Posted on

Trong các chiến dịch hiện nay, nội dung luôn được coi là một trong những yếu tố quan trọng nhất, chiếm 50 – 70% quyết định sự thành hay bại. Chính vì vậy, làm thế nào để viết được content Marketing vừa đáp ứng nhu cầu khách hàng mà vừa giữ được cá tính trong lối viết? Hãy tham khảo ngay 5 cuốn sách về content thần thánh dưới đây.

1. Content hay nói thay nước bọt

Nếu muốn khám phá thế giới nội dung, đừng bỏ qua cuốn sách về content dưới đây. Với 273 trang sách, tác giả đã mang đến cho người đọc lượng kiến thực rất bao quát và tổng quan về digital marketing (tiếp thị kỹ thuật số). Cuốn sách gồm 4 phần:

Sách “Content hay nói thay nước bọt”

+ Phần 1: Mở đầu về khái niệm, đặc điểm, chân dung nổi bật của thuật ngữ truyền thông

+ Phần 2: Bí kíp cách xây dựng kế hoạch content, tìm ý tưởng bài viết, công thức thần thánh xây dựng tiêu đề bài viết thu hút,…

+ Phần 3: Người đọc sẽ truyền bí kíp để sáng tạo 100 ý tưởng content trong 30 phút. Bên cạnh đó là cách dựng content video, quy trình để sáng tạo và dàn dựng một video nhằm đạt điểm bùng nôt và viral cao nhất.

+ Phần 4: Cung cấp cho bạn đọc những xu hướng content mới nhất hiện nay để có thể linh hoạt biến hóa trong mọi trường hợp.

2. Thôi miên bằng ngôn từ

Nếu bạn đang muốn phát huy khả năng làm chỉ ngôn ngữ và tư duy thì nhất định không được bỏ qua cuốn “Thôi miên bằng ngôn từ”. Nếu như Galelio từng nói: “Bạn không thể dạy dỗ người khác điều gì cả, bạn chỉ có thể giúp họ tự khám phá ra điều đó trong chính bản thân họ mà thôi” thì đây là cuốn sách về content bổ ích nhất.

Thôi miên bằng ngôn từ – nghệ thuật quyến rũ và thuyết phục khách hàng

Cuốn sách được viết bởi tác giả Joe Vitale, dành riêng cho dân blog bay bổng cần lập luận vững chắc, một nhà nhà văn, hay bất cứ ai muốn học cách chinh phục bằng ngôn từ – lời nói. Có thể đánh giá đây là cuốn sách về content khá dễ đọc, dễ đi sâu vào tiềm thức của mỗi người. Nói một cách dễ hiểu hơn, bạn sẽ học được cách khơi dậy cảm hứng sáng tạo content, mẹo hay để cải thiện bài viết ngay từ giai đoạn lên ý tưởng. Có thể đánh giá đây là một cuốn sách cực đáng đọc.

Mua sách “Thôi miên bằng ngôn từ” nhiều ưu đãi nhất tại: https://thoimienbangngontu.bizbooks.vn/

3. GAM7: Tiếp thị nội dung

Nếu bạn là một copywrite thì GAM7 hẳn là cuốn sách content cực thần thánh nhất định phải đọc qua một lần. Một trong những điểm làm nên sự khác biệt đó là nội dung bắt trend và hợp với xu thế hiện đại bây giờ. Được viết bởi các chuyên gia hàng đầu trong chuyên ngành Marketing và Designer, cuốn sách được chau chuốt kỹ lưỡng từ hình thức đến nội dung, giúp khơi gợi sự sáng tạo với mỗi cá nhân và đánh thức tiềm năng của họ. Có thể nói đây là sách chuyên ngành đẹp, độc và thực sự hiếm có ở Việt Nam, sẽ hút tinh thần bạn ngay từ những trang đầu tiên.

Cuốn sách Gam7 content có nội dung bắt trend và hợp với xu thế hiện đại bây giờ

4. Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng

Content được viết ra để hướng tới người dùng, để tiếp cận khác hàng. Vậy làm thế nào để làm tốt đều này? Hãy đọc cuốn “Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng”. Tác giả đã thực hiện các nghiên cứu tìm hiểu quá trình suy nghĩ của con người khi họ mua sắm. Từ đó, cung cấp cho các Marketer những cách thực tế để khai thác tâm lý người tiêu dùng mới. Tác giả cũng cho thấy rằng việc kết hợp các công nghệ để đổi mới hình ảnh thương hiệu, giành được tình yêu và lòng trung thành là xu hướng bắt buộc phải thực hiện. Thêm vào đó, cách đặt nhu cầu và sở thích của người tiêu dùng ở phía trước cũng là vũ khí bí mật giúp bạn chinh phục khách hàng bằng content Marketing.

“Giải mã tâm trí mới của người tiêu dùng” hướng dẫn viết content hướng tới người dùng

5. So you think you can write? – Bạn nghĩ bạn có thể viết?

Đây là cuốn sách do Julia McCoy – một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về thị trường Marketing. Bà chỉ rõ ra chân lý rằng đã qua thời quảng cáo tràn lan rồi. giờ đây, để có thể thu hút được khach hàng, các Marketer cần tập trung vào đầu tư cho Content Marketing chất lượng, hấp dẫn. Từ đó tác giả đã đặt một nền tảng vững chắc để bất cứ ai cũng có thể khái thác, học tập và áp dụng vào kỹ năng viết nội dung trực tuyến. Đặc biệt hơn, qua cuốn sách về content này, bạn sẽ được làm quen với 7 loại hình Content Marketing, những công cụ giúp bạn lựa chọn những từ khóa chính xác, cách tiếp thị bản thân và kiếm tiền từ công việc này.

Đây là cuốn sách do Julia McCoy – một nhà nghiên cứu rất chuyên sâu về thị trường Marketing

Tài nguyên về content là vô hạn, chỉ cần biết cách khám phá và khai thác, nhất định sẽ thu được thành quả lớn. Hãy để 5 cuốn sách về content hay trên đây là công cụ giúp nâng cao khả năng viết, sáng tạo content cực hay để chinh phục khách hàng kể cả những người khó tính nhất.

Từ khóa tìm kiếm: Sách hay về content, Kỹ năng viết content, Bí quyết viết content hay, Thôi miên bằng ngôn từ, Tiếp cận nội dung, Viết content Marketing

001-messenger