Posted on

Vấn đề mà hầu hết mọi người gặp phải khi luyện nghe tiếng Anh và căn nguyên của nó

Nghe tiếng Anh luôn luôn là một “bài toán khó” mà hầu hết ai đang học tiếng Anh đều gặp phải.

Một số khó khăn chúng ta thường gặp phải khi luyện nghe tiếng Anh Không nhận ra các âm tiếng Anh, thiếu tập trung khi nghe, khó có thể nắm bắt ý chính của bài nghe, không theo kịp tốc độ của

người nói, hạn chế vốn từ vựng để sử dụng trong cuộc sống hằng ngày,…

Căn nguyên của vấn đề này là chỗ: chúng ta không hiểu được ngữ điệu của người bản xứ, thành ra cảm thấy rất khó nghe, mặc dù những từ đó ta có thể biết rất rõ nhưng lại không thể nào nghe hiểu được.

Chưa kể tốc độ nói của họ khá là nhanh, nếu nghe không quen sẽ dẫn đến bị “ngợp” tốc độ, bỏ lỡ tiến độ của bài ngay từ những câu đầu tiên khiến tâm lý hoang mang và gần như bỏ lỡ toàn bộ bài nghe!

Đừng lo, Podcast sẽ giải quyết triệt để vấn đề này giúp bạn!

LUYỆN NGHE BẰNG PODCAST. 𝗕𝗮̣𝗻 𝗯𝗶𝗲̂́𝘁 𝗰𝗵𝘂̛𝗮?

Podcast là gì?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì: Podcast là một chương trình âm thanh mà bạn có thể nghe trên các ứng dụng và có thể đăng ký, có thể tải về.

Podcast cũng được hiểu như một chương trình radio với một chủ đề cụ thể bao gồm nhiều tập được xuất bản liên tục, định kỳ.

Podcast được một người (hay một nhóm) tạo ra tải lên internet, những người khác có thể nghe trên ứng dụng như iTunes, Spotify. Hoặc nghe thông qua các thiết bị iPhone, iPod, iPad, thiết bị Android.

Podcast thường được thu âm bằng tiếng Anh (đa phần là do người bản xứ thu) để chia sẻ các kiến thức, giúp nâng cao hiểu biết về rất nhiều lĩnh vực trong đời sống một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Podcast được mọi người lựa chọn là một kênh để học tiếng Anh hiệu quả vì nó đem lại trải nghiệm nghe tiếng Anh thực chiến mà lại còn mang lại nhiều kiến thức. 

Luyện nghe thụ động trên Podcast

Podcast thường không có subtitle hay transcript nên không dành cho các bạn ở level thấp muốn NGHE HIỂU.
TUY NHIÊN, các bạn có thể dùng podcast để LUYỆN NGHE THỤ ĐỘNG ở thời gian đầu, tức là, cứ mở lên nghe, để đó, cho quen dần với việc nghe tiếng Anh.

Bạn có thể luyện nghe tiếng Anh qua Podcast khi nào?

Các bạn có thể nghe trước khi đi ngủ, khi đi bộ hoặc đơn giản là khi làm việc nhà hay khi ngồi trên xe bus đến trường học, chỗ làm. Vừa TIẾT KIỆM THỜI GIAN, vừa đem lại HIỆU QUẢ.
Việc nghe thụ động này sẽ giúp các bạn làm quen được với GIỌNG NÓI cũng như TỐC ĐỘ NÓI của người bản xứ.
Cũng như cách trẻ em học nói, lần lượt phải trải qua 4 giai đoạn NGHE – NÓI – ĐỌC – VIẾT ~ đây là trình tự học một ngôn ngữ mới CHUẨN NHẤT!
Có nhiều podcast để lựa chọn, mình thì hay nghe trên spotify (hình bên dưới), spotify hiện có nhiều kênh lắm, mỗi kênh một màu sắc, chủ đề rất hay ho và giọng nghe rất là đã. (hoặc các bạn có thể tải Podcast trên Appstore)

Một số kênh podcast hay để luyện nghe tiếng Anh

1. Kênh giáo dục

– iHearRadio
– Tedtalk
– Hidden Brain
– NPR
– Spotify Studios
– Today, Explained

          2. Kênh hài hước

– Starburn Audio
– Exactly Right
– All things comedy
– Tiny Meat gang

3. Kênh kể chuyện

– Jean Toomer
– Charles Dickens
– Jane Austen

4. Kênh chia sẻ tin tức

– Daily Drive
– Start here
– What next
– The business
Một số kênh podcast luyện nghe siêu hịn
Một số kênh podcast luyện nghe siêu hịn
#Nguồn: Huỳnh Thanh Tùng
Xem thêm: 

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger