Posted on

Tạo hóa có lý do để sinh ra về đàn ông và đàn bà. Đó chính là để yêu thương, bù đắp những khuyến điểm nhau. Tuy nhiên, để làm được điều đó, đòi hỏi mỗi bên phải thấu hiểu lẫn nhau. Và chắc chắn bạn sẽ hoàn toàn bất ngờ về 12 điều thú vị về hai nửa khác nhau trong cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

1. Khác biệt trong cách giao tiếp

Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim lý giải sự khác biệt giữa hai phái trong cách giao tiếp

Trong một số tình huống, đàn ông thường đưa ra những phương hướng giải quyết sau lầm và sự cảm thông không cần thiết. Ngược lại, đàn bà lại đưa ra những lời khuyên và chỉ dẫn khi không được yêu cầu. Tại sao lại như thế? Đó chính là sự khác nhau giữa đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim. Từ việc ghi nhớ những sự khác biệt này, mỗi bên có thể sửa chữa những sai lầm của mình và biết cư xử với nhau theo những cách hữu hiệu hơn. Điều này được tác giả John Gray bật mí trong chương 2 của cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

2. Giải quyết căng thẳng

Bí quyết thấu hiểu và giải quyết căng thẳng với đối phương

Sự khác biệt giữa sao hỏa và sao kim còn được thể hiện qua cách đương đầu với những căng thẳng. Trong khi những người sao Hỏa có xý hướng yên lặng suy ngẫm về những điều đang làm phiền họ thì đàn bà hoàn toàn ngược lại, Họ có nhu cầu về bản năng nói ra những điều đang quấy rầy họ. Và bài học tại đây là những chiến lược để có thể thông cảm cho nhau khi đối phương đang gặp căng thẳng. Muốn thấu hiểu điều này, hãy đọc ngau cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” tại: https://danongsaohoa.bizbooks.vn/

3. Cách động viên người khác phái

Đôi khi bạn không hề nhận ra đàn ông và đàn bà có cách động viên người khác hoàn toàn trái ngược nhau. Đàn ông – người đến từ sao Hỏa tìm được động lực khi họ cảm thấy được yêu thương. Còn đàn bà sẽ như thế nào? Tác giả John Gray sẽ tiết lộ điều này trong chương 3. Ngoài ra, chúng ta sẽ cùng thảo luận về 3 bước để cải thiện các mối quan hệ. Bên cạnh đó là tìm cách vượt qua thử thách lớn nhất: đàn ông cần vượt qua rào cản của mình để biết cách trao đi tình yêu và đàn bà cần vượt qua trở ngại của họ để đón nhận tình yêu.

Cách động viên, cổ vũ giữa đàn ông và đàn bà hoàn toàn khác nhau

4. Khác biệt về sử dụng ngôn ngữ

Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua về sự khác biệt thú vị về ngôn ngữ giữa hai phái cực. Và điều này lại được tác giả lý giải trong cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”. Đàn ông và đàn bà thường hiểu nhầm nhau do họ sử dụng ngôn ngữ khác nhau. Cuốn từ điển trong chương 5 cuốn sách sẽ cung cấp nội dung nhằm mục đích phiên dịch những cách diễn đạt sau lầm thông thường. Bạn sẽ hiểu khi đàn ông và đàn bà nói, thậm chí ngừng nói vì những lý do hoàn toàn khác nhau và khác nhau như thế nào. Đàn bà sẽ biết làm gì khi đàn ông ngừng nói và đàn ông sẽ học cách lắng nghe mà không tức giận.

5. Nhu cầu về tình cảm

Khám phá về nhu cầu tình cảm khác nhau giữa hai nửa thế giới

Trong chương 6 cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” sẽ giúp bạn khám phá về nhu cầu tình cảm khác nhau giữa hai nửa thế giới. Đàn ông muốn xích lại gần nhưng rồi những nhu cầu không thể tránh được lại đẩy anh ta ra xa. Đàn bà sẽ học cách xử lý quá trình này để anh ta bật trở lại bên cô ấy như sợi dây cao su đàn hồi. Bên cạnh đó, phái nữa sẽ biết đâu là thời điểm tốt nhất để trò chuyện thân mật cùng đàn ông.

6. Thái độ tình cảm

Này các anh con trai, đã bao giờ các anh tự hỏi rằng tại sao phụ nữ lại thay đổi cảm xúc yêu thương đột ngột đến như thế không? Thái độ yêu thương của phụ nữ lên và xuống nhịp nhàng như những con sóng. Tác giả John Gray sẽ lý giải điều này để các đấng mày râu có thể hiểu và thông cảm cho đối phương của mình. Đồng thời, họ sẽ học được cách nhạn biết khi nào họ được cần đến nhất, và làm thế nào để trở thành chỗ dựa tuyệt vời vào những thời điểm đó mà không cần phải hi sinh.

Đọc tiếp Bất ngờ về 12 điều khác biệt giữa 2 phía trong cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” – Phần 2 tại đây

/* Remnove chat fb */
001-messenger