Posted on

Thay vì học ngoại ngữ một cách gò bó, chúng ta có thể chọn cho mình các cách khác để tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng và vui vẻ hơn.

Có thể bạn quan tâm: Học tiếng Anh ngày càng hiệu quả

1. Hãy coi mình như một đứa trẻ

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, hãy tiếp cận dưới góc nhìn của một đứa trẻ. Chọn cho mình những quyển sách dành cho thiếu nhi và các tài liệu học cơ bản làm giáo trình. Còn nếu muốn đẩy nhanh tiến độ học, bạn nên chọn đọc một quyển sách thiếu nhi dày hơn.

2. Xem phim

Đắm mình vào những bộ phim và bài hát của họ, những thứ không chỉ giúp tai bạn quen với những tiết tấu âm nhạc mà còn cả tiếng Anh

Khá nhiều những thành ngữ đơn giản nhờ vào việc hát karaoke. Ban đầu bạn có thể hơi ngại ngùng, nhưng việc hát hò sẽ giúp bạn luyện tập tiếng Anh, và chuẩn bị cho các tình huống công việc. Karaoke cũng là một hình thức giao thiệp làm ăn phổ biến ngày nay.

3. Đi mua sắm

Tìm tới những đường phố, những con người luôn vui vẻ tán gẫu, và thậm chí họ còn giúp tôi sửa lỗi ngữ pháp khi trò chuyện cùng họ. Bạn có thể dạo quanh phố đi bộ.

4. Sử dụng hỗ trợ từ công nghệ

Việc tải vài ứng dụng, bạn dễ dàng đọc các bản tin ngoại ngữ và các bài học trực tuyến. Không những thế, việc nói chuyện với người bản xứ trên Skype, hoặc dùng kết nối Google với những người cũng học ngoại ngữ giống bạn cũng là một ý tưởng hay.

5. Nói càng nhiều càng tốt

Cách duy nhất để học tiếng Anh là hãy nghe và nói thường xuyên, nắm lấy mọi cơ hội để sử dụng ngoại ngữ. Hãy nói chuyện với người bản xứ, hãy thử ăn ở một nhà hàng nước ngoài và nói chuyện với chủ nhà hàng bằng ngôn ngữ của họ, gặp gỡ những người cũng học ngoại ngữ có chung mục đích. Kể cả khi ở nhà, bạn nên cố gắng luyện nói từ mới và tra cứu cách phát âm chuẩn của từ vựng. Bạn cũng nên nhớ luyện giọng và ngữ điệu hàng ngày.

Học tiếng Anh nên thoải mái và vui vẻ. Bạn có thể du lịch tới miền đất mới vào năm nay và hãy thử “nhúng mình” vào tiếng Anh. Dù ban đầu không trôi chảy, nhưng chắc chắn bạn sẽ học hỏi được thêm nhiều điều thú vị và bổ ích.

Hy vọng rằng, 5 cách học này sẽ giúp bạn cải thiện tiếng Anh nhanh chóng!

Xem thêm:  Tự học tiếng Anh , Cách tự học tiếng anh hiệu quả

/* Remnove chat fb */ 001-messenger