Posted on

Thi HSK với số điểm cao để sang Trung Quốc du học và làm việc hoặc tìm những công ty yêu cầu có tiếng Trung để làm việc với mức lương cao là mong muốn của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên, để học và thi đỗ HSK với số điểm tối đa lại là một hành trình dài với nhiều khó khăn. Bạn cần phải thực sự quyết tâm, kiên trì thì mới theo đuổi được giấc mơ đổi đời nhờ tiếng Trung.

HSK là gì?

HSK hiểu đơn giản là kỳ thi năng lực Hán ngữ. Theo Từ điển Bách khoa toàn thư Wikipedia, “HSK là một bài thi tiêu chuẩn duy nhất đánh giá trình độ tiếng Trung Quốc dành cho người nước ngoài mà không sử dụng tiếng Trung là ngôn ngữ mẹ đẻ hoặc dành cho người Trung Quốc sinh sống ở nước ngoài”.

Kỳ thi HSK có 6 cấp độ từ 1 đến 6 được phân loại với các khả năng tương ứng như sau:

HSK 1: Với 150 từ vựng. Ở cấp độ này bạn có thể hiểu và sử dụng những cụm từ và câu tiếng Trung Quốc đơn giản, đáp ứng nhu cầu cơ bản để giao tiếp.

HSK 2: Với 300 từ vựng. Bạn có thể thể nắm bắt tốt tiếng Trung cơ bản và có thể giao tiếp đơn giản vấn đề quen thuộc hàng ngày.

HSK 3: Với 600 từ vựng, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Trung mức cơ bản trong cuộc sống hàng ngày, học tập và nghề nghiệp.

HSK 4: Với 1200 từ vựng, bạn có khả năng bàn luận về những vấn đề và có thể giao lưu với người Trung Quốc ở mức độ cao.

HSK 5: Với 2500 từ vựng, bạn có thể đọc báo và tạp chí tiếng Trung, xem hiểu phim Trung Quốc và có khả năng viết những đoạn văn dài bằng tiếng Trung.

HSK 6: Với ít nhất 5000 từ vựng, bạn có thể dễ dàng trao đổi thông tin bằng tiếng Trung và có thể diễn giải ý tưởng của mình qua bài viết luận.

Nếu bạn muốn sang Trung Quốc du học, tùy vào từng trường bạn chọn và cấp bậc học mà bạn muốn theo đuổi thì các yêu cầu về chứng chỉ HSK sẽ khác nhau. Tuy nhiên, yêu cầu thường thấy của các trường THPT, Đại học với du học sinh là HSK5 trở lên. Nếu như bạn chưa có kiến thức nào về tiếng Trung bạn cũng có thể lựa chọn sang Trung Quốc học lớp ngôn ngữ trước sau đó thi HSK cũng được.

Nếu bạn muốn sang Trung Quốc để làm việc thì số lượng từ mới bạn cần biết sẽ còn tùy thuộc vào chuyên ngành bạn đang làm. Nhưng ngoại trừ những từ chuyên ngành, để có thể thuận lợi giao tiếp, trao đổi khi làm việc, số lượng từ bạn cần thiết phải có ít nhất là 1500 từ, tương đương với HSK4.

Bộ luyện đề thi HSK nào hot nhất hiện nay?

Để đảm bảo HSK thi có kết quả tốt nhất. Các bạn hãy chuẩn bị ôn luyện kiến thức thật kỹ. Sau đó hãy chọn sách để luyện đề thi nhé. Hãy chọn quyển sách có xuất bản gần nhất để cập nhật được những dạng đề mới và quy luật mới.

Và bộ Luyện đề thi năng lực HSK gồm 4 cuốn luyện đề từ HSK 3 đến 6 là sự lựa chọn đúng đắn cho bất kỳ ai muốn thi HSK với điểm số cao:

Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 3 – Tuyển tập đề thi mẫu 75k
Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 4 – Tuyển tập đề thi mẫu & giải thích đáp án 148k
Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 5 – Tuyển tập đề thi mẫu & giải thích đáp án 199k
Bộ đề luyện thi năng lực Hán Ngữ HSK 6 – Tuyển tập đề thi mẫu & giải thích đáp án 185k

4 cuốn sách trong bộ đề thi HSK sẽ giúp bạn:

Luyện đề thi HSK bám sát với cấu trúc đề thi mới nhất

Có những hướng dẫn cách làm bài cụ thể, giải thích chi tiết từng câu để bạn không bị bỡ ngỡ, khó hiểu khi tiếp xúc với đề thi

Hướng dẫn nhiều mẹo hay để tránh bẫy, dễ dàng đạt điểm tối đa trong kỳ thi

Mỗi quyển gồm có phần giới thiệu cấu trúc bài thi và kỹ năng làm bài thi tương ứng theo các cấp; từ cấp 4 đến cấp 6 có thêm phần giải thích đáp án nhằm mục đích tăng cường kiến thức ngôn ngữ, kỹ năng làm bài và tư duy logic khi trả lời câu hỏi trong bài thi.

Chúc các bạn luyện đề và thi tốt HSK cùng bộ sách!

Từ khóa: Bộ đề luyện thi năng lực Hán ngữ HSK, Đề mẫu Luyện thi HSK, luyện đề thi HSK tiếng Trung

 

 

001-messenger