Posted on

Bằng IELTS có thời hạn bao lâu? Nó có tác dụng gì?… là những câu hỏi mà thời gian gần đây Mcbooks nhận được khá nhiều.

Hôm nay Mcbooks sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc về loại chứng chỉ này, mọi người cùng đọc để biết rõ hơn nhé!

Chứng chỉ IELTS là gì?

IELTS là viết tắt của (International English Language Testing System) – Là chứng chỉ quốc tế công nhận khả năng tiếng anh của một người do 3 tổ chức là Đại học Cambridge, Tổ chức giáo dục IDP (Úc), và British Council sáng lập từ năm 1989.

Kỳ thi IELTS được tạo ra nhằm mục đích đánh giá năng lực tiếng Anh của thí sinh ở cả 4 kỹ năng cơ bản: Listening, Reading, Writing và Speaking.  Giá trị của chứng chỉ IELTS ngày càng phổ biến và trở thành tấm vé thông hành buộc phải có cho những bạn muốn đi du học, làm việc hay định cư ở Anh, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand… Chứng chỉ IELTS có 2 dạng: Academic IELTS (IELTS học thuật): dành cho những bạn muốn đi du học ở bậc đại học hoặc sau đại học General IELTS (IELTS tổng quát): dành cho những bạn có ý định học nghề, làm việc, định cư ở nước ngoài.

Vậy bằng IELTS có thời hạn bao lâu?

Không giống với một số loại chứng chỉ tiếng anh khác, chứng chỉ IELTS chỉ có giá trị 2 năm (24 tháng) tính từ ngày bạn thi chứng chỉ. Nghĩa là sau 2 năm kể từ ngày thi, chứng chỉ IELTS của bạn sẽ không còn được chấp nhận ở bất kỳ tổ chức hay trường học nào nữa.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?
Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Do đó, điều bạn nên làm là hãy tính thật kỹ thời gian để thi lấy chứng chỉ IELTS cho phù hợp với lịch trình của mình nhé.

Trong trường hợp nếu chứng chỉ hết hạn, nhưng bạn đang cần phải dùng để xin học bổng hay xin việc làm thì bắt buộc phải thi lại.

Còn nếu trường hợp chứng chỉ của bạn chưa hết hạn 2 năm mà đã thi lại thì bạn có thể dùng chứng chỉ nào để xin việc, xin học bổng cũng được, miễn là nó còn có giá trị (nhưng mà tất nhiên là nên ưu tiên lần thi mà bạn đạt điểm cao hơn nhé).

Hãy lựa chọn thời gian thi IELTS một cách hợp lý

Nếu bạn cần dùng chứng chỉ IELTS cho một việc gì đó, ví dụ sử dụng để được miễn thi môn Tiếng Anh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT thì nên thi lấy chứng chỉ IELTS vào tầm cuối năm lớp 11 hoặc đầu năm lớp 12, để khi thi THPT tầm tháng 6 thì chứng chỉ của bạn vẫn có thể sử dụng được thoải mái. Lưu ý là để được miễn thi môn tiếng Anh thì các bạn cần có chứng chỉ IELTS 4.5 trở lên.

Hoặc nếu bạn cần chứng chỉ IELTS để được miễn học các tín chỉ tiếng Anh tại trường Đại Học thì ngay khi biết tin mình đỗ, các bạn nên thi lấy chứng chỉ IELTS luôn. Điều này sẽ giúp các bạn được miễn tất cả các tín chỉ tiếng Anh trong suốt 2 năm đầu Đại học…

Chứng chỉ IELTS có tác dụng gì?

Việc sở hữu chứng chỉ IELTS sẽ đem lại cho bạn nhiều lợi ích không tưởng sau:

 • Là tấm vé thông hành bắt buộc nếu bạn muốn du học tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, Úc, New zealand, Canada,…
 • Giúp bạn săn học bổng và du học nước ngoài
 • Được miễn thi ngoại ngữ kỳ thi THPT
 • Miễn học tiếng Anh tại Đại Học
 • Được xét tuyển riêng vào các trường đại học lớn
 • Đáp ứng tiêu chuẩn đầu ra tiếng Anh tại đại học
 • IELTS giúp bạn xin việc dễ dàng
 • Thực tập, làm việc tại các công ty nước ngoài, phát triển sự nghiệp
 • Phục vụ định cư, du học tại nước ngoài
 • Thể hiện trình độ tiếng Anh của bạn toàn diện
 • Bằng chứng cho trình độ toàn diện, sự chăm chỉ của bạn
 • Có thể trở thành giảng viên, trợ giảng tiếng Anh

Vậy còn chần chừ gì mà bạn không cân nhắc việc thi và lấy chứng chỉ IELTS để mở rộng thành công, thăng tiến sự nghiệp, chắp cánh ước mơ của bản thân?

Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về bằng IELTS có giá trị trong bao lâu và nó có thể sử dụng vào những việc gì.

Ngoài ra, nếu các bạn cần tư vấn lộ trình học và luyện thi IELTS hay sách luyện thi IELTS, hãy inbox ngay cho Mcbooks để được giải đáp mọi thắc mắc nhé!

Mcbooks tự hào là nhà xuất bản sách luyện thi IELTS hàng đầu tại Việt Nam.

Mcbooks.vn

/* Remnove chat fb */
001-messenger