Posted on

                     Làm thế nào để nói tiếng Anh!!

Hầu hết các bài học tiếng Anh đều rơi vào vấn đề làm thế nào để nói được tiếng Anh. Ngoài ra còn có các mục tiêu khác, nhưng học cách nói tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp với người khác và dẫn đến điểm TOEFL, TOEIC, IELTS, Cambridge và các kỳ thi khác tốt hơn. Để biết cách nói tiếng Anh, bạn cần phải có một kế hoạch. Hướng dẫn này về cách nói tiếng Anh cung cấp một phác thảo mà bạn có thể làm theo để học cách nói tiếng Anh.

KHÁM PHÁ LOẠI HỌC SINH NÀO ĐANG HỌC TIẾNG ANH

Khi học cách nói tiếng Anh, trước tiên bạn cần tìm hiểu xem bạn là người học tiếng Anh nào. Hãy tự hỏi những câu hỏi như: Tại sao tôi muốn nói tiếng Anh? Tôi có cần nói tiếng Anh cho công việc của tôi không? Tôi có muốn nói tiếng Anh để đi du lịch và sở thích, hoặc tôi có một cái gì đó nghiêm túc hơn trong tâm trí? Đây là một bảng tính xuất sắc “Loại học viên học Anh ngữ nào?” để giúp bạn tìm ra.

GettyImages-172586163-1--57220a043df78c5640d10a43.jpg (768×512)

Làm thế nào để học nói Tiếng Anh

HIỂU MỤC TIÊU CỦA BẠN

Một khi bạn biết bạn là người học tiếng Anh, bạn có thể bắt đầu hiểu rõ hơn mục tiêu của bạn. Một khi bạn biết mục tiêu của mình, bạn sẽ hiểu rõ hơn về những gì bạn cần làm để nói được tiếng Anh tốt. Điều này cũng tương tự như việc hiểu rõ bạn là người học kiểu gì . Viết ra một danh sách những điều bạn muốn làm với tiếng Anh.

Bạn có muốn nói tiếng Anh lưu loát trong hai năm? Bạn có muốn có đủ tiếng Anh để đi du lịch và đặt hàng thực phẩm trong một nhà hàng? Hiểu chính xác những gì bạn muốn làm với tiếng Anh sẽ giúp bạn học cách nói tiếng Anh vì bạn sẽ làm việc theo các mục tiêu của mình.

 

TÌM MỨC ĐỘ CỦA BẠN

Trước khi bạn bắt đầu học cách nói tiếng Anh, bạn sẽ cần phải biết bắt đầu từ đâu.
Thực hiện kiểm tra mức độ có thể giúp bạn hiểu mức độ bạn đang ở và sau đó bạn có thể bắt đầu sử dụng các nguồn lực thích hợp cho trình độ của mình để học cách nói tiếng Anh tốt. Tất nhiên, bạn sẽ không chỉ học cách nói tiếng Anh, mà còn cách đọc, viết và sử dụng tiếng Anh trong nhiều môi trường khác nhau. Những câu đố sẽ giúp bạn tìm thấy trình độ của bạn. Bắt đầu bằng bài kiểm tra mức độ bắt đầu và sau đó tiếp tục. Dừng lại khi bạn nhận được ít hơn 60% và bắt đầu ở mức đó.

 

QUYẾT ĐỊNH VỀ CHIẾN LƯỢC HỌC TẬP

Bây giờ bạn đã hiểu mục tiêu học tập, phong cách và mức độ học tập tiếng Anh của mình, hãy quyết định một chiến lược học tiếng Anh. Các câu trả lời đơn giản cho câu hỏi làm thế nào để nói tiếng Anh là bạn cần phải nói nó càng nhiều càng tốt. Tất nhiên, nó khó khăn hơn thế. Bắt đầu bằng cách quyết định loại chiến lược học tập bạn sẽ thực hiện. Bạn có muốn học một mình? Bạn có muốn học lớp không? Bạn phải dành bao nhiêu thời gian để học tiếng Anh ? Bạn muốn trả bao nhiêu để học tiếng Anh? Trả lời những câu hỏi này và bạn sẽ hiểu được chiến lược của bạn.

Cách học nói Tiếng Anh hiệu quả

CÙNG NHAU LẬP KẾ HOẠCH HỌC NGỮ PHÁP

Nếu bạn muốn biết nói tiếng Anh, bạn cũng phải biết cách sử dụng ngữ pháp tiếng Anh .

Dưới đây là năm lời khuyên hàng đầu của tôi về cách nói tiếng Anh với ngữ pháp tốt .

Học ngữ pháp từ ngữ cảnh. Thực hiện các bài tập mà bạn đã xác định được thì và từ trong một đoạn ngắn hoặc nghe lựa chọn.

Khi học cách nói tiếng Anh, bạn cần sử dụng các cơ bắp của bạn. Đọc các bài tập ngữ pháp của bạn để có thể giúp bạn học sử dụng đúng ngữ pháp khi nói.

Giao tiếp với bạn bè

 Đừng làm quá nhiều ngữ pháp ! Hiểu ngữ pháp không có nghĩa là bạn nói chuyện. Cân bằng ngữ pháp với các bài học tiếng Anh khác.

Làm mười phút ngữ pháp mỗi ngày. Tốt hơn là chỉ làm một ít mỗi ngày nhiều hơn một lần mỗi tuần một lần.

Sử dụng tài nguyên tự nghiên cứu tại trang này. Có rất nhiều tài nguyên ngữ pháp bạn có thể sử dụng ở đây trên trang web để giúp bạn cải thiện.

LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP KỸ NĂNG NÓI

Nếu bạn muốn biết nói tiếng Anh, bạn sẽ phải có kế hoạch nói tiếng Anh hằng ngày.

