Posted on

Một nét văn hóa thật sự tuyệt vời ở công ty cổ phần sách MCBooks đó là văn hóa từ thiện. Điều này có được chính là nhờ vào “tâm sáng” của giám đốc công ty ông Nguyễn Văn Cường đã truyền tải đến đội ngũ cán bộ công nhân viên công ty.

Trong những tấm gương làm từ thiện ở công ty MCBooks, tôi đặc biệt ấn tượng với chị kế toán Bùi Thị Hồng Hạnh người khởi xướng phong trào “tích đồ chơi cũ – Tặng các trẻ em hoàn cảnh khó khăn”

Theo chia sẻ của chị Hạnh, hiện nay, khi đời sống được nâng cao, trẻ em được các bậc phụ huynh quan tâm tới vấn đề đáp ứng các nhu cầu về vui chơi của bé. Cụ thể, một thực tế ở xã hội chúng ta hiện nay đó là việc rất nhiều đồ chơi trẻ em được vứt đi một cách phí phạm cho dù đồ chơi đó vẫn còn rất tốt. Điều này xuất phát từ tâm lý cả thèm chóng chán của trẻ.

Chị Hạnh rất hứng thú với công việc gom đồ chơi cũ chuẩn bị cho các chuyến từ thiện của công ty

Nắm bắt được tình hình đó, Chị Hồng Hạnh đã chủ trương phát động phong trào thu gom các đồ chơi không còn sử dụng đến từ các anh, chị đã có con nhỏ tại công ty MCBooks, tạo thành một “ngân hàng” đồ chơi trẻ em cũ. Tất cả lượng đồ chơi này trở thành những món quà vô cùng có giá trị dành cho các em nhỏ ở những địa phương khó khăn mà chương trình từ thiện của MCBooks sẽ đi qua.

Phát biểu khi được hỏi mục đích của hành động đầy ý nghĩa này chị Hồng Hạnh cho biết thêm: ” Từ thiện từ tâm, khi mình có tâm thì tất cả những gì mình làm đều có ý nghĩa, chị tin các đồ chơi này sẽ rất có giá trị đối với các bé ở những vùng khó khăn. Sắp tới chị còn quyên gom sách cũ từ các anh chị em ở công ty để trao tặng cho các bé

Hy vọng rằng trong thời gian tới chương trình Từ Thiện của công ty cổ phần sách MCBooks sẽ đến được nhiều hơn những vùng miền khó khăn và giúp đỡ các em nhỏ để các em có được một cuộc sống tốt hơn trong tương lai

Hòa Công cập nhật

/* Remnove chat fb */
001-messenger