Posted on

Bạn đang tìm kiếm những bí quyết học từ vựng tiếng Trung thông dụng hiệu quả?? Đừng bỏ qua 5 cách học dưới đây nhé.

Học từ vựng tiếng Hoa thông dụng theo Topics

Học theo chủ đề là phương pháp cực kỳ đơn giản và cũng rất hiệu quả cho người học. Tùy vào mục đích học từ vựng tiếng Trung của bạn mà hãy lựa chọn những chủ đề quen thuộc. Nếu học để giao tiếp thành thạo thì hãy luyện theo chủ đề quen thuộc như ăn uống, gia đình, thời trang. Nếu học để giao tiếp trong công việc thì hãy tập trung đến chủ đề thuộc chuyên ngành của bản thân.

Học từ vựng tiếng Hoa thông dụng bằng tranh, ảnh

Như chúng ra biết, não bộ của con người ghi nhớ hình ảnh thông tin tốt hơn chữ viết. Vì vậy mà đã có rất nhiều chương trình giảng dạy sử dụng tranh ảnh minh họa để nâng cao chất lượng học tập. Bạn cũng có thể tự học tiếng Trung bằng cách này. Đặc biệt là đối với từ vựng tiếng Trung vô cùng khó nhớ đối với người nước ngoài.

Học từ vựng tiếng Trung qua tranh, ảnh là cách học từ vựng hiệu quả
Học từ vựng tiếng Trung qua tranh, ảnh là cách học từ vựng hiệu quả

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua phim ảnh

Chắc chắn đã có rất nhiều người áp dụng cách này để ghi nhớ từ vựng và ngữ pháp tiếng Trung. Bạn sẽ học được cách sử dụng từ qua từng ngữ cảnh cụ thể. Đồng thời biết được cách phát âm chuẩn của người bản xứ.  

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua video

Bạn có thể thay đổi phương pháp học bằng cách xem video có nội dung ngắn từ 3-5 phút. Thay vì lựa chọn những video  mang tính học thuật, bạn hãy chọn những video theo chủ đề mình thích. Như vậy bận sẽ học được hiệu quả hơn.

Học từ vựng qua video giúp bộ não tự động ghi nhớ một cách tự nhiên
Học từ vựng qua video giúp bộ não tự động ghi nhớ một cách tự nhiên

Chú ý là hãy nghe đi nghe lại nhiều lần thay vì chỉ nghe mỗi video một lần. Quá trình lặp đi lặp lại giúp bộ não tự động ghi nhớ một cách tự nhiên.

Học từ vựng tiếng Trung hiệu quả qua bài hát

Những giai điệu của âm nhạc luôn khiến người học cảm thấy thư giãn và tinh thần thoải mái. Những bài hát thường hay sử dụng những từ viết tắt. Chính vì vậy, bạn sẽ tích lũy được rất nhiều vốn từ vựng phong phú hơn đấy.

Giai điệu của âm nhạc sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn, hiệu quả hơn
Giai điệu của âm nhạc sẽ giúp bạn học từ vựng nhanh hơn, hiệu quả hơn

Bên cạnh đó, lời bài hát thường có phát âm khó nghe hơn so với hội thoại bình thường. Vì vậy, nếu bạn nghe hiểu lời bài hát, chứng tỏ trình độ nghe của bạn đã tiến bộ nhiều rồi đấy. Nhớ ghi lại những từ, cụm từ mới vừa tra cứu ra một cuốn sổ nhỏ để học dần bạn nhé.

Trên đây, là 5 cách học từ vựng tiếng Trung thông dụng nhất mà nhiều người thường hay áp dụng trong quá trình học tiếng Trung. Chúc các bạn thành công !!!

Từ khóa bài viết: Học từ vựng tiếng Trung, Tự học từ vựng tiếng Trung, Cách học từ vựng tiếng Trung, Bí quyết học tiếng Trung hiệu quả

001-messenger