Dưới đây là 5 mẹo hàng đầu của tôi để đảm bảo bạn nói – không chỉ học tập – tiếng Anh mỗi ngày .

Thực hiện tất cả các bài tập sử dụng giọng nói của bạn. Các bài tập ngữ pháp, bài tập đọc, mọi thứ nên được đọc to.

Nói với chính mình. Đừng lo lắng về việc ai đó nghe bạn. Nói lớn tiếng với bản thân mình.

Chọn một chủ đề mỗi ngày và nói chuyện trong một phút về chủ đề đó.

Sử dụng bài tập trực tuyến và nói tiếng Anh bằng Skype hoặc các chương trình khác. Đây là một số bài tập thực hành tiếng Anh để giúp bạn bắt đầu.

Làm rất nhiều sai lầm! Đừng lo lắng về những sai lầm, hãy làm cho nhiều người và làm cho họ thường xuyên.

ĐẶT CÙNG KẾ HOẠCH HỌC TỪ VỰNG

Để đảm bảo bạn biết nói tiếng Anh về nhiều chủ đề, bạn sẽ cần rất nhiều từ vựng. Dưới đây là một số gợi ý và tài nguyên để giúp bạn bắt đầu.

Thực hiện từ vựng cây. Từ vựng cây và các bài tập vui vẻ khác có thể giúp bạn nhóm từ vựng với nhau để học nhanh hơn.

Theo dõi từ vựng mới mà bạn đã học được trong một thư mục.

Sử dụng từ điển trực quan để giúp bạn học từ vựng nhanh hơn.

Chọn học từ vựng về các chủ đề bạn thích. Không cần học từ vựng mà không quan tâm đến bạn.

Học một ít từ vựng mỗi ngày. Cố gắng học chỉ hai hoặc ba từ / cụm từ mới mỗi ngày.

 

CÙNG NHAU LẬP KẾ HOẠCH HỌC TẬP ĐỌC / VIẾT

Nếu bạn muốn học cách nói tiếng Anh, bạn có thể không quá quan tâm đến việc đọc và viết. Tuy nhiên, bạn nên học cách đọc và viết bằng tiếng Anh, cũng như học cách nói tiếng Anh.

Hãy nhớ sử dụng kỹ năng đọc tiếng mẹ đẻ của bạn . Bạn không cần phải hiểu từng từ.

Thực hành viết văn ngắn trên blog hoặc để lấy ý kiến ​​tại các trang web học tiếng Anh phổ biến. Mọi người mong đợi lỗi ở các trang web này và bạn sẽ cảm thấy rất hoan nghênh.

Đọc cho niềm vui bằng tiếng Anh. Chọn một chủ đề bạn thích và đọc về nó.

Không dịch trực tiếp từ ngôn ngữ của chính bạn khi viết. Giữ nó đơn giản.

CÙNG NHAU LÊN KẾ HOẠCH HỌC TẬP PHÁT ÂM

Học cách nói tiếng Anh cũng có nghĩa là học cách phát âm tiếng Anh.

Tìm hiểu về âm nhạc tiếng Anh và cách nó có thể giúp bạn với kỹ năng phát âm tiếng Anh .

Tìm hiểu về những lỗi phát âm điển hình những người nói tiếng mẹ đẻ của bạn.

Xem xét sử dụng một chương trình phát âm để giúp bạn học cách phát âm tốt hơn thông qua thực hành.

Lấy từ điển có phiên âm tốt để giúp bạn hiểu tiếng Anh.

Sử dụng miệng của bạn! Nói to ra mỗi ngày, bạn càng thực hành cách phát âm của bạn sẽ trở nên tốt hơn.

TẠO CƠ HỘI ĐỂ NÓI TIẾNG ANH

Sử dụng tiếng Anh càng nhiều càng tốt là chìa khóa để học cách nói chuyện tiếng Anh tốt. Tham gia cộng đồng học tiếng Anh trực tuyến như iTalki để thực hành nói tiếng Anh với người khác bằng Skype. Tham gia các câu lạc bộ địa phương tập trung vào việc nói tiếng Anh, nói chuyện với khách du lịch và giúp đỡ họ. Nếu bạn có bạn bè đang học nói tiếng Anh, dành 30 phút mỗi ngày để nói tiếng Anh với nhau. Hãy sáng tạo và tạo ra càng nhiều cơ hội càng tốt để nói được tiếng Anh.

LỜI KHUYÊN

Hãy kiên nhẫn với chính mình. Phải mất một thời gian để học cách nói chuyện tiếng Anh tốt. Hãy nhớ để dành thời gian cho bản thân và chăm sóc tốt.
Làm mọi thứ hàng ngày, nhưng chỉ làm mười đến mười lăm phút của những nhiệm vụ nhàm chán hơn. Nếu bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe , chỉ cần lắng nghe các đài phát thanh mười lăm phút chứ không phải một giờ. Làm  10 phút tập luyện ngữ pháp. Không bao giờ làm quá nhiều tiếng Anh. Tốt hơn là nên làm một chút mỗi ngày thay vì chỉ một lần hai lần một tuần.
Hãy mắc sai lầm, mắc sai lầm nhiều hơn và tiếp tục phạm sai lầm. Cách duy nhất bạn sẽ học là làm sai , hãy làm cho chúng và làm cho chúng thường xuyên.
Học cách nói tiếng Anh về những điều bạn thích. Nếu bạn thích nói về chủ đề, sẽ rất dễ dàng cho bạn để học cách nói tiếng Anh tốt trong một khoảng thời gian ngắn hơn.

giáo trình boya

giáo trình hán ngữ

sách ngữ pháp tiếng anh

 

001-messenger