Posted on

6 cụm thi THPT quốc gia

Toàn thành phố có 6 cụm thi, trong đó, cụm thi do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì có 12.604 thí sinh, ĐH Thuỷ Lợi: 12.740 thí sinh, ĐH Sư phạm Hà Nội: 11.419 thí sinh, ĐH Lâm nghiệp: 6.576 thí sinh, Học viện Kỹ thuật quân sự: 16.348 thí sinh và cụm thi Sở GD&ĐT Hà Nội đông nhất với 16.452 thí sinh đăng ký dự thi.

Riêng cụm thi do Sở GD&ĐT Hà Nội chủ trì sẽ bao gồm 692 phòng thi, 31 điểm thi. Hà Nội sẽ cần 837 cán bộ giảng viên của 7 trường ĐH, CĐ phối hợp với Sở GD&ĐT tổ chức kỳ thi để đảm bảo có 50% giám thị là giảng viên các trường ĐH, CĐ tham gia tổ chức thi tại cụm thi địa phương chủ trì.

Các trường ĐH, CĐ tham gia lần này gồm: Học viện Báo chí và Tuyên truyền, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Kiến trúc Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Nội, CĐ Cộng đồng Hà Tây, CĐ Sư phạm Hà Tây, CĐ Du lịch Hà Nội.

Đối với các cụm thi do trường ĐH chủ trì, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã lựa chọn 39 điểm thi và phối hợp cử giáo viên các trường THPT tham gia công tác coi thi, chấm thi ở cụm thi đại học.Tại cuộc họp, đa số các trường phối hợp với sở GD&ĐT Hà Nội để tổ chức cụm thi địa phương đều đồng ý với kế hoạch mà thành phố đưa ra.

Gấp rút triển khai điều kiện tốt nhất cho thí sinh

Theo ý kiến của nhiều trường ĐH chủ trì cụm thi tại Hà Nội, thời điểm này, công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực phục vụ thi đang được gấp rút triển khai nhằm bảo đảm điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội cho biết, trong số 20 điểm thi của trường, có 11 điểm thi đặt tại trường THCS, mà thời gian này lại trùng với thời gian tổ chức tuyển sinh vào lớp 6. Đây cũng là băn khoăn của một số trường ĐH nhận nhiệm vụ chủ trì cụm thi ĐH tại Hà Nội.

Một số trường đưa ra đề xuất, sớm hoàn thiện dữ liệu chính xác về số lượng thí sinh chuyển cho từng trường ĐH để các trường có kế hoạch bố trí phòng thi, điều động lực lượng phục vụ.

Trả lời các vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Độ- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, sẽ tạo mọi điều kiện, ưu tiên cao nhất cho việc tổ chức kỳ thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, có một số trường khá bất ngờ khi được phân công phối hợp tổ chức thi THPT quốc gia như: CĐ Sư phạm Hà Tây, CĐ Du lịch Hà Nội…

CĐ Sư phạm Hà Tây được phân công cử 111 giảng viên trên tổng số 180 giảng viên của trường tham gia giám sát và coi thi. Đại diện trường này đề xuất được giảm bớt lượng cán bộ tham gia với lý do nhiều cán bộ đã lên kế hoạch đặt vé nghỉ hè vì từ nhiều năm nay trường này chỉ xét tuyển.

Đại diện CĐ Du lịch Hà Nội cũng khá bất ngờ khi được đề nghị cử 118 giảng viên tham gia phối hợp tổ chức thi. Trường này đề xuất thông tin sớm các địa điểm cần bố trí cán bộ phối hợp để chuẩn bị đầy đủ.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi TP Hà Nội Ngô Văn Quý đề nghị: Sở GD&ĐT và các đơn vị liên quan căn cứ nhiệm vụ được giao, rà soát toàn bộ công việc cần triển khai theo hướng rõ người, rõ việc, rõ thời gian, báo cáo tiến độ và chất lượng về UBND thành phố.

Sở GD&ĐT có trách nhiệm điều động giáo viên tham gia coi thi, giám sát phòng thi bảo đảm tỷ lệ 50% số cán bộ coi thi/giám sát tại mỗi điểm thi của cụm thi tốt nghiệp là giáo viên phổ thông, số còn lại là giảng viên ĐH, CĐ.

001-messenger