Posted on

Tìm kiếm, lựa chọn tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu luôn là một câu chuyện rắc rối. Để giúp các bạn sở hữu những bộ giáo trình phù hợp và hiệu quả, mình sẽ tổng hợp những tiêu chí chuẩn ngay sau đây.

Tài liệu học tiếng Hàn cho người mới bắt đầu – cấu trúc ngữ pháp chuẩn

Việc lựa chọn tài liệu học tập trước tiên phải đúng với cấp độ, nó cũng giống như các cấp học tiếng Hàn sơ cấp, tiếng Hàn trung cấp hoặc cao cấp. Ở mỗi chương trình, mỗi cấp bậc lại có hệ thống kiến thức và dạng bài tập tiếng Hàn khác nhau, vì vậy tránh tình trạng các bạn mới học tiếng Hàn nhưng học vượt rào quá nhiều những nội dung chưa cần thiết, trong khi chưa nắm vững căn bản.

Chọn tài liệu học phải đúng với cấp độ có cấu trúc ngữ pháp chuẩn, dễ đọc, dễ hiểu

Các bạn nên chọn những bộ sách có nhà xuất bản uy tín. Những phần có trong sách phải đầy đủ: hướng dẫn cách phát âm bảng chữ cái, các từ vựng tiếng Hàn theo đúng chủ đề sơ cấp, dễ hiểu dễ đọc, có phần phiên âm và bài thực hành tiêu chuẩn.

Phù hợp với mục đích học tiếng Hàn

Khi lựa chọn một tài liệu để hỗ trợ việc học tiếng Hàn, các bạn cũng nên tự hỏi mình đang muốn học cái gì. Mình đang muốn học để thi lấy chứng chỉ tiếng Hàn TOPIK hay chỉ đơn thuẩn là muốn giao tiếp được. Nếu bạn đang muốn luyện thi năng lực Hàn ngữ, bạn cần có những bộ tài liệu tổng hợp kiến thức tiếng Hàn có giải thích ngữ pháp đầy đủ, chi tiết, kết hợp với nó là những bài test tương tự các dạng bài trong đề thi. Dù bạn chọn bộ giáo trình nào thì trước tiên vẫn phải chú tâm vào việc ôn tập ngữ pháp và từ vựng tiếng Hàn đều đặn.

Việc chọn tài liệu phải phù hợp với mục đích học tiếng Hàn

Bạn có khả năng hiểu ngôn từ trong tài liệu

Hiện nay có rất nhiều cuốn dạy tiếng Hàn hay, chất lượng tuy nhiên không phải tất cả những cuốn sách đó có thể đem đến cho bạn hiệu quả và kết quả tốt. Đơn giản cách mà nó truyền tải thực sự đến bạn có thực sự khiến bạn thích thú.

Từ vựng và ngữ pháp được giải thích rõ ràng

Nếu các sách mà chỉ tổng hợp từ vựng tiếng Hàn, nhưng không có các phần giải thích nghĩa hay cách dùng thì cuốn sách đó cũng chưa hẳn hay. Chính vì thế hãy chọn bộ tài liệu có sự giải thích cặn kẽ, có phần đáp án. Như vậy, các bạn có thể vừa tự học vừa luyện tập và có thể nhận ra được mình sai câu nào và tại sao mình lại sai.

Các từ vựng ngữ pháp trong tài liệu phải được giải thích rõ ràng

Hiện nay, có rất nhiều sách dạy tiếng Hàn tốt được học viên chia sẻ và tin tưởng, nhưng bạn cũng nên lưu ý không phải cuốn nào cũng phù hợp với phương pháp học và mục đích học tiếng Hàn của mình. Bạn cần xác định nó xem mình cần và thiếu điều gì để có sự lựa chọn giáo trình, tài liệu học phù hợp nhất.

Hi vọng rằng, với những kinh nghiệm trên đây, bạn sẽ tìm cho mình được cuốn tài liệu học tiếng Hàn phù hợp và hiệu quả.


Từ khóa bài viết : Kinh nghiệm chọn sách tiếng Hàn , Tìm tài liệu tiếng Hàn, Tài liệu tiếng hàn hiệu quả , Tài liệu học tiếng hàn cho người mới bắt đầu , Chọn sách tiếng Hàn

001-messenger