Posted on

Ngày 30/8, tại Hà Nội, Văn phòng Châu Á Thái Bình Dương – Tổ chức đại học Pháp ngữ (AUF) đã trao học bổng Tài năng năm học 2016-2017 cho các sinh viên có thành tích xuất sắc trong khu vực.

Điều đặc biệt là 5 sinh viên xuất sắc nhất được chọn ra từ 16 hồ sơ xuất sắc của khu vực châu Á- Thái Bình Dương đều là người Việt Nam.

Ba trong số 5 sinh viên nhận học bổng Tài năng năm học 2016-2017. (Ảnh: T.L)

Các sinh viên nhận được học bổng Tài năng lần này gồm: Đinh Tuấn Hải và Nguyễn Đức Diện (Đại học Xây dựng Hà Nội), Vũ Thái Sơn (Đại học Y Dược Hải Phòng), Đào Xuân Huyền (Đại học Y Dược TP.HCM), Nguyễn Thị Hồng Ngọc (Khoa hóa, Đại học Quốc gia Hà Nội).

Đinh Tuấn Hải, sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Pháp ngữ

chuyên ngành Kiến trúc của trường Đại học Xây dựng Hà Nội (Ảnh: T.L)

Đinh Tuấn Hải, sinh viên khóa đầu tiên của chương trình đào tạo Pháp ngữ chuyên ngành Kiến trúc của trường Đại học Xây dựng Hà Nội, chương trình đào tạo được sáng lập cách đây 5 năm với sự hỗ trợ của AUF nêu cảm nghĩ:

Đây là phần thưởng và sự khích lệ lớn nhất cho những cố gắng mà chúng em đã bỏ ra để vươn lên trong suốt quá trình học tập bằng tiếng Pháp đầy gian nan nhưng không kém phần thú vị.

Đây là cơ hội để chúng em tiếp tục chặng đường của mình tại một đất nước khác: bậc thạc sỹ, bậc tiến sỹ hay một chương trình thực tập. Khi trở về, chúng em sẽ đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam cũng như của khối Pháp ngữ trên đất nước này.”

/* Remnove chat fb */ 001-messenger