Posted on

12 điểm khác biệt – 12 bí quyết để thấu hiểu người khác giới và tạo hạnh phúc trong hôn nhân, gia đình. Và điều này sẽ được tác giả tiếp tục lý giải trong cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

7. Sự khác biệt trong tình yêu

Sự khác biệt trong chuyện tình yêu giữa nam và nữ

Đàn ông và đàn bà trao tình yêu mà họ cần chứ không phải là tình yêu mà người bạn đời của họ cần. Đàn ông cần được tin tưởng, chấp nhận và đánh giá cao. Đàn bà cần một tình yêu với sự chăm sóc, thấu hiểu và tôn trọng. Và đây sẽ là một trong 6 sai lầm khiến bạn đẩy xa người bạn đời của mình một cách vô ý. Hãy tìm hiểu ngay tại cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

8. Làm thế nào để tránh được các cuộc tranh cãi?

Trong chương 9, tác giả John Gray sẽ cùng chúng ta khám phá và phân tích một cuộc tranh cãi. Qua đây, đưa đến cho độc giả những gợi ý thực tế để xây dựng cung cách giao tiếp thân thiện. Đàn ông sẽ học được rằng mỗi khi họ hành động như thể họ luôn đúng là mỗi lần làm tổn thương cảm xúc đối phương của mình. Phái nữ cũng sẽ nhận được bài học rằng trong một số trường hợp, họ đã gửi đi những thông điệp phản đối vô lý đến như thế nào. Hãy cùng đọc và thấu hiểu.

9. Cách đàn ông và đàn bà ghi điểm với đối phương

101 các để sao hoả sao kim ghi điểm đối với nửa kia

Một trong những sự khác biệt có thể nhận thấy ngay, chính là cách đàn ông và đàn bà ghi điểm với đối phương hoàn toàn trái ngược. Do vậy, đàn ông hiểu được rằng, với những người đến từ sao Kim, mỗi món quà đều được đánh giá như nhau mà không phụ thuộc vào thước đo nào. Do vậy, thay vì tập trung vào một món quà lớn, đàn ông được nhắc nhở tập trung vào những biểu hiện nhỏ bé của tình yêu. Điều này vô cùng quan trọng, giúp cánh mày râu ghi điểm tốt hơn trong mắt đối phương. Bên cạnh đó, tác giả cũng chia sẻ 101 các để sao hoả sao kim ghi điểm đối với nửa kia.

10. Cách giao tiếp trong thời điểm khó khăn

Cách giao tiếp trong hoàn cảnh khó khăn giữa sao hỏa, sao kim

Cách đàn ông và đàn bà che giấu cảm xúc của họ được thảo luận trong phần này. Trong thời điểm này, đàn ông thường cố giấu đi, tỏ ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, phụ nữ lại ngược lại. Họ có xu hướng khóc lóc, đòi hỏi phải có người tâm sự sự cùng và dễ bị rơi vào trạng thái không cân bằng. Tác giả John Gray sẽ làm rõ điều này trong chương 11 của cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim”.

11. Khác nhau trong việc yêu cầu nhờ giúp đỡ

Vì sao người sao Kim thường cảm thấy khó khăn khi yêu cầu sự giúp đỡ, trong khi người sao Hỏa lại thường từ chối lời đề nghị. Bạn sẽ biết những cụm từ: “anh có thể” hay “liệu anh có thể” làm cho người đàn ông thất vọng như thế nào và biết phải nói gì thay cho những từ đó. Bạn sẽ biết những bí mật để khuyến khích những người đàn ông để họ biết cho nhiều hơn và khám phá bằng nhiều cách khác nhau tác dụng của sự ngắn gọn, trực tiếp và sử dụng những từ chính xác.

12. Cách để hòa hợp sự khác nhau

John Gray đưa ra những lời khuyên cho cuộc sống trở tốt đẹp, hạnh phúc hơn

Sao hỏa sao kim, đàn ông đàn bà khác nhau là như thế. Nhưng họ lại là những mảnh ghép của cuộc đời nhau. Trong chương cuối cùng của cuốn sách, tác giả không chú ý phân tích vào những điểm khác biệt nữa. Thay vào đó là những lời khuyên, chia sẻ để giúp cho cuộc sống trở tốt đẹp, hạnh phúc hơn. 4 mùa của tình yêu, khung cảnh chân thực về sự đổi thay và phat triển của tình yêu sẽ giúp bạn trong việc vượt qua những thách thức không thể tránh được phát sinh trong bất kỳ mối quan hệ nào.

Cuốn sách “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” là một cuốn sách vô cùng tâm huyết của John Gray. Không chỉ đơn thuần là giải đáp sự khác biệt giữa hai nửa thế giới, mà còn là lời khuyên, sự mong muốn những người yêu nhau sẽ được sống bên nhau mãi mãi, không vì hiểu lầm đáng tiếc để chia tay.

Đọc thêm bài viết: Bất ngờ về 12 điều khác biệt giữa 2 phía trong cuốn “Đàn ông sao hỏa, đàn bà sao kim” – Phần 1

/* Remnove chat fb */
001-messenger