiến thức về đất nước và con người Trung Quốc.
 • Giáo trình này được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp, nhưng cũng giới thiệu khái quát cấu trúc ngữ pháp của tiếng Hán hiện đại. Các phần chú thích trong bài nói rõ những kiến thức về ngôn ngữ và bối cảnh văn hóa Trung Quốc.
 • Phần bài tập rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và bồi dưỡng trí nhớ cho người học.
 • Bên cạnh giáo trình còn có bộ đĩa CD do các chuyên gia nổi tiếng, giàu kinh nghiệm thực tiễn của Trung Quốc đọc chuẩn xác, diễn cảm, đầy sống động các phần luyện tập, bài đọc và dẫn đọc các từ mới.
Giáo trình Hán Ngữ 4 – Tập 2 – Quyển hạ

Khi hoàn thành việc học “Giáo trình Hán ngữ“, người học có thể tự tin về khả năng giao tiếp bằng tiếng Hán, có thể đọc hiểu các bài văn thông thường nhờ việc nắm vững  ngữ âm, ngữ pháp, từ ngữ, chữ Hán.

>>> Đọc thử Giáo Trình Hán Ngữ 4 – Tập 2 – Quyển Hạ phiên bản mới (App) tại đây

Giáo trình hán ngữ 5 – Tập 3 – Quyển thượng

Tập 5 này các bạn sẽ được học 13 bài học với độ khó cao hơn 50 bài học trước.

Trong quá trình học tiếng Trung trình độ sau trung cấp các bạn có gặp phải những khó khăn sau?

 • Bạn là người có trình độ trung cấp, bạn muốn học lên nhưng không biết nên tự học như thế nào?
 • Bạn vừa học xong trình độ trung cấp, bạn muốn học lên trình độ cao hơn nhưng bạn đang không biết tự ôn tập như thế nào. Trình độ cao cấp với nhiều kiến thức khó và nâng cao hơn rất nhiều so với trình độ trung cấp, nếu không học theo giáo trình có lộ trình cụ thể thì bạn rất dễ chán nản, mất phương hướng. Bạn đang muốn tìm tài liệu phục vụ việc tự học, tự ôn luyện nhưng không hề dễ dàng.

Các bạn đang học tiếng Trung trình độ cao cấp nhưng lại bị những vấn đề trên cản bước. Để giúp các bạn có thể dễ dàng chinh phục cấp độ này chúng tôi xin giới thiệu thiệu tới các bạn cuốn sách “Giáo trình Hán ngữ tập 5 phiên bản mới”.

giao-trinh-han-ngu-phien-ban-moi-tap-5--bia-truoc
Giáo trình Hán Ngữ 5 – Tập 3 – Quyển thượng

Vì sao cuốn sách này giải quyết được hết những khó khăn trên?

Trình bày khoa học phù hợp với các bạn tự nghiên cứu

Mỗi bài học được trình bày rất khoa học giống như vạch sẵn cho người học một lộ trình sẵn. Mỗi bài gồm 5 phần:

 • Bài khóa
 • Từ mới
 • Chú thích
 • Ngữ pháp, ngữ âm
 • Luyện tập

Phần bài tập người học sẽ được làm các bài tập đa dạng như hoàn thành câu, hoàn thành hội thoại, sửa lỗi sai, điền từ vào chỗ trống. Sau khi làm bài tập các bạn có thể xem phần đáp án ở cuối sách để tự đánh giá được trình độ của mình.

Với tuần tự bài học như trên các bạn chỉ cần học theo thứ tự, không nên nhảy cóc qua các phần để đạt được hiệu quả cao nhất.

Giúp người học phát triển đồng thời cả 4 kỹ năng giao tiếp

Với cuốn sách này các bạn có thể nâng cao đồng thời 4 kỹ năng Nghe – nói – đọc – viết thông qua hệ thống bài tập và đoạn hội thoại.

Giáo trình được biên soạn theo hướng mẫu câu để trực tiếp đi vào thực hành giao tiếp. Phần bài khóa và nội dung đàm thoại có quan hệ chủ điểm đồng nhất với bài luyện đọc trong phần bài tập. Phần bài tập cũng chú ý tới rèn luyện kỹ năng giao tiếp, mô phỏng và bồi dưỡng trí nhớ cho sinh viên. Khi hoàn thành trình độ này người học sẽ có khả năng nghe – nói – đọc – viết đều ở mức cao hơn trình độ trung cấp, và có thể sử dụng được trong những tình huống nhất định.

>>> Đọc thử Giáo trình Hán ngữ 5 – Tập 3 – Quyển thượng phiên bản mới (App) tại đây

Giáo trình hán ngữ 6 – Tập 3 – Quyển hạ

Giáo trình Hán ngữ mới với sự thay đổi về thứ tự các bài học, phần giải thích, từ mới, nội dung… đã được tác giả bổ sung và đổi mới, do vậy người học sẽ có thể tiếp thu những kiến thức mới hơn, hiệu quả hơn và thành tích học tập sẽ được nâng cao hơn.

Giáo trình Hán Ngữ 6 – Tập 3 – Quyển hạ

Vì người học đã học hết 5 quyển giáo trình hán ngữ ở trên, đã có những kiến thức nền tảng để tiếp nhận thêm kiến thức và từ ngữ mới, cùng với đó là ngữ pháp cũng đã dần ổn định nên quyển giáo trình hán ngữ thứ 6 này sẽ tập trung vào việc phát triển và ghi nhớ từ cho người học.

>> Đọc thử Giáo trình Hán ngữ 6 – tập 3 quyển hạ phiên bản mới (App) tại đây

Video review bộ giáo trình Hán Ngữ 6 quyển

 

Tiếng Hán là ngôn ngữ có nhiều người sử dụng nhất thế giới không chỉ bởi có khoảng 1/5 dân số trên thế giới sử dụng tiếng Hán là tiếng mẹ đẻ mà còn bởi vì Tiếng Hán cũng là một trong sáu ngôn ngữ làm việc chính thức của Liên Hợp Quốc. Chính bởi vậy học tiếng Hán hiện nay là việc được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Các bạn cũng có thể tham khảo và đặt mua trọn bộ Giáo trình Hán Ngữ 6 cuốn tại đây hoặc inbox cho Mcbooks tại fanpage Mcbooks để được tư vấn miễn phí.

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách học tiếng Trung hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger