Posted on

5 họa sĩ đương đại của làng hội họa là  Họa sĩ Thành Chương, Đặng Xuân Hòa, Phạm An Hải, Phan Cẩm Thượng và Phạm Bình Chương đã cùng sáng tạo bìa cho 6 cuốn từ điển Anh Anh Việt phiên bản đặc biệt.

Từ điển Anh Anh Việt là cuốn sách được đầu tư thời gian biên soạn lên tới gần 5 năm của nhóm tác giả Anh ngữ nổi tiếng The Windy. 

Đồng thời, cuốn sách liên tục hiệu chỉnh bởi PGS.TS  Lâm Quang Đông (Trưởng khoa Anh) và tập thể khoa Anh, trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

6 cuốn từ điển độc nhất vô nhị

Với hệ thống hơn 350.000 mục từ được lựa chọn sử dụng những phiên âm mới nhất và 85 trang phụ lục tranh ảnh đặc sắc theo nhiều chủ đề, từ điển Anh Anh Việt được đánh giá là một trong những cuốn từ điển tiếng Anh đầu tiên do người Việt biên soạn có chất lượng ngang bằng những cuốn từ điển uy tín trên Thế giới.

Ngoài việc dát vàng và sử dụng những vật liệu cao cấp in trên khổ giấy lớn ( 26×39 cm) thì điểm đặc biệt là phần bìa của 6 cuốn từ điển này được các họa sĩ thể hiện qua những nét vẽ vô cùng tinh tế.

Vì vậy, những cuốn từ điển này như một tác phẩm hội họa đạt đến đỉnh cao về giá trị nghệ thuật.

Phần hộp đựng từ điển cũng được trạm trổ tinh xảo dưới bàn tay khéo léo của các nghệ nhân thủ công truyền thống hàng đầu Việt Nam.

Mỗi phiên bản từ điển sẽ được vẽ bìa và kí họa theo phong cách riêng của từng họa sĩ để tạo nên 5 tác phẩm nghệ thuật gắn liền với tên tuổi của của những cây đại thụ trong làng hội họa nước nhà.

Cùng với đó, trong mỗi cuốn từ điển sẽ có thêm 4 trang ký họa đặc sắc cùng 24 trang là các tác phẩm tranh tiêu biểu của các họa sĩ.

Lãnh đạo công ty MCBooks cho biết đã nghiên cứu và lựa chọn in trên chất liệu giấy tráng ngọc trai nhập  từ Nhật Bản có khả năng lưu giữ đến 500 năm.

Các họa sĩ cùng xem lại tác phẩm của mình khi ra mắt công chúng

Được biết, Sở thông tin và Truyền thông TP.HCM là đơn vị sẽ đứng ra bảo trợ thông tin chính thức trong suốt quá trình dự án diễn ra.

6 tác phẩm độc đáo này đang được trưng bày tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh lần thứ IX tại công viên Lê Văn Tám, quận 1, để độc giả chiêm ngưỡng và cảm nhận giá trị của hội họa và tri thức và những giá trị nhân văn.

Ngoài 2 phiên bản sẽ dành tặng cho hai Thư viện Quốc gia tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, MCBooks sẽ giữ lại một cuốn từ điển.

Bên cạnh việc khẳng định giá trị của tri thức và hội họa, nhóm tác giả còn muốn truyền tải thông điệp nhân văn cao cả đến công chúng cũng như những người yêu sách.

Toàn bộ số tiền thu được trong buổi đấu giá từ thiện vào tối ngày 27/3 tới đây, sẽ được chuyển cho Chương trình “Cặp Lá Yêu Thương”để dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có điều kiện ăn ở và học tập tốt hơn cho đến tuổi trưởng thành.

Cùng ngắm nhìn 6 cuốn từ điển độc nhất vô nhị này:

 

/* Remnove chat fb */ 001-messenger