Posted on

         Làm thế nào để cải thiện từ vựng của bạn 

Với câu hỏi” Làm thế nào để cải thiện từ vựng của bạn ” sẽ rất nhiều bạn sẽ thắc mắc và luôn hỏi làm thế nào?Có nhiều cách để cải thiện từ vựng của bạn. Khi làm việc để làm điều đó, điều quan trọng là biết các mục tiêu của bạn để chọn cách tốt nhất mà bạn muốn học. Ví dụ, đọc sách có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện vốn từ vựng của bạn, nhưng sẽ không có nhiều trợ giúp trong việc kiểm tra từ vựng vào tuần tới. Đây là một số phương pháp để giúp bạn cải thiện và mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh của bạn :

Cách cải thiện từ vựng Tiếng Anh nhanh 

TỪ ĐỒNG NGHĨA VÀ TỪ TRÁI NGHĨA

Từ đồng nghĩa là một từ có cùng ý nghĩaMột từ trái nghĩa là một từ có ý nghĩa ngược lại. Khi học từ vựng mới, hãy thử tìm ít nhất hai từ đồng nghĩa và hai từ trái nghĩa cho mỗi từ. Điều này đặc biệt quan trọng khi học các tính từ hoặc phó từ.

SỬ DỤNG TỪ ĐIỂN

Từ điển đồng nghĩa là một cuốn sách tham khảo cung cấp từ đồng nghĩa và từ trái nghĩa. Được sử dụng bởi các nhà văn để giúp tìm ra từ đúng, một từ điển đồng nghĩa cũng có thể giúp những người học tiếng Anh mở rộng vốn từ vựng của họ. Bạn có thể sử dụng một từ điển trực tuyến mà làm cho việc tìm kiếm một từ đồng nghĩa dễ dàng hơn bao giờ hết.

TỪ VỰNG CÂY

Từ vựng cây cung cấp bối cảnh. Một khi bạn đã vẽ ra một vài cây từ vựng, bạn sẽ khám phá ra mình đang suy nghĩ trong các nhóm từ vựng. Khi bạn nhìn thấy một tách tâm trí của bạn sẽ nhanh chóng liên quan đến những từ như dao, nĩa, muộn, món ăn, vv

TẠO TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ

Tạo một danh sách các chủ đề từ vựng và bao gồm một định nghĩa và một ví dụ cho mỗi câu mới. Học theo chủ đề nhấn mạnh những từ có liên quan.Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ từ vựng mới vì các kết nối giữa các từ này và chủ đề bạn chọn.

SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐỂ GIÚP BẠN

Xem phim hoặc sitcoms là một cách tuyệt vời để giúp bạn hiểu tiếng Anh bản xứ . Sử dụng các tùy chọn xem các cảnh cá nhân để sử dụng DVD vào một bài tập luyện từ vựng .

Làm thế nào để học từ vựng Tiếng Anh??

DANH SÁCH TỪ VỰNG CỤ THỂ

Thay vì học một danh sách dài các từ vựng không liên quan, hãy sử dụng danh sách từ vựng cụ thể để giúp bạn chuẩn bị cho loại từ vựng bạn cần cho công việc, trường học hay sở thích. Những danh sách từ vựng kinh doanh này rất phù hợp với các từ vựng chuyên ngành .

BIỂU ĐỒ HÌNH THÀNH TỪ

Sự hình thành từ ngữ dùng để chỉ hình dạng của một từ. Ví dụ, từ sự hài lòng có bốn hình thức:

Danh từ: sự hài lòng -> Sự hài lòng của một công việc được thực hiện tốt là đáng giá.
Động từ: thỏa mãn -> Học khoá học này sẽ đáp ứng các yêu cầu về bằng cấp của bạn.
Tính từ: thỏa mãn / hài lòng -> Tôi thấy bữa tối rất thỏa mãn.
Phó từ: mãn -> Mẹ anh mỉm cười hài lòng khi con trai cô đoạt giải.

Sự hình thành từ là một trong những chìa khoá thành công cho những người học ESL bậc cao. Các kỳ thi tiếng Anh cấp độ cao như TOEFL, Chứng chỉ CAE Cấp bậc đầu tiên và Sử dụng thành thạo từ ngữ là một trong những yếu tố kiểm tra chính.

Những biểu đồ hình thành từ này cung cấp khái niệm danh từ, danh từ cá nhân, động từ và tính từ của từ vựng chính được liệt kê theo thứ tự chữ cái.

NGHIÊN CỨU CỤ THỂ VỊ TRÍ

Một nơi tuyệt vời để bắt đầu học từ vựng cho một công việc cụ thể là Sổ tay Outlook Nghề nghiệp . Tại trang này, bạn sẽ tìm thấy mô tả chi tiết các vị trí cụ thể. Sử dụng các trang này để lưu ý từ vựng chính liên quan đến nghề nghiệp. Tiếp theo, sử dụng từ vựng này và viết mô tả của chính bạn về vị trí của bạn.

 TỪ ĐIỂN TRỰC QUAN

Một bưc tranh đang gia ngan lơi noi. Nó cũng rất hữu ích cho việc học từ vựng chính xác. Có một số từ điển tuyệt vời của người học Anh ngữ để bán. Đây là một phiên bản trực tuyến của một từ điển trực quan dành cho việc làm .

 HỌC COLLOCATIONS


Các buổi hòa nhạc liên quan đến những từ thường hay luôn luôn đi cùng nhau.Một ví dụ điển hình của một collocation là làm bài tập về nhà của bạn . Collocations có thể được học thông qua việc sử dụng corpora. Tập thể là tập hợp các tài liệu khổng lồ có thể theo dõi số lần một từ được sử dụng. Một cách khác là sử dụng một từ điển collocation . Điều này đặc biệt hữu ích khi tập trung vào tiếng Anh kinh doanh.

 HỌC TỪ VỰNG

Sử dụng các phương pháp học từ vựng để tập trung nhanh chóng vào từ vựng Bạn cần học.
Đừng lập danh sách ngẫu nhiên những từ mới. Cố gắng nhóm các từ theo chủ đề. Điều này sẽ giúp bạn ghi nhớ những từ mới nhanh hơn.
Luôn thêm ngữ cảnh bằng cách viết ra một vài ví dụ bằng cách sử dụng từ vựng mới .
Giữ sổ tay từ vựng ở bàn tay bất cứ khi nào bạn đọc tiếng Anh.
Sử dụng một ứng dụng flashcard trên điện thoại thông minh của bạn để xem lại từ vựng khi bạn có thêm thời gian.
Trước khi bắt đầu ngày mới, hãy chọn 5 từ và thử sử dụng mỗi từ trong suốt cuộc trò chuyện trong suốt cả ngày.

Với các kỹ năng” Làm thế nào để cải thiện từ vựng của bạn ” sẽ giúp bạn cải thiện từ vựng Tiếng Anh một cách tốt nhất và giúp bạn tự tin khi giao tiếp Tiếng Anh. Chúc các bạn học tốt!

sách học tiếng anh giao tiếp

sách học tiếng hàn

sách học tiếng hàn cơ bản

 

001-messenger