Posted on

Hội sách TP.Hồ Chí Minh lần IX – 2016 sẽ được tổ chức từ ngày 21 đến 27/3/2016 sắp tới tại Công viên Lê Văn Tám. Chủ đề hội sách lần này là: “Sách – Văn hóa – Hội nhập và Phát triển”; đơn vị đóng vai trò thực hiện là Sở Thông tin và Truyền thông. Tổng công ty Văn hóa Sài Gòn, Công ty cổ phần Phát hành Sách TP, Nhà xuất bản Tổng Hợp, Nhà xuất bản Trẻ, Nhà xuất bản Văn hóa – Văn nghệ TP.Hồ Chí Minh phối hợp thực hiện.

 

Ban tổ chức dự kiến, Hội sách lần này quy tụ 500 gian hàng của 200 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất bản và phát hành sách tại TPHCM, Hà Nội và các tỉnh trên cả quốc.

Hội sách năm 2014

Lễ khai mạc sẽ chính thức diễn ra vào lúc 20h ngày 21/3 tại Khu vực sân khấu Trung tâm. Ngay sau đó, người dân cũng như độc giả yêu sách có thể hòa mình vào không gian sách rộng lớn với 4 khu vực chính như: khu vực triển lãm sách, ảnh, bản đồ, tư liệu về chủ quyền biển đảo; Khu vực Hội sách được quy hoạch riêng cho các đơn vị tham gia sự kiện giới thiệu ấn phẩm, phục vụ người đọc; Khu vực tổ chức các hoạt động nghiệp vụ, kỹ năng và Khu vực sân khấu tổ chức các hoạt động văn hóa và biểu diễn nghệ thuật.

Hội sách TP.Hồ Chí Minh được xem là ngày hội của những người yêu sách, sân chơi văn hóa của người đọc; khuyến khích, tôn vinh văn hóa đọc trên địa bàn TP. Đây cũng là dịp các doanh nghiệp xuất bản, phát hành trong và ngoài nước gặp gỡ, trao đổi tác quyền, hợp tác kinh doanh, ra mắt sách mới, giới thiệu thương hiệu, hình ảnh và bàn về các vấn đề phát triển thị trường sách.

001-messenger