Posted on

Cho trẻ học tiếng Anh sớm mang lại rất nhiều lợi ích cho trẻ đặc biệt là tăng kỹ năng tư duy về ngôn ngữ và tính tự tin khi giao tiếp với bên ngoài. Nhưng làm thế nào để trẻ nhớ được lâu hơn những từ vựng tiếng Anh thực sự là một bài toán khó. Vậy chúng tôi sẽ mách bạn những cách học từ vựng đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả giúp ích cho bạn trong việc dạy con làm quen với môn tiếng Anh.

5 CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH HIỆU QUẢ CHO TRẺ EM MẪU GIÁO

1. Học từ vựng tiếng Anh trẻ em qua trò chơi

Trẻ con thường hào hứng và rất thích thú với những trò chơi mới. Vậy nên, bố mẹ hãy khơi gợi niềm đam mê học tiếng Anh của trẻ qua những trò chơi như chiếc hộp bí ẩn bằng cách sờ, chạm, cảm nhận và nói tên đồ vật ấy bằng tiếng Anh. Những đồ vật đó có thể là đồ chơi, sách, bút, ô tô, giấu bông, thú… Nếu món đồ chơi nào quá khó đoán hãy cho trẻ những gợi ý dễ hiểu. Nếu bé đoán đúng, hãy thưởng cho bé một đồ vật bất kì hoặc món ăn mà bé yêu thích.

2. Sử dụng tranh tô màu cho bé làm quen với từ vựng tiếng Anh

Bố mẹ hãy mua cho bé những quyển sách tô màu khác nhau như con vật, đồ chơi, hoa quả,các nàng công chúa trong truyện cổ tích…để kích thích khả năng nhận thức màu và phát huy khả năng tô vẽ của bé. Đặc biệt, qua cách làm này, vốn từ vựng sẽ được nâng cao của bé, vì trong những cuốn tập tô này có cả từ bằng tiếng Anh và tiếng Việt. Bố mẹ không nên ép bé mà hãy để bé tự tô muà mình thích và để bé tự khoe thành tích về tác phẩm của mình bằng tiếng Anh.

3. Dùng thẻ flashcard để dạy bé học tiếng Anh

 

Bộ flashcard chủ đề trái cây của công ty Mcbooks

Cách học từ vựng tiếng Anh cho trẻ qua thẻ tranh flashcard từ là cách học khá hiệu quả. Sau khi nhìn hình và miêu tả bằng hành động, bé sẽ tự nhận biết. Và sau khi bé học hết được các tranh, bố mẹ sẽ nối tranh và đọc lại yêu cầu để bé nhắc lại. Với cách học từ vựng này, bé sẽ vừa nhận thức được lại nhớ từ vựng lâu hơn.

4. Dạy từ vựng tiếng Anh cho bé qua bài hát

Dạy học từ vựng tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát chưa bao giờ là ý tưởng cũ và lỗi thời với trẻ. Những bài hát tiếng Anh trong bộ phim hoạt hình hay chương trình ca nhạc, chắc chắn là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với trẻ. Bé không cần nhất thiết phải hiểu lời bài hát, chỉ cần bé có hứng thú với phát âm tiếng Anh và không cảm thấy bị gò bó khi họp nhiều.

5.Cho trẻ đọc truyện tranh là cách hay để bé làm quen với từ vựng tiếng Anh


                                                                               Truyện song ngữ tiếng Anh

Buổi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy dành thời gian để đọc những câu truyện cổ tích cho bé nghe. Bố mẹ có thể mua những cuốn truyện cổ tích song ngữ Anh – việt để đọc cho be nghe. Cuốn sách này thuộc dòng sách dạy tiếng Anh cho trẻ em vô cùng hữu ích của công ty Mcbooks.Cuốn sách truyện minh hoạ và có kèm lời thoại tiếng Anh lẫn tiếng Việt. Khi đọc truyện cho bé nên kiểm tra khả năng nhớ từ của bé bằng cách hỏi nội dung câu chuyện hay đồ gì, vật gì, con gì,…

Mỗi bố mẹ lại có một cách dạy con học từ vựng  tiếng Anh  khác nhau nên để giúp bé phát triển một cách toàn diện thì bố mẹ hãy chọn cách phù hợp để khuyến khích các bé học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.

Xem thêm

Cách học phát âm chuẩn tiếng Anh
CÁCH HỌC TỪ VỰNG TIẾNG ANH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH NHẤT

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger